TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 2 phiếu
Chúa tể âm phủ Celtic - Arawn

Trong thần thoại Celtic, chúng ta đã biết đến vị nữ thần Morrigan thu lượm những linh hồn của các chiến binh,có ông đánh xe già Ankou chở linh hồn xuống địa phủ. Nhưng những linh hồn đó sẽ đi đâu? (hiển nhiên chúng không thể tan biến được, vì thế sẽ vi phạm định luật bảo toàn năng lượng trong vật lí). Câu trả lời là: chúng sẽ đến chỗ Arawn.

Arawn là vị thần cai quản địa phủ của người Celtic. Ông ta thường được mô tả khoác một cái áo choàng đen kịt, đeo một chiếc mặt nạ xương. Ông được biết đến là một vị thần cực kì mẫn cáng và công bằng.

Tuy có vẻ ngoài khá là đáng sợ,nhưng Arawn đối xử cực nhân từ với các linh hồn. Miền đất của ông là nơi con người không bị ảnh hưởng bởi thời gian, không có dịch bệnh hay đói khát, với mọi vật dụng luôn luôn đầy đủ. Những linh hồn ấy chẳng bao giờ phải lo đến chuyện gì, chỉ việc an nhàn hưởng lạc. Bởi thế lãnh địa của Arawn được gọi là miền đất vô ưu (Tất nhiên,nếu bạn là chuyện ác đến mức khiến Arawn nhân từ cũng phải tức giận thì lại là chuyện khác)

Arawn thường xuyên ra khỏi lãnh địa để đi săn bắn. Ông mang theo một đàn chó săn cực đỉnh, mỗi con đều to lớn như ngựa, mắt đỏ rực như đuốc. Chúng là có thể săn đuổi mọi con mồi

Tương truyền một lần,có một á thần tên là Pwyll đi săn, và trong lúc đuổi theo con mồi đã lạc vào nơi săn bắn của Arawn. Chàng đã vô tình bắn chết một con chó săn của Arawn. Arawn yêu cầu chàng trả nợ cho ông, bằng cách theo ông về địa phủ, và làm việc cho Arawn trong một năm và một ngày.

Dưới địa phủ, có một vị thần khác luôn đối kháng vơi Arawn, đó là Hafgan. Arawn đã lệnh Pwyll giúp ông đánh bại Hafgan. Năm xưa, Hafgan và Arawn từng chiến đấu, và Arawn đã đâm cho Hafgan một nhát chí mạng, nhưng sau đó khi Arawn đâm phát thứ hai, thì Hafgan hoàn toàn lành lại. Thế nên Arawn đã huấn luyện cho Pwyll để chỉ đâm hạ Hafgan bằng một cú duy nhất.Trong cuộc chiến, Pwyll đã hạ được Hafgan và trả nợ cho Arawn. Hai người sau này vẫn duy trì tình bạn thân thiết.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích hoa cẩm chướng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Công chúa ngủ trong rừng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Bà chúa tuyết  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  5. Búp bê cầu nắng Teru Teru (Tạo lúc: 07/03/2015)
  6. Chiếc nón lá của Jizo - Sama (Tạo lúc: 07/03/2015)
  7. Bát Nàn công chúa (Tạo lúc: 08/03/2015)
  8. Bà chúa Ngọc (Tạo lúc: 08/03/2015)
  9. Bình Khôi công chúa (Tạo lúc: 08/03/2015)
  10. Khâu Ni Công Chúa (Tạo lúc: 08/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn