TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Ravana chủ tướng cuối cùng của loại Rakshasa

Ravana tên trùm là đây, chủ tướng cuối cùng của loại Rakshasa, thuộc dòng dõi nhà hiền triết Pulastya. Theo một số nguồn dữ liệu khác, Rakshasa hiện ra từ bàn chân thần Brahma. Đây là "trùm cuối" trong sử thi Ramayana, Ravana là chúa quỷ cai trị vương quốc Lanka (tức Sri Lanka ngày nay).

Ravana là một Rakshasa, một trong những Asura hùng mạnh và là kẻ thù sinh tử của Rama, tài giỏi nhất với 10 đầu, 20 tay. Người ta miêu tả sức mạnh của Ravana mang đẳng cấp vũ trụ, thậm chí hắn ta có thể ngồi sắp xếp lại vị trí các hành tinh theo ý muốn. Không những thế, hắn còn là một kẻ thông tuệ, am hiểu tất cả thánh thư và kiến thức trên đời. Ravana là bậc thầy trong các bộ môn tiên tri, binh pháp, nghệ thuật, khoa học và âm nhạc. Ravana còn có khả năng nhân bản mọi sinh vật sống. Hắn đã nhân bản con trai của mình để có đến 10 vạn người con (lo cưới xin cho hết đám này chắc mệt nghỉ), chính vì vậy mà quân đội của Ravana rất hùng mạnh. Dưới thời trị vì của Ravana, vương quốc Lanka đã tồn tại hàng trăm năm, và đương nhiên hắn cũng là kẻ có mộng hùng bá, muốn vươn quyền lực tới cả thiên giới. Trông tạo hình quả là oai phong lẫm liệt, chư thần cũng phải lép vế.

Trong sử thi Ramayana, Ravana đã mắc phải một sai lầm mang đến họa diệt thân đó là đi bắt cóc nàng Sita - vợ của hoàng tử Rama (tức là vợ của nhân vật chính). Có phiên bản kể là do hắn bị đam mê sắc đẹp của nàng Sita, có phiên bản lại kể là do hắn muốn trả thù cho em gái Shurrpanakha bị Rama cắt mất mũi. Và nhanh chóng Ravana mang nàng Sita về thành Lanka. Rama cùng vua khỉ Sugriva đưa đội quân khỉ vây hãm thành Lanka, chiến đấu với Ravana, giải cứu nàng Sita.

Tương truyền trong ổ bụng của Ravana có chứa rượu bất tử do thần Brahma ban cho. Khi bị Rama giết, hắn đã 1.200.000 tuổi.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Nàng công chúa Ếch (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Chích chè! Chích chè che! hay chuyện bà già tham lam (Tạo lúc: 11/11/2022)
  3. Câu chuyện Vụ án cũ để lại (Tạo lúc: 08/03/2022)
  4. Câu truyện người làm chúa muôn loài (Tạo lúc: 08/03/2022)
  5. Sự tích cây nhọ nồi hay chuyện cô gái có đôi mắt xanh biếc (Tạo lúc: 08/03/2022)
  6. Quả chuông nhỏ dát bạc (Tạo lúc: 17/12/2021)
  7. Chuyện chín thầy tu (Tạo lúc: 13/11/2021)
  8. Ngài Hansaem đã nuốt chửng một con ruồi như thế nào và chuyện xảy ra tiếp theo (Tạo lúc: 13/11/2021)
  9. Chuyện chàng đánh cá Ourachima (Tạo lúc: 13/11/2021)
  10. Sự tích Thỏ Ngọc giã thuốc trường sinh trên cung trăng trong đêm trăng rằm (Tạo lúc: 08/11/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn