TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Ravana chủ tướng cuối cùng của loại Rakshasa

Ravana tên trùm là đây, chủ tướng cuối cùng của loại Rakshasa, thuộc dòng dõi nhà hiền triết Pulastya. Theo một số nguồn dữ liệu khác, Rakshasa hiện ra từ bàn chân thần Brahma. Đây là "trùm cuối" trong sử thi Ramayana, Ravana là chúa quỷ cai trị vương quốc Lanka (tức Sri Lanka ngày nay).

Ravana là một Rakshasa, một trong những Asura hùng mạnh và là kẻ thù sinh tử của Rama, tài giỏi nhất với 10 đầu, 20 tay. Người ta miêu tả sức mạnh của Ravana mang đẳng cấp vũ trụ, thậm chí hắn ta có thể ngồi sắp xếp lại vị trí các hành tinh theo ý muốn. Không những thế, hắn còn là một kẻ thông tuệ, am hiểu tất cả thánh thư và kiến thức trên đời. Ravana là bậc thầy trong các bộ môn tiên tri, binh pháp, nghệ thuật, khoa học và âm nhạc. Ravana còn có khả năng nhân bản mọi sinh vật sống. Hắn đã nhân bản con trai của mình để có đến 10 vạn người con (lo cưới xin cho hết đám này chắc mệt nghỉ), chính vì vậy mà quân đội của Ravana rất hùng mạnh. Dưới thời trị vì của Ravana, vương quốc Lanka đã tồn tại hàng trăm năm, và đương nhiên hắn cũng là kẻ có mộng hùng bá, muốn vươn quyền lực tới cả thiên giới. Trông tạo hình quả là oai phong lẫm liệt, chư thần cũng phải lép vế.

Trong sử thi Ramayana, Ravana đã mắc phải một sai lầm mang đến họa diệt thân đó là đi bắt cóc nàng Sita - vợ của hoàng tử Rama (tức là vợ của nhân vật chính). Có phiên bản kể là do hắn bị đam mê sắc đẹp của nàng Sita, có phiên bản lại kể là do hắn muốn trả thù cho em gái Shurrpanakha bị Rama cắt mất mũi. Và nhanh chóng Ravana mang nàng Sita về thành Lanka. Rama cùng vua khỉ Sugriva đưa đội quân khỉ vây hãm thành Lanka, chiến đấu với Ravana, giải cứu nàng Sita.

Tương truyền trong ổ bụng của Ravana có chứa rượu bất tử do thần Brahma ban cho. Khi bị Rama giết, hắn đã 1.200.000 tuổi.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Asena - Đứa con của sói (Tạo lúc: 08/08/2020)
  2. Khởi nguồn thế giới của người Phần Lan (Tạo lúc: 15/07/2020)
  3. Công đức cúng dường Xá Lợi (Tạo lúc: 14/07/2020)
  4. Sugaar và Mari - cặp vợ chồng thời tiết của người Basque (Tạo lúc: 14/07/2020)
  5. Sandman - chúa tể của những giấc mơ (Tạo lúc: 14/07/2020)
  6. Thần mặt trời tối cao Endovelicus của người Lusitania (Tạo lúc: 14/07/2020)
  7. Biểu tượng quả bí ngô của ngày lễ Halloween hay Jack-o'Lantern (Tạo lúc: 13/07/2020)
  8. Chuyện nàng công chúa có ngôi sao vàng trên trán (Tạo lúc: 08/07/2020)
  9. Tuệ nhãn vĩ đại của Đức Phật (Tạo lúc: 05/06/2020)
  10. Tiếng trống của Tanuki tại chùa Shojo-ji (Tạo lúc: 19/05/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn