TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Nữ thần rừng núi Dali

Dali là vị nữ thần của rừng núi đại ngàn, bảo hộ cho tất cả muông thú cỏ cây trong đó. Dali thường được mô tả là một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp, không mặc trang phục, nước da trắng như phát sáng, và có mái tóc dài vàng óng ả như ánh mặt trời - mái tóc này vừa là điểm mạnh với khả năng trói lấy kẻ địch theo ý muốn của Dali, nhưng đồng thời cũng là yếu điểm lớn nhất vì nếu nó bị tổn hại, thì Dali cũng sẽ bị đày ải khỏi thế gian trong một thời gian. Nữ thần cũng sở hữu khả năng biến hình thành tất cả các loài sinh vật khác nhau, và trong dáng động vật thì nữ thần cũng luôn có vẻ gì đó khác tất cả các con thú bình thường (kiểu như to hơn,hoặc có một vài bộ phận bằng vàng).

Là nữ hoàng và vệ thần của muôn loài, Dali nghiêm cấm các thợ săn tàn sát thú rừng, và phải tuân thủ những luật lệ nhất định (như là đêm hôm trước khi vào rừng không được ngủ với phụ nữ). Kẻ nào phạm luật thì sẽ bị Dali giết chết. Còn những người thợ săn giữ đúng luật thì ngược lại, sẽ được Dali giúp đỡ.

Một số thợ săn thậm chí còn được Dali yêu quý va chọn làm người tình. Nữ thần sẽ trao cho họ một tín vật, và họ tuyệt đối không được cho ai biết về nó - nếu không chuyện tình chấm dứt. Ngoài ra, nếu chàng thợ săn đã có tình cảm hoặc hôn ước với cô gái khác, thì Dali sẽ xóa kí ức của chàng trai về mối tình với nữ thần.
Cũng có một số thợ săn đủ to gan để ép nữ thần phải cưới mình bằng cách đe dọa mái tóc của nữ thần. Tuy nhiên,điều đó cũng không ngăn cản nữ thần trả thù gã ta khi có cơ hội.

Thần thoại Gruzia

Xem ngay truyện hay khác

  1. Mạnh Khương Nữ khóc đổ Trường Thành (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Chị gái Alenushka và em trai Ivanushka (Tạo lúc: 11/11/2022)
  3. Lê Sát - chiến thần Lam Sơn và cái kết đầy oan nghiệt (Tạo lúc: 28/09/2022)
  4. Ngài Hansaem đã nuốt chửng một con ruồi như thế nào và chuyện xảy ra tiếp theo (Tạo lúc: 13/11/2021)
  5. Ma xó hay thần nhà Domovoi (Tạo lúc: 10/11/2021)
  6. Người chặt cây quế trong cung trăng và đêm Trung Thu (Tạo lúc: 08/11/2021)
  7. Ăn mày đánh đổ cầu ao (chuyện thần gió bị phạt) (Tạo lúc: 05/11/2021)
  8. Con dao thần (Tạo lúc: 03/11/2021)
  9. Ông tiên trên núi Vân Đế (Tạo lúc: 24/10/2021)
  10. Nữ thần biển cả Vellamo của Phần Lan (Tạo lúc: 20/10/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn