TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 4/5 - 5 phiếu
Hone Onna

Không phải mọi yêu quái đều sinh ra do oán hận và tà niệm. Hone Onna là dạng yêu quái như thế. Nó là linh hồn của những phụ nữ khi chết vẫn mang trong lòng một tình yêu bất diệt với tình nhân. Không chấp nhận thực tại, nó thường đội mồ sống dậy, giống như một loại zombie, chỉ còn là một cái xác đang dần thối rữa với tình cảm dành cho người mình yêu. Hone Onna không hề nhận ra là mình đã chết, trong thâm tâm nó chỉ có một mục đích duy nhất là được gặp lại người đó. Nó sẽ tạo ra một lớp ngụy trang, trở lại là cô gái xinh đẹp như trước khi chết và hàng đêm tìm đường đến nhà tình nhân.

Thông thường, nếu không phải là người có trí lực kiên định, vững vàng, những người tình nhân sẽ thường bị mị lực của Hone Onna mê hoặc, thần trí không tỉnh táo, cũng cứ ngỡ rằng được gặp lại người con gái mình yêu. Họ sẽ dành cả đêm bên nhau và đến sáng, Hone Onna lại trở về ngôi mộ của mình như chưa từng có cuộc chia ly. Các đêm sau có lẽ cũng tiếp diễn như vậy cho đến khi một người thân nào đó của chàng trai nhận ra khuôn mặt xanh xao hốc hác của anh ta bởi lẽ thường là vậy, những đêm thân mật với Hone Onna đã khiến sinh khí của anh ta bị tình nhân dần dần hút cạn. Nếu không có ai ra tay can thiệp và vả cho anh chàng vài cái tỉnh người, có lẽ chẳng mấy chốc anh ta cũng đứt cước và đi theo người tình của mình.

Khi thân xác của Hone Onna ngày càng phân hủy và mùi hôi thối bốc ra, thì nó càng tỏa ra mị lực để quyến rũ người tình, khiến anh ta mù quáng không chấp nhận đối diện với sự thật. Một số bùa chú của các thầy tu có thể xua đuổi Hone Onna vào nhà, nhưng với điều kiện gia chủ phải quyết tâm và tự nguyện sử dụng những bùa chú đó, tức là phải tỉnh ngộ và chấp nhận sự thật rằng người tình của mình giờ chỉ còn là một xác sống.

Đáng thương thay, nếu như người sống còn có cơ hội tỉnh ngộ thì ngược lại, Hone Onna không bao giờ biết rằng mình đã chết. Nó chỉ có một tâm niệm duy nhất là được ở bên người yêu mà thôi.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Nữ thần Déméter và con gái Perséphone (Tạo lúc: 29/08/2018)
  2. Persephone bà hoàng âm phủ (Tạo lúc: 10/10/2019)
  3. Truyền thuyết Tsurara Onna (Tạo lúc: 24/10/2019)
  4. Người đàn bà rạch miệng Kuchisake-onna (Tạo lúc: 22/11/2019)
  5. Nhị khẩu nữ Futakuchi Onna (Tạo lúc: 22/11/2019)
  6. Sự tích Tuyết nữ Yuki Onna (Tạo lúc: 22/11/2019)
  7. Mãng xà Nure Onna (Tạo lúc: 12/12/2019)
  8. Vũ nữ Ame Onna (Tạo lúc: 13/12/2019)
  9. Yêu nữ Taka Onna (Tạo lúc: 16/12/2019)
  10. Yêu nữ tuyết (Yuki-onna) (Tạo lúc: 19/05/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn