TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 4/5 - 3 phiếu
Vetala - con quái vật hút máu đáng sợ nhất của Ấn Độ

Vetala trong thần thoại Ấn độ là một linh hồn chuyên chiếm xác người sống và dùng cơ thể đó để đi hút máu con người.

Vetala được coi là một trong những con quái vật đáng sợ nhất trong những câu chuyện cổ của người Ấn Độ. Trú ngụ trong các khu rừng hay khu nghĩa địa, trong hình dạng của một con dơi, loài quỷ này thích đi lang thang để giết trẻ em và vật nuôi. Vetala ngủ treo mình trên những cành cây giống như loài dơi và có thính giác cực kỳ nhanh nhạy. Sinh vật đáng sợ này thường đi săn mồi theo cặp. Do vậy, nạn nhân khó có thể thoát chết khi bị 2 con Vetala tấn công.

Theo truyền thuyết, khi tiếp cận nạn nhân, quái vật Vetala để lộ hàm răng sắc nhọn và đôi mắt giống loài rắn gây ám ảnh. Với những chiếc răng ấy, Vetala có thể xóa toạc cổ họng con người một cách dễ dàng trước khi chiếm giữ linh hồn nạn nhân. Ngoài ra, quái vật này có thể làm tê liệt nạn nhân bằng vết cắt có nọc độc nguy hiểm. Không chỉ sát hại con người, Vetala còn tấn công cả những động vật được nuôi nhốt.

Tuy nhiên, Vetala cũng đôi khi bị một thế lực mạnh hơn như phù thủy bắt làm nô lệ. Khi ấy, quái vật này sẽ hết lòng trung thành với chủ nhân và sẵn sàng từ bỏ sinh mạng nếu được yêu cầu. Cách duy nhất để tiêu diệt Vetala là dùng con dao bạc đâm vào trái tim của nó. Khi ấy, quái vật ghê gớm này sẽ không còn reo rắc nỗi ám ảnh cho con người.


Chuyện kể rằng vị vua huyền thoại Vikrama hứa hẹn với một thầy tu Mật Tông rằng ông ta sẽ bắt cho thầy tu một con Vetala. Và ông ta làm thật. Nhưng ông ta phải bắt con này tới 24 lần. Vì mỗi lần bị bắt, nó sẽ đố vua một câu đố. Nếu vua biết câu trả lời, nó sẽ trốn thoát. Nếu vua không trả lời được, nó sẽ chịu khuất phục. Còn nếu vua biết câu trả lời nhưng không nói, đầu nhà vua sẽ nổ tung.

Tất cả 24 lần nhà vua đều biết câu trả lời, vì thế ông đành phải thả nó ra.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Thần trụ trời (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Ba anh em (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Anh chàng nghèo khổ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Anh và em gái  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Công chúa ngủ trong rừng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  8. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  9. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  10. Thạch Sanh (Tạo lúc: 06/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn