TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Chuyện Quetzacoalt và Mayahuel

Sau khi xuống địa ngục thu nhặt những mảnh xương từ địa ngục để tái tạo loài người, Quetzacoalt phát hiện ra ánh sáng đã bị những con quỷ sao Tzizimime cướp lấy. Ông bèn quyết định đến hang ổ của chúng trên trời để lấy lại ánh sáng.

Nhưng khi đến đây, Quetzacoalt không tìm ra được nơi chúng cất giữ ánh sáng, mà lại tìm thấy một thiếu nữ xinh đẹp đang bị giam cầm. Và đoán xem, Quetzacoalt quẳng cái nhiệm vụ sang một bên để giải cứu cô gái trẻ.

Cô gái đó là Mayahuel - cháu gái của Tzizimitl - trùm của đám quỷ sao. Do ghen tị với sắc đẹp của cô, nên bà ta mới giam cô ở đây. Thương cô gái trẻ, Quetzacoalt cứu Mayahuel ra khỏi ngục, đưa cô xuống hạ giới và hứa sẽ bảo vệ cô khỏi đám quỷ kia. Sau đó hai người kết hôn.

Nhưng mọi chuyện chẳng bao giờ dễ dàng. Tzizimilt phát hiện ra đứa cháu đã thoát, bèn kéo cả đám quỷ xuống trần gian săn lùng. Khi thấy đống quỷ kia quá đông, Quetzacoalt bèn đưa Mayahuel chạy trốn, nhưng không tài nào thoát được.

Cuối cùng, Quetzacoalt nghĩ ra một sáng kiến. Ông biến cả bản thân và vợ thành một cái cây. Nhưng ngay cả chiêu này cũng không cứu vãn được tình hình. Đám qủy Tzizimine nhanh chóng phát hiện ra hình dạng mà hai người đang ẩn nấp, bèn phá hủy cái cây thành tành mảnh vụn rồi bỏ đi.

Quetzacoalt là một vị thần bất tử, nên dĩ nhiên ông chẳng hề hấn gì. Nhưng Mayahuel thì không. Dù quyền phép đến đâu, Quetzacoalt cũng không cách nào cứu nổi người yêu. Nộ khí xung thiên, Quetzacoalt hiện chân thể điểu xà, bay lên giữa trời, giết sạch đám Tzizimine, lấy lại ánh sáng cho thế gian, và trả thù cho vợ.

Sau đó, Quetzacoalt đã đem các mảnh xác của Mayahuel chôn xuống đất. Từ đó mọc lên một loại cây gọi là cây thùa (Agave), là loại cây được sử dụng để sản xuất rượu tequila / mezcal.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Chuyện về tình bạn giữa Voòng và Liòng (Tạo lúc: 10/08/2020)
  2. Quái vật huyền thoại Cockatrice (Tạo lúc: 17/07/2020)
  3. Báu vật Sampo và sử thi Kalevala (Tạo lúc: 17/07/2020)
  4. Sugaar và Mari - cặp vợ chồng thời tiết của người Basque (Tạo lúc: 14/07/2020)
  5. Ác quỷ Succubus và Incubus (Tạo lúc: 13/07/2020)
  6. Dê đen và dê trắng (Tạo lúc: 12/07/2020)
  7. Chuyện nàng công chúa có ngôi sao vàng trên trán (Tạo lúc: 08/07/2020)
  8. Kim cương và tiếng ếch ộp (Tạo lúc: 08/07/2020)
  9. Thần Nghèo và thần Phúc (Tạo lúc: 19/05/2020)
  10. Chiếc mũ vải nghe hiểu tiếng loài vật Kikimimi Zukin (Tạo lúc: 19/05/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn