TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Mãng xà Nure Onna

Là một yêu quái với cơ thể của mãng xà và cái đầu của phụ nữ, Nure Onna gây khá nhiều nỗi lo sợ cho cư dân các vùng ven biển, ven sông.

Nure Onna dịch ra nghĩa là "Người phụ nữ ướt", bởi phần lớn thời gian yêu quái này lặn dưới nước, chờ đợi những nạn nhân xấu số đi gần mặt nước để xơi tái. Với thân hình dài ít nhất 30m đầy cơ bắp mạnh mẽ, Nure Onna dễ dàng quấn chặt lấy con mồi và lôi xuống nước làm thịt. Món ăn ưa thích của nó chính là thịt và máu người.Đặc biệt, Nure Onna còn có một tia nhìn chết chóc. Bất cứ ai nhìn vào ánh mắt của Nure Onna đều ngay lập tức bị tê liệt (hoặc là do quá sợ). Nói không ngoa khi có thể ví Nure Onna như Medusa phiên bản Nhật vậy.

Người viết định dành những dòng này để viết rằng cách duy nhất tránh phải làm mồi cho Nure Onna có lẽ là tránh xa khỏi mặt nước nhưng có vẻ như thế cũng chưa đủ để thoát khỏi con yêu quái đáng sợ này. Nure Onna có thể liều lĩnh mò đến những vùng nước nông như bờ ruộng, đầm lầy... để mai phục con mồi của mình.


Ở một số phiên bản khác, Nure Onna thậm chí còn có khả năng giả dạng người. Nó sẽ xuất hiện dưới bộ dạng một thiếu phụ xinh đẹp, bế trên tay một em bé. Rất có thể bằng một câu chuyện ướt đẫm drama, như là: cô gái nhà lành bị người yêu làm cho có thai rồi quất ngựa truy phong, single mom tội nghiệp trước bão tố dư luận... Nure Onna sẽ trao lại đứa bé cho bạn rồi lao mình xuống biển tự vẫn. Ngay khi bạn chạy ra mép nước, một con yêu quái đáng sợ khác là Ushi Oni (yêu quái sống ngoài biển, đầu bò, thân nhện) sẽ trồi lên vồ lấy bạn. Bạn định chạy? Đứa bé bạn đang bế trên tay do Nure Onna biến ra sẽ khiến bạn ngay lập tức bị tê liệt. Nó sẽ nhanh chóng tăng trọng lượng khiến bạn không thể di chuyển được nữa. Rồi sau đó... không còn sau đó cho bạn nữa.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Gã thợ xay nghèo khó (Tạo lúc: 12/03/2015)
  2. Sơn Công, Thủy Công và 18 vị tinh quân ở Đằng Xá (Tạo lúc: 22/04/2016)
  3. Cái cối xay muối hay sự tích nước biển trở nên mặn (Tạo lúc: 21/05/2016)
  4. Nợ tình chưa trả cho ai, Khối tình mang xuống tuyền đài chưa tan (Tạo lúc: 20/05/2017)
  5. Thor trả công xây bức tường Asgard và vụ mang thai bất đắc dĩ của Loki (Tạo lúc: 21/07/2017)
  6. Bác thợ xay bột và con quỷ (Tạo lúc: 18/09/2017)
  7. Gã xay bột nghèo khó và chú mèo đốm (Tạo lúc: 25/09/2017)
  8. Thần Inpu (Anubis) - Thần Ướp Xác (Tạo lúc: 02/10/2017)
  9. Gà trống nhấc bổng chiếc xà nhà (Tạo lúc: 09/10/2017)
  10. Truyền thuyết về hoa hồng xanh - Phần 1 (Tạo lúc: 22/10/2017)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn