TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Truyện cổ Ghana - Vì sao Dơi chỉ bay vào nửa đêm

Ngày xưa, có một cuộc chiến nẩy lửa giữa các loài vật sống trên bầu trời và các loài vật sống dưới mặt đất. Không ai còn có thể nhớ được cuộc chiến đấy bắt đầu khi nào và do đâu, chỉ biết đó là cuộc chiến rất khủng khiếp và kéo dài. Hậu quả của cuộc chiến khiến cho rất nhiều con vật trên cả bầu trời và dưới đất bị thương hoặc bị giết.

(Đọc truyện cổ tích: Vì sao cua không có đầu)

Rồi đến một lần, có mội lời cảnh báo rắng nếu cuộc chiến còn tiếp tục thì đến một lúc nào đó sẽ không còn loài vật nào sống trên trái đất. Các con vật trên bầu trời và dưới đất đã họp nhau lại, họ đi đến thống nhất một thỏa thuận ngừng chiến, hòa bình được tuyên bố.

Sáng hôm sau. Các loài trên bầu trời cử con Diệc đi loan thông báo hòa bình cho các loài sống trên bầu trời, và đối với các loài dưới đất, Thỏ sẽ đảm nhận công việc này vì Thỏ có thể chạy xung quanh khu vực rất nhanh chóng. Muôn loài nghe tin đều rất vui mừng vì giờ đây họ có thể dống hòa bình, họ bắt đầu xây dựng lại cuộc sống của họ.

Đúng lúc này thì loài vật sống trên bầu trời phát hiện ra thi thể của một con Dơi. Đây là nạn nhân cuối cùng của cuộc chiến, bị giết trước ngày hòa bình. Việc này khiến các loài động vật bay khó chịu, họ quyết định tổ chức an táng lớn cho bạn của họ. Nhưng khi họ đang chuẩn bị mọi việc cho đám tang, một con chim nhận thấy rằng Dơi có răng trong miệng.

- Thế là thế nào? Loài vật bay không có răng.

 Lập tức một cuộc họp đã được triệu tập, và họ đống ý rắng Dơi không thể là một trong số họ, không có con chim nào có răng trong miệng. Vì vậy, họ đem trả xác Dơi cho loài vật dưới đất.

- Dơi không phải một con chim nên trách nhiệm là của các anh chôn cất.

Các loài dưới đất đã đồng ý chấp nhận Dơi. Nhưng cũng ngay sau đó, khi đang chuẩn bị chôn cất, một trong số họ hét lên:

- Chờ một chút, Dơi có thể thể có răng, nhưng chắc chắn nó cũng có cánh! Làm thế nào Dơi có thể là một trong số chúng ta nếu Dơi có cánh chứ?

Các loại dưới đất cũng triệu tập một cuộc họp để xem xét vấn đề, và họ quyết định rằng các loài dưới đất không thể có cánh, vì thế, Dơi không thể được coi là một trong số họ. Vì vậy, họ cũng từ chối chôn cất Dơi.

Thật đáng thương cho Dơi, các loài động vật bay từ chối chấp nhận Dơi vì Dơi có răng, và các động vật dưới đất không chấp nhận Dơi vì Dơi có cánh. Và đó cũng là lý do tại sao con Dơi vẫn bay xung quanh mỗi đêm.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Sự tích chim hít cô (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Công chúa ngủ trong rừng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Sự tích chim tu hú (Tạo lúc: 06/03/2015)
  7. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  8. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)
  9. Chiếc nón lá của Jizo - Sama (Tạo lúc: 07/03/2015)
  10. Bát Nàn công chúa (Tạo lúc: 08/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn