TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Vũ nữ Ame Onna

Vũ Nữ Ame Onne hay còn được gọi là cô gái trong mưa. Giống như cái tên có chữ "mưa", Ame Onna xuất hiện trên những con phố hay lối đi tối tăm khi trời đổ mưa. Là một yêu quái có khả năng tạo ra mưa, ngay cả việc nàng xuất hiện cũng khiến trời đổ mưa chứ không cần tới khi mưa mới xuất hiện. Chính bởi vậy người dân Nhật Bản hay cho rằng Ame Onna là nguyên nhân cho những vụ trẻ con mất tích trong mưa. Ame Onna được miêu tả là những mụ già xấu xí, ướt sũng, người bốc mùi ẩm mốc với chiếc lưỡi dài ngoằng dùng để liếm nước mưa đọng trên tay hay cánh tay.

Để kể về nguồn gốc của Ame Onna, người ta thường kể theo hai cách phổ biến nhất. Đầu tiên thì nàng có thể là vị tiểu thần liên quan đến mưa, song lại là ác thần thay vì thiện thần. Nàng đem mưa tới ngôi làng đang hạn hán và mang lại cho nông dân những cơn mưa mát lành để cây cối nảy mầm, đổi lại nàng sẽ lượn lờ trong đêm mưa, tay vác cái bị lớn để bắt cóc những đứa trẻ được sinh ra trong thời gian cơn mưa đổ xuống. Bé gái sẽ thành Ame Onna khi lớn lên, còn bé trai thì dễ là bị ăn thịt. Còn cách kể thứ hai thì Ame Onna là hiện thân của bà mẹ đau buồn vì mất con, có thể là bị Ame Onna bắt cóc hoặc do sinh nở không thành. Việc mất con làm họ ám ảnh tâm lí, lang thang trong cơn mưa rồi cướp con của người khác. Tuy nhiên trong văn hoá Trung Hoa thì Ame Onna lại là vị thần nhân từ, ban sáng ẩn mình trong đám mây còn khi đêm buông, nàng sẽ hoá thân thành đám mây đen để đem mưa đến cho con người, phủi sạch bụi bẩn ngày hôm qua.

Ngoài ra cũng có cách kể ít phổ biến hơn, rằng Ame Onna là người vợ đứng đợi chồng dưới mưa trong vô vọng, sau khi chết mới hoá thành yêu quái. Vào những ngày mưa, Ame Onna sẽ đứng ở chân cầu hay trong góc khuất tối đèn, đợi chờ nạn nhân xấu số của mình đến. Nếu có người đàn ông nào mời nàng dùng chung ô, Ame Onna sẽ bám theo người ấy về nhà, đem theo không khí ẩm mốc của mưa vào trong nhà người ấy rồi họ sẽ chết vì bệnh tật. Và nghe đồn thêm, trai đẹp có khả năng còn bị hiếp dâm, sau đấy nàng giết luôn họ vì phát hiện đây không phải chồng mình.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Bonnacon - quái vật "phóng uế chất độc" (Tạo lúc: 08/10/2020)
  2. Mari vị nữ thần trung tâm của người Basque (Tạo lúc: 08/10/2020)
  3. Tatzelwurm - rồng vùng Alps (Tạo lúc: 08/10/2020)
  4. Otrera - nữ hoàng Amazon đầu tiên (Tạo lúc: 07/10/2020)
  5. Nữ thần Geshtinanna (Tạo lúc: 07/10/2020)
  6. Nữ thần tự chặt đầu mình Chhinnamasta (Tạo lúc: 07/10/2020)
  7. Truyền thuyết các hiệp sĩ núi Blanik (Tạo lúc: 07/10/2020)
  8. Cá bống nuốt cá trê (Tạo lúc: 21/09/2020)
  9. Nữ thần Roma - người bảo hộ thành Roma (Tạo lúc: 05/09/2020)
  10. Nữ thần Cybele - nữ thần bảo hộ các bà mẹ (Tạo lúc: 20/08/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn