TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Thor đại chiến gã khổng lồ Hrungnir

Trong mọi rắc rối ở Asgard, Loki luôn là kẻ khởi đầu, để rồi Thor phải đi dẹp loạn? Nhưng trong câu chuyện này người tạo nghiệp lại là Odin vị cha tối cao của toàn thể nhân loại.

Một ngày đẹp giời, Odin rảnh rỗi sinh nông nổi, cưỡi con Sleipnir tới xứ Jotunheim kiếm chuyện với người khổng lồ. Odin tới lâu đài của gã khổng lồ Hrungnir, kẻ mạnh nhất trong giới khổng lồ. Ổng tới đó không để đánh nhau, mà chỉ để... khoe con ngựa Sleipnir chạy nhanh và khỏe hơn tất cả đám ngựa Jotunheim cộng lại. Hrungnir tức khí khoe con Bờm Vàng của hắn còn tốt mã hơn Sleipnir bội phần. Cả hai đều giỏi phét, kẻ tám lạng người nửa cân, cuối cùng Odin và Hrungnir quyết định đua ngựa, đích đến là Asgard.

Odin tới nơi trước, Hrungnir tâm phục khẩu phục, được Odin mời vào điện Valhalla uống rượu. Rượu vào lời ra, Hrungnir bắt đầu bốc phét lên giời, dọa sẽ giết Odin và tất cả đám thần Asgard, trừ Freya và Sif, những cô nàng xinh đẹp hắn sẽ lấy về dinh. Vừa lúc Thor về, nộ khí xung thiên quát mắng Hrungnir. Hrungnir bèn hẹn thách đấu với Thor một trận quyết tử.

Hôm sau Hrungnir tới điểm hẹn cùng với Morkukkalfi – một gã khổng lồ bằng đất sét do mấy anh em khổng lồ góp công nặn để đi theo trợ giúp Hrungnir. Thor cùng cậu nhóc trợ thủ Thialfi cũng tới trên cỗ xe dê kéo. Và trận chiến nổ ra trên nền sấm chớp đì đùng, mặt đất rung chuyển khiến con người và mấy gã khổng lồ đều hoảng sợ. Thialfi giao đấu với Morkukkalfi, gã khổng lồ đất sét rất hung tợn, nhưng cậu nhóc nhanh trí chém đứt chân hắn, khiến hắn ngã tan xác. Hrungnir ném tảng đá mài vào Thor, Thor vung búa ra đỡ khiến tảng đá vỡ tan tành, những mảnh vỡ rơi xuống Midgard trở thành đá mài, riêng một mảnh vỡ bay vào sọ Thor và nằm luôn trong đó. Không còn vũ khí, Hrungnir bị Thor phang một nhát búa vào đầu chết tươi. Hắn ngã đè chân lên mình Thor, không ai nhấc lên nổi. Đúng lúc đó, Magni – đứa con trai 3 ngày tuổi của Thor đi ngang qua nhấc chân gã lên giải thoát cho Thor. Thor liền tặng cho cậu bé con ngựa Bờm Vàng của Hrungnir.

Trở về sau trận chiến, Thor tìm nữ phù thủy góa chồng Groa. Thor cho ả biết rằng chồng ả thật ra đã được chàng cứu sống, vậy nên hãy nhớ lấy ơn này và giúp chàng lấy mảnh đá mài ra khỏi đầu. Groa hay tin, vui sướng đến nỗi quên cả bùa chú, thế là mảnh đá mài vẫn còn ở trong sọ Thor tới tận bây giờ. Vậy nên người dân bảo nhau kiêng ném đá mài, kẻo sẽ làm cho mảnh đá mài trong đầu Thor chuyển động khiến vị thần khó chịu.

Túm lại chỉ vì khoe ngựa mà Odin hại chết một gã khổng lồ, còn con trai ổng thì bị đá găm trong đầu không lấy ra được… Cha Tối Cao ơi là Cha Tối Cao!

Xem ngay truyện hay khác

  1. Ngũ Vị Tôn Quan - 5 vị Quan lớn trong Tứ Phủ (Tạo lúc: 20/10/2019)
  2. Hoa Mua và hạt gạo (Tạo lúc: 20/10/2019)
  3. Sự ra đời của ngày và đêm (Tạo lúc: 19/10/2019)
  4. Câu chuyện cuộc đời Phật Thích Ca Mâu Ni và lời tiên tri cho thời đại chúng ta (Tạo lúc: 18/10/2019)
  5. Ravana chủ tướng cuối cùng của loại Rakshasa (Tạo lúc: 17/10/2019)
  6. Chiến binh hùng mạnh Kumbhakarna (Tạo lúc: 17/10/2019)
  7. Jinn Ghoul - Một loại ma cà rồng Ba Tư (Tạo lúc: 16/10/2019)
  8. Truyện trạng Lợn (Tạo lúc: 15/10/2019)
  9. Đệ Ngũ Tôn Quan Tuần Tranh Tối Linh Thần Cao Lỗ Đại Nhân (Tạo lúc: 15/10/2019)
  10. Quan Lớn Đệ Tứ - Quan lớn Khâm Sai quyền cai tứ phủ (Tạo lúc: 15/10/2019)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn