TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 439 phiếu
Câu chuyện hoa hướng dương

Apollo là con trai của thần Zeus, vị thần tối cao cả tất cả các vị thần và con người. Apollo là thần Mặt Trời. Thần có 1 cung điện ở phía Đông và hàng ngày thần điều khiển cỗ xe ngựa bằng vàng của mình chạy trên bầu trời từ Đông sang Tây. Vào buổi tối, thần thường kết thúc hành trình của mình nơi vùng biển xa phía tây và trở về nhà trên chiếc thuyền vàng của mình.

Con người ngưỡng mộ thần bởi lẽ họ tin rằng thần là người truyền bá tình yêu và cuộc sống đến mọi sinh vật. Thần Mặt Trời còn được biết đến với vẻ đẹp trẻ trung và nam tính. Thần có mái tóc vàng và là người đẹp trai nhất mà bất cứ ai đã từng gặp.

Mọi người ai ai cũng yêu mến thần, đặc biệt nữ thần nước Clytie vô cùng yêu Apollo. Cô dõi theo anh với ánh mắt không chẳng chớp lấy một giây khi anh di chuyển trên bầu trời. Thần trông còn đẹp hơn cả nữ thần Clytie. Thật không may, Apollo lại không hề để ý đến Clytie và không đáp lại tình yêu của cô. Apollo đã yêu Daphne, con gái xinh đẹp của một vị thần nước. Thật không may cho Apollo, Daphne cũng không đáp trả lại tình yêu kia. Khi Apollo cố gắng trải lòng thương mến khôn nguôi với Daphne, cô đã nhờ cha giúp đỡ. Ông biến cô thành một cái cây. Apollo tan nát cõi lòng, nỗi buồn không kể đâu cho hết.

(Đọc thêm Mối tình của Apollon với tiên nữ Daphné)

Trong khi đó, Clytie vẫn tiếp tục quan sát Apollo khi anh đi qua bầu trời. Cô ngồi trên một tảng đá, chín ngày không ăn, không uống và chỉ nhìn vào Apollo khi anh đi qua bầu trời. Cuối cùng, cô biến thành một bông hoa, được biết đến với cái tên Sunflower (hoa hướng dương).

Người ta tin rằng cho đến tận ngày nay, hoa hướng dương vẫn tiếp tục nhìn theo mặt trời từ thời điểm mặt trời mọc cho đến khi nó lặn.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Sự tích hoa cẩm chướng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)
  4. Búp bê cầu nắng Teru Teru (Tạo lúc: 07/03/2015)
  5. Con chim họa mi (Tạo lúc: 12/03/2015)
  6. Con quỷ sứ của ông hàng tạp hóa (Tạo lúc: 13/03/2015)
  7. Mười hai hoàng tử (Tạo lúc: 14/03/2015)
  8. Sự tích cá he hay chuyện ông Nược (Tạo lúc: 17/03/2015)
  9. Lê Quý Đôn giai thoại: Biết thì nói là biết (Tạo lúc: 17/03/2015)
  10. Phùng Khắc Khoan (Tạo lúc: 17/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn