TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 3 phiếu
Bốn hiền nhân Kumara

Kumara là bốn hiền nhân (Sanaka, Sanatana, Sanandana và Sanatkumara), họ đi lang thang vũ trụ khi còn là những đứa trẻ. Họ được mô tả như những người sáng tạo và là con trai đầu tiên của đáng sáng tạo Brahma. Khi Brahma đảm nhận nhiệm vụ tạo ra vũ trụ, trước tiên thần tạo ra một số sinh vật từ các bộ phận khác nhau trên cơ thể để hỗ trợ mình. Kumara là những sinh vật đầu tiên như vậy sinh ra từ tâm trí của Brahma với hình dạng là bốn đứa trẻ sơ sinh. Brahma ra lệnh cho họ hỗ trợ sáng tạo vũ trụ nhưng Kumara thực hiện lời thề thuần khiết tức là sống "độc thân" (brahmacharya) chống lại mong muốn của cha họ. Họ đi lang thang khắp vũ trụ và không quan tâm đến cuộc sống trần tục. Cả bốn anh em đều học Veda từ thời thơ ấu và luôn đi cùng nhau.

Bốn Kumara gồm:

 1. Sanaka là thần đi bộ.
 2. Sanandana là thần nguyền rủa.
 3. Sanatana là thần tôn trọng.
 4. Sanatkumara là thần khổ hạnh.

Bhagavata Purana thuật lại thêm rằng vì Kumara từ chối nhiệm vụ khiến Brahma tức giận và trong cơn thịnh nộ của người, đã sinh ra thần Rudra, còn được gọi là chúa tể Shiva. Theo một biến thể khác, Brahma thực hành khổ hạnh (tapas) và làm hài lòng vị thần tối cao Vishnu, vì vậy Vishnu hóa thân thành bốn Kumara dưới dạng trẻ sơ sinh với tư cách là con trai của Brahma. Một số văn bản như Devi Bhagavata Purana và Bhavishya Purana thuật lại bốn Kumara xuất hiện ngay trước Brahma hiện tại. (Trong một chu kỳ của thời gian, một số văn bản nói rằng một Brahma chết và được tái sinh).

Bốn Kumara đã học Veda ở tuổi bốn hoặc năm. Họ trở thành những jnani vĩ đại (những sinh vật uyên bác), thiền sinh và Siddha (những người giác ngộ hoàn hảo).

Bốn Kumara thường cư trú tại Jana Loka hoặc Janar loka ( loka hoặc thế giới của trí thức theo cách nói hiện tại) hoặc ở nơi trú ngụ của Vishnu Vaikuntha. Họ liên tục đọc thần chú Hari sharanam (Vishnu - "Thần cứu rỗi chúng ta") hoặc hát những bài ca ngợi Vishnu. Một người con khác của Brahma, nhà hiền triết Narada, là đệ tử của họ, thể hiện những đức tính của họ trong Padma Purana. Narada nói mặc dù họ xuất hiện như những đứa trẻ năm tuổi, nhưng họ là tổ tiên vĩ đại của thế giới.

Kumara cũng có kiến ​​thức sâu sắc về triết lý Sankhya. Kumara là những người ngăn cản thánh thư khi làm nhiệm vụ và chính họ sáng tạo tôn giáo Nivritti (chiêm niệm nội tâm), và khiến chúng phổ biến trên thế giới.

Bhagavata Purana liệt kê Kumara trong số mười hai Mahajana (những tín đồ sùng bái hay bhaktas), những người mặc dù được giải thoát vĩnh viễn khỏi linh hồn, vẫn giác ngộ theo Vishnu. Kumara cũng đượi coi là đại diện của Vishnu.

Kumara đóng một vai trò quan trọng trong một số truyền thống tâm linh của Ấn Độ giáo, đặc biệt là những truyền thống liên quan đến việc thờ thần Vishnu và hình ảnh của Vishnu là Krishna, đôi khi ngay cả trong các truyền thống liên quan đến thần Shiva.

Xem ngay truyện hay khác

 1. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)
 2. Chu du thiên hạ để học rùng mình (Tạo lúc: 12/03/2015)
 3. Sự tích nhân sâm (Tạo lúc: 25/03/2015)
 4. Bác nông dân nghèo lên thiên đàng (Tạo lúc: 11/01/2016)
 5. Truyền thuyết về hồ gươm, rùa "thần" và thanh kiếm "thuận thiên" (Tạo lúc: 26/01/2016)
 6. Thiền sư Nguyễn Bình An (Tạo lúc: 22/02/2016)
 7. Thiền sư Huyền Quang và truyền thuyết (Tạo lúc: 24/02/2016)
 8. Vài mẩu chuyện về Bảng nhãn Lê Quí Đôn (Tạo lúc: 06/03/2016)
 9. Nhị vị tướng quân Hoằng Trị - Thiên Đá (Tạo lúc: 22/04/2016)
 10. Điều may mắn đến từ thiên đường và mặt đất (Tạo lúc: 11/06/2016)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn