TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Xolotl

Ông đại diện cho sức mạnh của lửa và sấm sét, bệnh tật và những con quái vật. Nhiệm vụ chính của Xolotl là dẫn đường cho những linh hồn đi đến thế giới địa ngục sau khi chết giống như Anubis trong thần thoại Ai Cập. Hiện thân của Xolotl là vị thần thân người đầu chó bởi trong văn hóa của người Aztec thì loài chó là một người bạn trung thành và sẵn sàng theo ta cho đến lúc chết, Anubis cũng là thần đầu chó.

Truyện kể rằng trước khi khởi đầu xây dựng lại thế giới lần thứ 5, tức là thế giới mà chúng ta đang sống hiện nay, các vị thần chọn ra một vị thần hi sinh nhảy vào lửa để trở thành Mặt Trời. Họ nhất trí chọn Xolotl nhưng ông này rất sợ hãi không muốn trở thành vật hiến tế nên cố tình khóc lóc không ngừng, khóc đến nỗi 2 con ngươi của ông cũng chảy đi mất theo dòng nước, chỉ còn 2 hốc mắt sâu hoắm, thế là thoát không phải "đi nghĩa vụ", hehe. Sau đó, ông trở thành người phụ trách thực hiện các nghi lễ cho các hoạt động văn hóa giao lưu của các thần (chạy event).

Tuy nhiên, thần Xoltl cũng góp công lao khi đồng ý đi cùng thần Quetzalcoatl xuống địa ngục, đối mặt với vị thần Mictlantecuhtli đáng sợ để đoạt lấy những bộ xương, từ đó mà tạo ra loài người trong chu kỳ thứ 5 này.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn