TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 7 phiếu
Nữ thần Parvati thích làm đẹp

Nữ thần Parvati tuy đã là nữ thần vô cùng xinh đẹp, nhưng nàng luôn muốn mình trở nên thật xinh đẹp hơn và ước muốn này của nàng chưa bao giờ được thỏa mãn. Vậy là để được như ý nguyện, nàng quyết định sẽ vào rừng tu tập cũng như thiền định. Tuy nhiên, trước khi rời khỏi nhà, nàng dặn dò bò Nandi không được để bất kỳ người phụ nữ nào có hình dáng giống mình được vào gặp thần Shiva.

- Đã nhiều lần lang quân của ta bị đám phụ nữ giả dạng ta lừa dối, chúng cố tiếp cận chàng. Ngươi nhất định phải đảm bảo rằng người trở về thực là ta chứ không phải kẻ nào khác. Mà chẳng những vậy, ta dám chắc khi ta vắng mặt, sẽ có những phụ nữ muốn lừa gạt ngươi đấy. - Nàng nói.

Sau khi dặn dò cẩn thận, Parvati đi vào rừng để bắt đầu thiền định. Nàng bỏ lại tất cả trang sức lẫn váy áo đẹp đẽ của mình để việc tu tập không bị gián đoạn. Tất nhiên là sự vắng mặt này của nàng không hẹn trước ngày trở về.

Một thời gian trôi qua, có asura đi ngang qua nơi thần Shiva cư ngụ và để ý đến cánh cổng lớn bên ngoài.

- Đây là nơi ở của ai vậy? - Hắn hỏi lính gác.

- Của thần Shiva đấy. - Lính gác đáp.

- Ta muốn được đi vào đó. - Asura nói.

- Việc này bị nghiêm cấm. - Lính gác trả lời. - Ta đã nhận được lệnh của nữ thần Parvati và không ai được phép đi vào trong.

Nghe vậy, asura vờ tỏ ra nản chí mà bỏ về. Thế nhưng trong thâm tâm hắn lại sôi sục giận dữ. Vài ngày sau, hắn hóa thành một con rắn nhỏ và qua mặt được lính canh để đến chỗ thần Shiva. Hắn thậm chí còn hóa thành hình dạng xinh đẹp của nữ thần Parvati để đến gặp thần Shiva.

Khi thần Shiva nhìn thấy vợ đang đứng trước mặt, ngài rất mực vui sướng. Ngài vội tiến lại ôm chầm lấy nàng, nhưng khi ngài vừa choàng tay quanh Parvati giả mạo, tên asura lập tức hiện nguyên hình. Hắn tấn công thần Shiva và hai bên đã có một cuộc chiến ác liệt. Cuối cùng thần Shiva cũng giành phần thắng. Tuy nhiên, trước khi tên asura bị kết liễu, hắn đã quả quyết rằng sẽ có một ngày anh em của hắn tìm đến trả thù trong hình dạng nữ thần Parvati.

Thế nhưng, sự thật là asura này không hề có người anh em nào cả. Những lời đe dọa của hắn đều là lời nói dối nhằm lừa gạt thần Shiva giết người vợ Parvati của ngài khi nàng quay trở về.

Nhiều năm tiếp theo trôi qua, có rất nhiều Parvati giả mạo đã tìm đến chỗ thần Shiva. Chúng đều dùng hình dạng của nàng để để cố qua mắt lính canh. Thỉnh thoảng chúng bị họ lật tẩy, cũng có khi chúng qua cửa trót lọt, song lại bị thần Shiva nhận ra. Ngài không muốn bị lừa thêm lần nữa.

Còn nàng Parvati thật, sau một thời gian dài thiền định trong rừng cũng đã đến lúc trở về nhà. Vừa qua khỏi cửa, nàng đi đến chỗ thần Shiva. Ngài lập tức nhìn nàng đầy cảnh giác.

- Trời ạ, - Ngài thở dài. - Lại có kẻ đến để lừa ta sao?"

Vị thần lại một lần nữa chuẩn bị để tự vệ. Lần này, từ cơ thể ngài hóa ra vô số những sinh vật để tiêu diệt Parvati giả. Nhưng lạ chưa kìa, từ cơ thể Parvati này cũng hóa ra những sinh vật tương tự. Vậy là hai bên diễn ra một cuộc chiến trời long đất lở. Phải đến khi thần Shiva nhìn kỹ những sinh vật chiến đấu cho Parvati, ngài mới nhận ra chỉ có nàng mới sở hữu sức mạnh đặc biệt này.

- Nàng là Parvati của ta sao?

Thần Shiva bật khóc, buông rơi vũ khí. Ngài đi đến chỗ vợ. Khi tiến lại gần hơn, ngài nhận ra giờ đã xinh đẹp hơn trước bội phần. Nhờ thiền định và cầu nguyện trong nhiều năm, nhan sắc của nàng trở thành tuyệt mỹ.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Thần trụ trời (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Thánh Mẫu Liễu Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  3. Đức Thánh Gióng (Tạo lúc: 08/03/2015)
  4. Đại thánh Từ Đạo Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  5. Johannes trung thành (Tạo lúc: 12/03/2015)
  6. Người nhạc sĩ lang thang (Tạo lúc: 14/03/2015)
  7. Sự tích thần núi Tản Viên (Tạo lúc: 16/03/2015)
  8. Sự tích cá he hay chuyện ông Nược (Tạo lúc: 17/03/2015)
  9. An Dương Vương (ngọc trai, giếng nước) (Tạo lúc: 03/04/2015)
  10. Cổ tích lưỡi dao thần (Tạo lúc: 22/04/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn