TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 4/5 - 1 phiếu
Sự tích hoa Hướng Dương (hoa mặt trời)

Thuở xa xưa khi trái đất còn ngập chìm trong đêm tối hoang sơ, những bông hoa ủ rũ nép bên nhau để tìm hơi ấm. Không gian luôn chìm trong một màn đêm u tối, vắng lặng không một tiếng chim ca. Ngày lại ngày trôi qua trong buồn bã. Các loài hoa chỉ biết chờ và hát những bài ca buồn bã hi vọng sẽ có một điều kỳ diệu xảy ra giải thoát chúng khỏi những ngày dài u tối. Và khi những giọt nước mắt vương trên cánh hoa giá lạnh, bất chợt các loài hoa cảm nhận được một hơi ấm và cả không gian bừng sáng. Điều kỳ diệu mang tên Mặt Trời đã đến mang theo những tia nắng ấm áp, những làn gió nhẹ xua tan màn đêm tăm tối. Một thời kỳ tươi sáng mở ra cho trái đất. Một thời kỳ đầy sức sống và thanh bình.

Dưới ánh nắng ấm áp của Mặt Trời, muôn loài hoa nở rộ khoe sắc thắm, ong bướm bay lượn rập rờn hòa trong bản giao hưởng của trăm tiếng chim ca. Tất cả đều dành cho Mặt Trời tình cảm yêu thương nhất. Những bông hoa đều khoác lên mình màu sắc tươi đẹp, hương thơm quyến rũ để mong có được tình yêu của Mặt Trời. Trong muôn nghìn bông hoa rực rỡ ấy có một bông hoa tên là Hướng Dương. Hoa Hướng Dương cũng mang trong tim một tình yêu cháy bỏng với Mặt Trời. Hoa quyết định nhuộm vàng mình, cũng như luôn vươn cao mình hướng về Mặt Trời mặc cho những lời đường mật của ong bướm, lời thì thầm của làn gió và sự dịu dàng của mây.

Mặt Trời vô tình không hiểu được tình cảm của hoa Hướng Dương, vẫn vô tư dạo chơi trên trời cao và tỏa ánh nắng sưởi ấm cho muôn loài. Hoa Hướng Dương buồn lắm, sau bao ngày đau đớn trong tuyệt vọng, hoa quyết định sẽ bứt mình khỏi mặt đất bay đến gần Mặt Trời để nói cho Mặt Trời biết tình cảm của mình. Dù rất đau đớn, hoa vẫn cố vươn mình lên. Tự nhủ vẫn còn nặng lắm hoa bèn bứt những chiếc lá ra khỏi mình. Vẫn không thể cất mình lên nổi, hoa bèn bứt nốt những cánh hoa và hoa thầm nghĩ: ""Dù mình có xấu xí đến đâu, dù Mặt Trời có từ chối mình thì chỉ cần mình nói ra được tình cảm trong lòng là đủ lắm rồi."" Hoa Hướng Dương lả đi nhưng bỗng hoa cảm thấy mình đang bay lên, bay đến với Mặt Trời. Trong những phút giây cuối cùng hoa Hướng Dương vẫn luôn nghĩ đến Mặt Trời với nụ cười trên môi.

Mặt Trời đến lặng mình trước tình yêu của hoa Hướng Dương, những giọt nước mắt lăn xuống rơi lên hoa Hướng Dương. Kể từ ngày đó những bông hoa Hướng Dương luôn vươn mình hướng tới Mặt Trời và Mặt Trời cũng luôn dành cho hoa Hướng Dương những tia nắng ấm áp nhất với tất cả tình yêu dịu ngọt. Tình yêu đem đến cho chúng ta sự ngọt ngào, hạnh phúc nhưng nó cũng đem cả những nỗi đau nhưng đừng vì những nỗi đau đó mà bạn tuyệt vọng và đánh mất niềm tin vào tình yêu.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Truyện Quách Tử Nghi khoan hồng đại nghĩa (Tạo lúc: 13/01/2023)
  2. Mạnh Khương Nữ khóc đổ Trường Thành (Tạo lúc: 11/11/2022)
  3. Truyện cổ tích bảy chàng trai Ê Đê (Tạo lúc: 31/10/2022)
  4. Truyền thuyết về Ao Giời - Suối Tiên (Tạo lúc: 30/08/2022)
  5. Sự tích Ao Bà Om (Tạo lúc: 22/08/2022)
  6. Sự tích cây nhọ nồi hay chuyện cô gái có đôi mắt xanh biếc (Tạo lúc: 08/03/2022)
  7. Quả chuông nhỏ dát bạc (Tạo lúc: 17/12/2021)
  8. Sự tích Thỏ Ngọc giã thuốc trường sinh trên cung trăng trong đêm trăng rằm (Tạo lúc: 08/11/2021)
  9. Truyền thuyết cây hoa đào ngày tết Nguyên Đán (Tạo lúc: 08/11/2021)
  10. Ngô Cương chặt cây hoa anh đào (Tạo lúc: 08/11/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn