TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Câu chuyện Thor và người lái đò

Một lần nọ Thor trở về sau một trận đánh với đám khổng lồ ở Jotunnheim. Không rõ là cái xe dê kéo để đâu mà vị thần sấm phải cuốc bộ về Asgard.

Đang đi thì Thor thấy chắn trước mặt mình là một con sông lớn. Đang đắn đo nghĩ cách vượt sông, thì Thor nhìn thấy bên kia có một người lái đò. Thor bèn cất tiếng gọi nhờ chở qua sông. "Hãy chở ta qua, và ta sẵn lòng chia sẻ lương thực của mình"

Người lái đò nhìn sang vị khách to lớn "Hừ, ăn mặc như một mớ rẻ rách, chân thậm chí còn không xỏ giày. Ta chả nghĩ rằng kẻ như ngươi có nổi một căn nhà để về đâu, nên đừng vội vàng làm gì"

Thor gầm lên "Mang con thuyền đó sang đây. Nói cho ta nghe có thuyền đó thì có gì đặc biệt?"

"Con thuyền này là của Hildoll thợ săn sói.Ông ta đã trao cho ta con thuyền này với một luật duy nhất: không bao giờ được chở hạng trộm cắp, mà chỉ được chở những con người xứng đáng. Vậy hãy xưng danh đi, bớ tên thất phu!"

"Ta là con trai của Odin, anh trai của Meili, cha của Magni, là Thor - vị thần hùng mạnh nhất. Vậy ngươi thì là ai, bớ tên lái đò?"

"Ta là Harbard, và ta không cần phải giấu nó"

"Cái miệng của ngươi chẳng đáng cho ta phải lội qua dòng sông này và chịu bị ướt. Hãy mau mau đưa cái thuyền sang đây!"

"Đừng vội thế. Để ta nói cho ngươi biết, ngươi chưa từng đối mặt với kẻ nào như ta đâu, kể cả khi ngươi giao chiến với Hrungnir"

"Hừ" Thor gầm lên "Ngươi biết Hrungnir và cái đầu đá của hắn chứ? Mjolnir của ta đã nghiền nát cái sọ đá đó. Thế lúc đó thì ngươi đang làm cái gì chứ?"

"Ta đã chiến đấu cùng Fjolva 5 mùa đông liền trên đảo Algroen. Ta đã chém đầu vô số chiến binh, và qua đêm với lần lượt 7 chị em. Thế ngươi thì làm được gì hả Thor?"

"Ta đã giết chết tên khổng lồ Thjazi- giờ đôi mắt hắn vẫn còn lơ lửng trên bầu trời đêm. Ngươi có làm gì sánh nổi thế không?"

"Ta đã quyến rũ những Nữ Kị Sĩ Đen rời bỏ chồng họ, khiến những nữ phù thủy này thề thốt với ta. Rồi có một tên khổng lồ tên là Lebard- một kẻ khá khó chơi. Hắn tặng ta một cây trượng. Và để đáp lại ân tình đó,ta đã khiến hắn không còn nở nụ cười được nữa"

"Thật là một cách trả ơn đó. Ta đã đến Jotunnheim, giết sạch một đoàn quân của lũ khổng lồ để bảo vệ Midgard. Thế ngươi thì làm được gì?"

"Ta đã châm ngòi một cuộc chiến ở Yalland. Ta đặt lưỡi kiếm kẻ này vào cổ họng kẻ kia. Và biết sao không Thor, ta đã ban tặng cho các vị thần cả một quân đoàn trên Valhalla! Thor à, tay ngươi thì mạnh mẽ nhưng trái tim thì thật yếu ớt."

"Tên lái đò ngang ngược! Ta đã đến phía đông bờ sông Iving, nơi những đứa con của Svarang cố tấn công ta" Nói rồi Thor bốc một tảng đá ném vào chỗ người lái đò, nhưng ông ta tránh được "Chúng đã tấn công ta như thế đó. Nhưng khi ta sang chúng đã cầu xin sự khoan hồng. Thế ngươi làm được gì?"

"Ta cũng sang phía đông,và gặp một công nương xinh đẹp. Nàng ngay lập tức si mê ta và bỏ lại tất cả theo ta. Ngươi có làm được điều gì như thế không?"

"Ta đã đến hòn đảo Hlessey của thần Aegir. Ta đã giết sạch những cô dâu của Bersesk."

"Ồ,Thor, giờ ngươi nhục nhã đến thế sao? Loại người gì mà đi giết phụ nữ chứ?"

"Chúng là đám sói hiện hình người. CHúng đã tấn công tàu của ta bằng móng vuốt và chày đá.. Thế còn ngươi đã làm gì?"

"Ta đã đứng ở biên giới của Asgard, giương cao ngọn cờ và nhuộm đỏ mũi giáo của mình"

"Ngươi cả gan gây chiến với thần thánh sao? " Thor gầm lên "Ngươi khoác lác thế là đủ rồi! Nếu ta sang đến đó, ngươi sẽ phải gào thét trong đau đớn!"

"Giữ sức cho mình đi Thor. Giờ này nếu ngươi mà ở nhà thì ngươi sẽ có cơ may được biết người đàn ông nào lên giường cùng Sif đấy!"

Thor gầm len chửi rủa, bê tảng đá ném chiếc thuyền, nhưng không tài nào ném trúng đích được. "Ta không tin là một gã lái đò lại dám thách thức Thor này!"

Gã lái đò cười lớn "Đừng hòng được ta chở qua sông"

"Được thôi, nếu ngươi đã không muốn" Thor chịu thua "Còn đường nào khác để vượt sông không?"

"Còn, nhưng cách đây nhiều dặm đường. Nếu đi nhanh, ngươi có thể về Asgard trước bình minh."

Và thế là Thor lại phải lầm lũi mò đường đi vượt sông, còn lão lái đò Harbard cười vang cả khúc sông.

Mọi chuyện đáng ra chẳng còn gì đáng nói nếu sau này, trong một lần giới thiệu những cái tên của mình, Odin không buột mồm nhắc đến một cái tên: Harbard râu xám.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Anh và em gái  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Người nghèo, người giàu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  8. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  9. Búp bê cầu nắng Teru Teru (Tạo lúc: 07/03/2015)
  10. Người da gấu (Tạo lúc: 12/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn