TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Thialfi nhóc hầu của Thor

Thialfi là nhóc hầu của Thor. Cậu và em gái Roskva vốn sống cùng cha mẹ trong một căn nhà nhỏ. Một ngày kia Thor và Loki đi vi hành ghé chân nghỉ tại nhà họ (nghe thấy Loki là thấy có mùi bất an rồi). Gia đình nghèo khó, chẳng có gì để tiếp đãi, nên Thor giết luôn hai con dê Gầm Ghè và Nghiến Răng của mình cho cả nhà làm thịt, dặn rằng tuyệt đối không được làm gãy một mẩu xương nào. Loki thì thầm với Thialfi rằng ăn tủy xương dê sau này lớn nhanh lắm, chú cứ tin ở anh, anh đã lừa chú bao giờ chưa. Vậy là nhân lúc Thor không để ý, Thialfi lén chặt gãy một mẩu xương đùi để ăn tủy xương bên trong. Sau khi cả nhà xong bữa, Thor cho toàn bộ xương dê vào túi và phù phép để hồi sinh hai con dê. Con Gầm Ghè sống lại bình thường còn con Nghiến Răng thì tập tễnh vì chân sau bị gãy. Thor nổi giận đòi trừng phạt cả gia đình, nhưng Thialfi đã đứng ra nhận tội, và cả hai anh em Thialfi và Roskva xin đi cùng Thor hầu hạ để chuộc lỗi.

Thialfi là một cậu bé lanh lợi, đặc biệt có tài chạy rất nhanh, nhanh hơn bất cứ người phàm nào. Trong suốt cuộc hành trình vào miền Utgard với Thor và Loki, Thialfi dễ dàng theo sát những sải chân thoăn thoắt của họ. Tuy nhiên cũng tại Utgard, trong thử thách chạy đua với Hugi, cả ba lần chạy Thialfi đều thua, bởi cậu đã chạy đua với hiện thân của ý nghĩ.

Trong trận chiến với gã khổng lồ ngạo mạn Hrungnir, Thialfi đã cùng Thor cận chiến với hắn. Cậu đã lập chiến công giết được đồng minh của hắn là Mokkurkalfi, một gã khổng lồ nặn từ đất sét.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Dionysus - vị thần mang vẻ đẹp phi giới tính - biểu tượng của sự phi định kiến và nổi loạn (Tạo lúc: 16/01/2021)
  2. Hình phạt của các nàng Danaides (Tạo lúc: 16/01/2021)
  3. Truyền thuyết về lời nguyền của Masakado (Tạo lúc: 18/12/2020)
  4. Mictlan - Địa ngục chín không gian của Aztec (Tạo lúc: 04/12/2020)
  5. Vetala - con quái vật hút máu đáng sợ nhất của Ấn Độ (Tạo lúc: 04/11/2020)
  6. Alviss - Đứa "con rể hụt" của thần Thor (Tạo lúc: 04/11/2020)
  7. Mari vị nữ thần trung tâm của người Basque (Tạo lúc: 08/10/2020)
  8. Hành trình kỳ lạ của Caenis (Tạo lúc: 07/10/2020)
  9. Iamus - Đứa con tài năng của thần mặt trời (Tạo lúc: 07/10/2020)
  10. Thần của cải và tài lộc Plutus (Tạo lúc: 14/09/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn