TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Phù thủy Raven Mocker trong truyền thuyết của thổ dân Cherokee

Đây là loại phù thủy (mà thực sự cũng chẳng biết nên gọi sinh vật này là phù thủy hay là quái vật nữa) tà ác và đáng sợ nhất trong truyền thuyết của những người thổ dân Cherokee ở Bắc Mỹ. Nó có thể được coi là một loại ma cà rồng của người Cherokee bởi sở thích hút máu và ăn tim sống của con người.

Điều đáng sợ đó là Raven Mocker hoàn toàn có thể trà trộn và sống giữa con người vào ban ngày, chỉ khi đêm xuống nó mới hiện nguyên hình là con quái vật nửa người nửa quạ hoặc một khối cầu rực lửa, bay lang thang khắp vùng và moi tim những kẻ xấu số, những người già yếu bệnh tật và sắp tới số chết. Chính vì thế, bất cứ khi nào người Cherokee nghe thấy tiếng kêu thảm khốc của Raven Mocker len lỏi trong từng cơn gió đêm, tức là sắp có người trong gia đình phải chết.

Raven Mocker là con quái vật khát máu và luôn thèm khát trái tim người. Nó thích tra tấn, hành hạ nạn nhân trước khi moi tim họ. Cứ mỗi quả tim mà nó ăn, nó sẽ có thêm tất cả số năm tuổi thọ còn lại của nạn nhân, chính vì thế, có thể nói Raven Mocker bất tử, chẳng bao giờ bị ảnh hưởng bởi thời gian. Không những thế, Raven Mocker còn sử dụng thành thạo nhiều loại ma thuật mạnh mẽ mà các thầy phù thủy khác cũng đều phải khiếp sợ. Nó rất giỏi trong lĩnh vực biến hình và tàng hình. Người Cherokee nói rằng, cách duy nhất để bảo vệ những bệnh nhân khỏi sự ghé thăm của Raven Mocker là cử một người khỏe mạnh luôn túc trực ở bên trông coi họ. Còn cách duy nhất để tiêu diệt Raven Mocker có lẽ là tấn công vào lúc nó đang ở trong hình dạng con người, đương nhiên việc phát hiện ra kẻ nào trong làng là Raven Mocker cũng vô cùng khó khăn. Nếu bị thương trong lốt con người, Raven Mocker chắc chắn sẽ chết trong vòng 7 ngày.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Người thợ mộc và nhà hoạ sĩ (Tạo lúc: 20/10/2021)
  2. Nữ thần biển cả Vellamo của Phần Lan (Tạo lúc: 20/10/2021)
  3. Cô gái thông minh (Tạo lúc: 19/10/2021)
  4. Hai quan tiền đồng của hồ ly (Tạo lúc: 18/10/2021)
  5. Chuyện đi tìm thuốc trường sinh của Sundenphatin (Tạo lúc: 18/10/2021)
  6. Kết mỗi uyên ương - cảm ơn Hồ tiên Thu Phương (Tạo lúc: 17/10/2021)
  7. Danh tướng Lê Thị Ngọc Ba, Chiêu Dung Công chúa (Tạo lúc: 02/10/2021)
  8. Truyền thuyết các đời Chúa Bầu lập riêng một bờ cõi (Tạo lúc: 01/10/2021)
  9. Truyền thuyết nữ tướng Lê Chân - nữ tướng biên phòng đầu tiên của nước ta (Tạo lúc: 01/10/2021)
  10. Giai thoại bà Chúa Bầu giúp Hai Bà Trưng (Tạo lúc: 01/10/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn