TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Nhị khẩu nữ Futakuchi Onna

Futakuchi Onna là một yêu quái có 2 miệng trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Xuất hiện trong hình hài người phụ nữ vô cùng xinh đẹp và hoàn mĩ. Thân hình duyên dáng với mái tóc dài đen nhánh, ăn uống hạn chế và dường như ăn rất ít.

Tuy nhiên, điều kinh dị của yêu tinh này là ngoài chiếc miệng bình thường như mọi người, thì Futakuchi-Onna có thêm một chiếc miệng khổng lồ ẩn trong lớp tóc dài ở phía sau.

Nếu không biết, người ta sẽ nghĩ rằng Futakuchi ăn rất ít, nhưng thực tế chiếc miệng ở sau đầu mới chính là nơi yêu quái này đưa thức ăn vào cơ thể, và tất nhiên, nó vô cùng háu ăn.

Mái tóc dài của Futakuchi có tác dụng như những chiếc xúc tu có nhiệm vụ đưa thức ăn vào miệng. Nếu bị bỏ đói, cái miệng thứ hai sẽ không chịu yên lặng mà liên tục thì thầm những lời đe dọa người phụ nữ cho đến khi nó được ăn no nê.

Futakuchi-onna giống như Rokurokubi. Kuchisake-onna với Yama-uba, đều bị nguyền rủa hoặc bị thế lực siêu nhiên hóa thành yêu quái. Người ta vẫn hay nói dạ dày con gái như hố đen vũ trụ. Con gái có đến hai cái dạ dày. Nên nếu bạn đang yêu phải một cô gái ăn uống chỉ bằng mèo dù yêu nhau lâu rồi. Hay vợ bạn khỏe như trâu mà ăn chẳng đáng nhiêu, thì hoặc là cô ấy hay đi ăn no kễnh trước khi đi với bạn. Hoặc đằng sau đầu cô ấy là một cái miệng khác.

Truyện kể rằng ngày xưa có một lão nhà giàu nhưng vô cùng keo kiệt, bủn xỉn. Bủn xỉn tới cả bữa ăn, nên lão ta cảm giác có thể tự sát được ngay nếu vợ mình ăn nhiều như miệng bão giống vợ người khác. Chính vậy lão đã già mà vẫn không dám lấy vợ vì sợ tốn tiền, thậm chí còn lo rằng nếu ly dị sẽ phải chia đôi tài sản. Đến một ngày, lão cũng lấy được một người vợ xinh đẹp lại rất tiết kiệm. Nàng ăn uống rất ít và lại rất chăm chỉ làm việc khiến lão hài lòng lắm, đúng là vớ bở. Thế nhưng kho gạo của lão thì vơi đi rất nhanh khiến lão bắt đầu nghi ngờ.

Một ngày nọ, lão hà tiện giả vờ ra ngoài từ sớm rồi lén trở về xem trộm vợ mình. Lão vô cùng kinh hãi khi thấy phần sọ của người vợ tách ra làm hai. Để lộ một cái miệng rộng với cái lưỡi dài ngoằng. Và những lọn tóc của vợ ông bắt đầu cuốn lấy tất cả những thứ ăn được mà tống vào miệng.

Cái mồm thứ hai của Futakuchi thường lầm bầm những lời đầy hằn học và hăm dọa với người phụ nữ và đòi thức ăn. Nếu không được cho ăn, nó có thể rít lên đầy tục tĩu và tạo ra cho người phụ nữ cơn đau khủng khiếp. Cuối cùng, tóc của người phụ nữ bắt đầu chuyển động như một cặp rắn, cho phép cái mồm dùng những bữa ăn của người phụ nữ.

Một Futakuchi-onna cũng thường được coi như một người đàn bà để mặc con riêng của chồng chết vì đói trong khi vẫn nuôi con mình no đủ. Có lẽ linh hồn đứa trẻ bị bỏ rơi đã ám trong cơ thể mẹ ghẻ để trả thù. Trong một câu chuyện khác, cái mồm thứ hai được tạo ra khi một trong những người đàn bà keo kiệt này bị rìu của chồng mình đập vào đầu khi ông ta đang chẻ củi, và vết thương không bao giờ lành.

Trong thần thoại và văn hóa dân gian Nhật Bản, câu chuyện về Futakuchi-onna cùng loại với Rokurokkubi, Kuchisake-onna và Yama-uba, đều là những phụ nữ phải chịu đựng những lời nguyền rủa và những căn bệnh dị thường, khiến họ hóa thành yêu quái. Sự dị thường của những người phụ nữ trong những câu chuyện này thường được giấu cho đến phút cuối cùng, khi bản chất thật được bộc lộ.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Mạnh Khương Nữ khóc đổ Trường Thành (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Chị gái Alenushka và em trai Ivanushka (Tạo lúc: 11/11/2022)
  3. Ngài Hansaem đã nuốt chửng một con ruồi như thế nào và chuyện xảy ra tiếp theo (Tạo lúc: 13/11/2021)
  4. Ông tiên trên núi Vân Đế (Tạo lúc: 24/10/2021)
  5. Nữ thần biển cả Vellamo của Phần Lan (Tạo lúc: 20/10/2021)
  6. Nước mắt hồ ly (Tạo lúc: 18/10/2021)
  7. Truyền thuyết nữ tướng Lê Chân - nữ tướng biên phòng đầu tiên của nước ta (Tạo lúc: 01/10/2021)
  8. Công Nữ Ngọc Vạn và ngôi vị Vương Hậu Chân Lạp (Tạo lúc: 01/10/2021)
  9. Nữ thần đêm tối Nyx (Tạo lúc: 08/09/2021)
  10. Bà tổ của nghệ thuật hát chèo hay bà chúa chèo Huyền Nữ Phạm Thị Trân (Tạo lúc: 08/09/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn