TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Trận khẩu chiến giữa Loki và chư thần Aesir

Mọi chuyện bắt đầu khi các vị thần Aesir tụ tập tiệc tùng trong cung điện của Aegir - vua của biển cả, nghệ nhân ủ bia ngon nhất cửu giới, chỉ có rượu Kvasir là không ủ được. Đoàn khách hôm đó đông, lại toàn những tai to mặt lớn: có cặp vợ chồng nguyên thủ Odin và Frigg, có Tyr - vị thần chiến tranh dũng cảm, có cặp vợ chồng li thân Njord và Skadi, có Bragi - vị thần thi ca - đi cùng vợ là Idunn- nữ thần chăm sóc những quả táo thanh xuân, có hai anh em Freyr và Freya, được tháp tùng bởi hai hầu cận của Freyr là Byggvir và Beyla, có cả Vidar- vị thần báo thù. Thor xin đến muộn do có việc cần giải quyết ở Jotunnheim, nhưng có vợ là Sif đến giữ chỗ trước. Cả những Elf cao quý từ Alfheim cũng đến dự. Thậm chí cả Loki cũng đến (không biết có được mời không)

Tiệc vừa được dọn ra thịnh soạn, Aegir còn phái hai hầu cận là Fimafeng và Eldir chạy bàn phục vụ. Các vị thần bắt đầu khai tiệc, họ nâng li chúc tụng lẫn nhau, ca ngợi lẫn nhau. Không khí vô cùng vui vẻ.

Nhưng đó lại không phải điều Loki thích. Hắn phát ớn trước những mỹ từ của các vị thần, và quyết định làm gì đó vui theo kiểu Loki. Và thế là Kẻ lừa gạt dút luôn con dao xiên chết Fimafeng. Và kết quả là Loki bị các vị thần tống cổ khỏi cung điện của Aegir.

Nhưng với cái bản tính của mình, Loki không rời đi, mà vẫn đứng bên ngoài cửa điện. Trong khi đó các vị thần tin mình đã tống cổ được mối họa, lại ngồi đánh chén tiếp.

Loki đứng ngoài cửa, canh được lúc Eldir ra ngoài thì túm lại, tra hỏi hắn về việc các vị thần đang nói gì trong cung điện. Eldir đáp lại rằng họ đang ca ngợi những bảo vật và khả năng của nhau, và điều duy nhất mà họ nói xấu - chính là về Loki.

Loki nở nụ cười "Thế thì ta sẽ vào đó. Ta không thể bỏ lỡ bữa tiệc tuyệt vời này được. Ta sẽ nhồi vào tim chúng sự thù hận và đau khổ. Ta sẽ đổ vào cốc chúng những chất độc kinh khủng nhất"

"Họ sẽ dùng chính lời sỉ nhục của ngươi để mà táng vào mặt ngươi" Eldir đáp.

"Cẩn thận đấy, Eldir, nếu ngươi muốn khẩu chiến với ta. Bất luận ngươi có làm được gì,ta sẽ trả lại gấp đôi"

Rồi Loki gạt Eldir qua một bên, đẩy cửa bước vào phòng tiệc. Tức thì mọi tiếng nói chuyện đều im bặt.
Loki mỉm cười, bước đến giữa đại sảnh và hô lớn "Ta là Skywalker, và ta đang rất khát. Chuyến đi đến cung điện của Aegir thật là dài. Không có vị thần nào định mang đến cho ta một cốc bia sao?" Loki đưa mắt nhìn quanh bàn tiệc,rồi nói tiếp "Sao im lặng thế, bớ đám thánh thần thảm hại? Không kẻ nào còn dám mở miệng à? Hãy dọn cho ta một chỗ trên bàn tiệc, hay là các ngươi muốn chứng tỏ sự không hiếu khách?"

Bragi - vị thần của thi ca đứng dậy "Các vị thần sẽ không cho ngươi một vị trí nào trên bàn tiệc đâu. Ngươi không phải loại người mà chúng ta muốn thấy ở đây"

Nhưng Loki phớt lờ Bragi, tiến đến trước Odin "Ngài nhớ chứ, hỡi Odin? Rằng cái ngày chúng ta cắt máu ăn thề kết nghĩa anh em, ngài đã thề sẽ không uống một giọt nếu đứa em này chịu khát?"

Odin trầm ngâm một lúc, rồi quay sang Vidar "Hãy đứng dậy và nhường chỗ cho Cha của Con Sói, Vidar. Chúng ta không muốn thấy hắn phá rối trong cung điện của Aegir"

Thế là Vidar đứng dậy, nhường ghế và đổ đầy cốc bia cho Loki. Loki ngồi vào chỗ,nhấp bia, rồi đứng dậy và dõng dạc cất tiếng:

"Ta dâng ly này kính mời các vị thần, các nữ thần, tất cả những ai dự bàn tiệc này. Trừ một kẻ: đó là tên Bragi đang phủ phục đằng kia!"

Bragi nghiến răng "Nếu ngươi mà dám gây ra sự thù hận và gây nên cơn thịnh nộ của các vị thần, đích thân ta sẽ lấy ngựa chiến của mình và tặng cho ngươi một nhát kiếm!"

"Này Bragi Kẻ khoác lác" Loki nói "Ngươi làm gì có ngựa chiến hay gươm kiếm, và ngươi cũng sẽ không bao giờ có. Trong tất cả những thần thánh và các Elves ngồi đây,ngươi là tên hèn nhát nhất. Khi mũi tên mới được bắn ra, thì chắc ngươi đã tiểu ra quần sau tấm khiên rồi"

"Nếu hai ta đang ở ngoài kia chứ không phải trong cung điện của Aegir" Bragi nói "Thì ta đã chặt đứt cái đầu của ngươi khỏi cái thể xác thảm hại kia rồi. Đó là cái giá đáng với những lwoif giả dối mà ngươi vừa bịa đặt ra!"

"Giá mà ngươi làm được như những gì cái miệng khoác lác của ngươi có thể nói" Loki bẻ lại "Nhìn Bragi mà xem - yểu điệu như một tân nương! Nếu ngươi giận dữ, sao không đến đây mà giao đấu? Một anh hùng thì sẽ chẳng phí phạm lời nói của mình một cách vô nghĩa!"

Idunn vội quay sang chồng "Bragi, em xin chàng, hãy nghĩ đến các vị thần khác trong sảnh đường này. Hãy mặc kệ Loki. Đừng nói thêm một lời nhục mạ nào trong cung điện của Aegir nữa"

"Đủ rồi, Idunn" Loki nói "Ta không thấy một người phụ nữ nào có thể bốc đồng như cô. Thật đáng tủi hổ! Cô thậm chí đã tự làm mình bị thương vì kẻ đã hạ sát anh trai mình!"

Idunn vẫn điềm tĩnh "Ta sẽ không cãi nhau với ngươi trong cung điện của Aegir đâu, Loki. Bragi có thể hơi nông nổi, nhưng ta sẽ giữ cho chàng ấy bình tâm"

Nữ thần mùa màng Gefjon chen vào "Sao phải cãi nhau với hắn chứ? Ai chẳng biết Lokicawm ghét thần thánh chúng ta"

"Gefjon!" Loki hét "Ta cũng biết vài chuyện hay ho về bà đấy. Mọi người biết Gefjon đã bị quyến rũ thế nào không? Một tên thợ rèn dâng lên bà ta một chuỗi vòng cổ lấp lánh, và thế là họ lên giường với nhau!"
"Loki, ngươi điên rồi!"Odin nói "Đừng có mà chọc giận Gefjon! Bà ấy, cũng như ta, nhìn thấu được vạn vật trên Cửu giới!"

"Odin" Loki nói "Người chẳng biết gì là công bằng. Ông đã để cho những kẻ yếu ớt có thể thắng trận!"
"Có thể ta từng để cho những kẻ yếu thắng trận" Odin nói "Nhưng ngươi thì sao? Ngươi đã sống 8 năm dưới trần gian dưới lốt một ả vắt sữa bò. Ngươi từng sinh con và cho chúng bú bằng sữa của chính mình- Một ả đàn bà!"

"Ta thấy có lời đồn rằng ông từng học ma thuật Samsey của mấy mụ phù thủy già" Loki đáp lại "Rằng ông đã vi hành Cửu giới dưới lốt một mụ phù thủy - và sao nhỉ? Đó cũng chẳng phải một ả đàn bà sao?"
Nữ thần Frigg can ngăn "Đủ rồi, cả hai. Tốt hơn là hãy giữ những lời độc địa ấy lại. Chúng chẳng làm được gì ngoài lôi ra những thứ đáng ra nên bị quên lãng"

"Frigg" Loki nói "Bà là con gái Fjorgyn, và chẳng khác gì đám gái bán hoa. Bà là vợ của Odin, nhưng lại ngủ cùng với Ve và Vili để giữ ngai vàng!"

"Nếu con trai ta còn" Frigg nói "Nếu như Balder ở trong sảnh đường này, thì mi đừng hòng ra khỏi đây nguyên vẹn!"

"Chà, Frigg" Loki nói "Ta mừng là bà còn nhớ đến tài nghệ của ta Nhờ có nó, Balder của bà sẽ chẳng bao giờ quay lại với bà nữa!"

Freya quay đến chỗ Loki, mắt sáng rực "Ngươi thật điên rồ khi khoe khoang về tội trạng của mình! Chẳng có gì mà Frigg không biết, chỉ có điều bà ấy muốn tiết lộ hay không!"

"Freya!" Loki nói "Làm như cô hoàn hảo lắm ấy! Có ai ngồi trong sảnh này mà cô chưa từng lên giường cùng chăng?"

"Miệng ngươi chỉ thốt ra những lời dối trá!" Freya hét "Ngươi đang muốn chết ư? Ngươi sẽ phải hối tiếc vì đã đặt chân đến đây!"

"Freya!" Loki hét "Cô chỉ là một ả phù thủy với mấy ngón nghề bẩn thỉu. Các vị thần từng bắt gặp cô lên giường với anh em mình, và lúc đó cô còn đánh trung tiện!"

Njord đứng dậy để bảo vệ con gái "Một người phụ nữ thì có thể ngủ với chồng hoặc tình nhân. Điều đó thì có gì quan trọng? Mi,một vị thần mà lại mang thai với kẻ khác thì mới đáng hổ then!"

"Njord!" Loki nói "Ngươi từ phía Đông đến đây với địa vị như một con tin! Và rồi ngươi lại làm cống phẩm các vị thần tặng cho con gái của Hymir!

"Hành trình đó rất dài" Njord nói "Nhưng vinh dự cho ta được làm con tin để duy trì hòa bình. Ta tự hào về con ta- cao quý nhất giữa những người cao quý!"

"Đủ rồi, Njord" Loki nói "Ta sẽ cạo sạch sự lố bịch này và nói ra bí mật của ngươi! Hai đứa con mà ngươi tự hào áy được hạ sinh bởi chính em gái ngươi - nên chắc ngươi cũng biết ý ta là gì!"

Tyr đứng dậy "Đừng có mà xúc phạm Freyr. Anh ấy là người cao quý và dũng cảm nhất. Anh ấy không bao giờ cưỡng bức những trinh nữ cũng như những cô gái đã có chồng. Anh ấy đã giải phóng bao người khốn khổ khỏi gong cùm!"

"Đủ rồi, Tyr" Loki nói "Sao ngươi không vỗ tay cho cái tên đó nhỉ? À, phải, có cần ta nhắc lại ngươi đã mất bàn tay mình trong miệng con trai ta không?"

"Ta mất một bàn tay, nhưng ngươi cũng đã mất con sói. Cả hai ta cũng thiệt hại như nhau thôi. Và giờ, Fenrir sẽ bị xích chặt và phải đợi cho đến Ngày Tận thế!"

"Tyr" Loki nói "Vợ ngươi hẳn phải hạnh phúc lắm khi được mang trong bụng đứa con của ta. Và sau đó vợ ngươi có đền bù cho ngươi được xu nào không?"

"Con sói đó đang bị rọ mõm cho đến ngày tàn của chư thần" Freyr nói "Trừ phi ngươi tự cắn vào lưỡi mình, đồ lừa gạt, ngươi cũng sẽ bị rọ mõm lại!"

"Ngươi đã mua về đứa con gái của Gymir bằng vàng bạc, và phải trao đi thanh kiếm của mình" Loki nói "Đồ xuẩn ngốc. Cái ngày đám Muspellheim vượt qua Mirkwood, ngươi sẽ phải đối diện với chúng mà tay không tấc sắt!"

Byggvir- người hầu của Freyr - lên tiếng "Nếu ta mà có thân phận cao quý như Freyr, ta sẽ dùng cây trượng này đập cho đến xương ngươi nát như cám!"

"Ôi, một kẻ thấp kém!" Loki nói "Đang cố sủa để bảo vệ chủ. Ngươi thì biết gì ngoài việc nói vào tai Freyr mấy lời nịnh bợ và gièm pha?"

"Ta là Barley Byggvir. Và ít nhất ta cũng được mời đến đây bởi các vị thần, và đường đường chính chính!"
"Byggvir" Loki nói "Ngươi không bao giờ xứng với những điều đó. Khi những người hùng chuẩn bị chiến đấu, thì không một ai thấy mặt ngươi. Lúc ấy ngươi đang co ro trốn dưới sàn nhà!"

"Ngươi say rồi, Loki" Heimdall lên tiếng "Những lời lẽ của ngươi thật là điên loạn!"

"Heimdall" Loki nói "Kẻ sống cả cuộc đời không bằng chân đầy tớ! Ngươi chẳng bao giờ được ngủ hay nghỉ ngơi, suốt đêm ngày đứng là con chó canh cho những vị thần!"

"Nếu ngươi còn không ngậm miệng và cút xéo" Skadi quát "Chúng ta sẽ trói ngươi lại trên phiến đá bằng chính ruột của con trai ngươi!"

"Cho dù ngươi có trói ta bằng ruột của chính con trai ta, Skadi" Loki nói "Thì đừng quên chính ta đã dẫn đường để tiêu diệt cha ngươi- tên khổng lồ Thiazi!"

"Ngươi-Kẻ đã dẫn đường cho cái chết của cha ta!" Skadi hét "Sảnh đường của ta sẽ mãi vang vọng lời nguyền rủa tên ngươi!"

Mắt Loki sáng lên sắc cam và lục "Ồ, nhà của ngươi sẽ vang vọng tên ta sao? Thật là một lời mới ngọt ngào đến con trai của Laufey này để lên giường với cô. Ta rất vừa lòng khi được dùng chung với cô một tấm chăn"

Sif, vợ của Thor, rời chỗ ngồi để đến chỗ Loki. Nữ thần rót đầy cốc bia của Loki và nói "Loki, hãy tận hưởng li này để bình tâm lại. Ta khác với những vị thần khác, ta hoàn toàn trong sạch!"

Loki nâng cốc lên và uống cạn. Rồi nói với Sif "Cô đáng ra đã có thể khác biệt và trong sạch, nếu như cô có sự chung thủy tuyệt đối với chồng. Nhưng ta nghĩ là ta biết một người đàn ông đã khiến cô một lần phản bội chồng mình.Và người đó chính là Loki ta đây!"

Người hầu thứ hai của Freyr, Beyla, đứng dậy "Mặt đất đang rung động. Thor đã sắp về. Ngài ấy sẽ khiến kẻ nhạo báng thần linh này phải ngậm miệng!"

"Beyla" Loki hét "Vợ của Byggvir! Mi thì có gì mà lên tiếng? Hỡi kẻ từng làm ánh từ chất cặn bã kia?"

Trong lúc Loki đang thăng hoa cảm xúc,Thor lừ lừ tiến vào đại sảnh. Thor đợi Loki nói xong, thì vung tay đấm mạnh xuống bàn, đến mức những chiếc ly bắn lên không trung.

"Ngậm miệng lại, đồ sâu bọ!" Thor gầm lên "Không thì hãy để Mjolnir của ta làm thay. Ta sẽ đánh bay cái đầu của mi ra khỏi cổ!"

"Nhìn mà xem!" Loki nói "Đó là con trai của Đất - một tên man rợ đúng nghĩa. Nhưng để xem ngươi còn hống hách được không, khi con trai ta, Fenrir, sẽ nuốt chửng cha ngươi trên chiến trường!"

"Ngậm miệng lại, đồ sâu bọ!" Thor gầm lên "Không thì hãy để Mjolnir của ta làm thay. Ta sẽ quăng mi về phía Đông, xa đến mức không còn có thể trông thấy mi lần nữa!"

"Nếu ta là ngươi, ta sẽ không phí lời đến thế!"Loki nói "Hay là tay mi đang run rẩy dưới chiếc găng kia? Ngươi đã quên mất tên mình là Thor sao?"

"Ngậm miệng lại,đồ sâu bọ!" Thor gầm lên "Không thì hãy để Mjolnir của ta làm thay. Ta sẽ vung tay và Mjolnir nghiền xương mi ra cám!"

"Ngươi có còn nhớ tên khổng lồ Skrymir và chiếc túi khổng lồ của hắn? Ngươi còn chả đủ sức cởi dây và phải chịu đói trong rừng!" Loki nói:

"Ngậm miệng lại, đồ sâu bọ!" Thor gầm lên "Không thì hãy để Mjolnir của ta làm thay. Hrungnir hùng mạnh đã bại trận dưới thứ này, và cánh cửa của hắn vẫn đợi chờ ngươi đấy"

"Được thôi" Loki nói "Ta đã nói những gì cần nói trước các người, nhưng giờ ta sẽ rời đi. Ta biết sức mạnh của ngươi như thế nào, Thor".

Rồi Loki quay lại Aegir "Bia của ông rất ngon, nhưng e là ông không thể tổ chức một bữa tiệc nào nữa Sự thù hận và tủi hổ đã ngập tràn căn phòng này, và nó sẽ không bao giờ phai nhạt" Rồi Loki biến mất.

Các vị thần lần lượt đứng dậy và lặng lẽ dời cung của Aegir

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Thần trụ trời (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Anh và em gái  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Sự tích hoa cẩm chướng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Công chúa ngủ trong rừng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  8. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  9. Bà chúa tuyết  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  10. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn