TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 3 phiếu
Bhasmasura chết vì nhảy múa với Mohini

Bhasmasura (thuộc dòng dõi Atula) là một tín đồ nhiệt thành, tận tụy thờ cúng thần Shiva. Shiva rất hài lòng và để ban thưởng cho Atula này, thần Shiva đã chấp nhận biến điều ước của Bhasmasura thành hiện thực, đó là khi Bhasmasura đưa tay lên đầu ai thì người đó bị đốt cháy, bị bỏng và có thể cháy thành tro.

Bhasmasura sau đó sử dụng sức mạnh mới của mình đi tàn phá khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, khi Bhasmasura nhìn thấy nữ thần Parvati – người vợ xinh đẹp của Shiva. Hắn nổi lòng tham, muốn thử sức mạnh mới của mình để giết thần Shiva và cướp nữ thần Parvati về, chiếm đoạt nữ thần. Thần Shiva đã thất bại và phải bỏ đi (thật ra là bỏ chạy vì điều ước không có kẽ hở nào để hóa giải như mấy điều ước của Brahma), song tên Atula vẫn nhất quyết đuổi theo để lùng giết. Cuối cùng, thần Shiva đã tìm đến Vishnu để bàn kế đánh bại Bhasmasura.

Thần Vishnu sau đó biến thành một cô gái xinh đẹp tuyệt trần đến quyến rũ tên Atula, đó là hóa thân Mohini hiếm hoi.  Mohini đẹp đến mức Bhasmasura nhanh chóng mê mẩn cô gái và cầu hôn cô. Cô nói với anh rằng cô rất thích nhảy, và sẽ cưới anh chỉ khi anh có thể bắt chước chính xác các động tác trong điệu nhảy của mình.

Bhasmasura chấp nhận và làm theo, họ bắt đầu nhảy múa. Họ nhảy múa liên tục trong nhiều ngày. Đến khi Bhasmasura đã bắt đầu bắt kịp các động tác của Mohini - Vishnu hắn ta bắt đầu để mất cảnh giác. Trong khi vẫn nhảy, Mohini, tạo động tác trong đó tay cô được đặt trên đỉnh đầu của chính mình. Khi Bhasmasura bắt chước cô, Bhasmasura ngay lập tức bị đốt cháy và biến thành tro bụi, do sức mạnh của chính mình.

***

Thông tin ngoài lề: Câu chuyện này sau đó được cải biên và được biểu diễn đi diễn lại trên sân khấu truyền thống của người Ấn cho đến tận ngày nay. Sống như người hùng, chết như thằng khùng và cuộc đời trở thành vở hài kịch, poor Bhasmasura.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Ma xó hay thần nhà Domovoi (Tạo lúc: 10/11/2021)
  2. Công Nữ Ngọc Vạn và ngôi vị Vương Hậu Chân Lạp (Tạo lúc: 01/10/2021)
  3. Nepthys - nữ thần của sa mạc, cái chết và tang lễ (Tạo lúc: 17/05/2021)
  4. Chuyện tình đơn phương của Clytie với Thần Mặt Trời Helios hay sự tích hoa hướng dương và cây trầm hương (Tạo lúc: 08/05/2021)
  5. 3000 vị thần sông Potamoi (Tạo lúc: 07/05/2021)
  6. Vị thần Toilet Cheuksin của thần thoại Triều Tiên (Tạo lúc: 29/04/2021)
  7. Sự tích vì sao nước biển lại mặn hay chuyện hai nàng Fenja và Menja (Tạo lúc: 26/04/2021)
  8. Lời tiên tri về cái chết của Orvar-Oddr (Tạo lúc: 26/04/2021)
  9. Nữ thần Nemetona của người Gaul/Celt liên hôn với thần chiến tranh Mars của La Mã (Tạo lúc: 11/03/2021)
  10. Bres - vị thần mang hai dòng máu Tuatha de Danann và Formorian (Tạo lúc: 11/03/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn