TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước

Đánh giá: 4/5 - 5 phiếu
Sự tích con ruồi, gián và muỗi

Ngày xửa ngày xưa, ở Philippines có một người phụ nữ giàu có nổi tiếng tốt bụng. Cô lấy việc giúp đỡ những người khó khăn làm niềm vui, và đó cũng là lý do nhiều người nghèo khổ muốn đến vùng.

Vào một ngày nọ có một người lạ mặt đến nhà cô và nói rằng: "Nếu cô không phiền tôi có thể gửi ba đứa trẻ này cho cô chăm sóc không? Chúng không phải là con của tôi nhưng chính tôi đã tạo ra chúng".

Trước lời nói của người xa lạ cô cảm thấy rất bối rối và không biết nên nói gì. Nhân lúc đó người lạ mặt đã nhanh chóng rời đi trước khi cô nghĩ ra nên xử lý vụ việc như thế nào. Quả thật cô không thể hiểu được câu nói "chúng không phải là con của tôi nhưng tôi đã tạo ra chúng".

Nhưng với sự tốt bụng và chu đáo của mình, cô vẫn cho bọn trẻ vào nhà và chăm sóc kỹ lưỡng.

Chồng của cô cảm thấy rất vui vì bây giờ ngoài 5 đứa con gái của mình, anh đã có thêm 3 đứa con trai nữa, và chúng sẽ là những người bạn mới của con gái họ.

Nhưng hai người hầu già lại cảm thấy không vui khi nhìn thấy các cậu bé lạ lẫm. Họ cảm thấy rất lo lắng với ba đứa trẻ có tên là Mok, Pipis và Ngaw, vì những đứa trẻ này trông thật khác thường và có điều gì đó không đúng ở chúng.

Họ biết linh cảm của mình chính xác khi những cô con gái trong nhà thường xuyên bị bệnh kể từ khi ba đứa bé trai bắt đầu sống chung với họ. Ngay cả người phụ nữ tốt bụng cũng thường tự hỏi vì sao những cô con gái lại bị phát ban nhưng ba chàng trai thì lại không.

Tại sao những đứa bé gái thường xuyên bị bệnh, trong khi các cậu bé lại rất khỏe mạnh?

Nhưng điều boăn khoăn đó đã được gác sang một bên, vì cô cảm thấy rất vui trước sự phát triển của những đứa bé trai. Chỉ là đôi khi cô không biết phải làm thế nào với những thứ lộn xộn và khó khăn mà bọn trẻ mang đến. Trong đó, ba chàng trai thường là những kẻ đứng đầu. Cũng như chúng thường xuyên khiến cho những đứa bé gái khóc nức nở vì bị bắt nạt.

Một đêm nọ hai người quản gia lớn tuổi đã phát hiện ra bí mật của các chàng trai! Họ bắt gặp cả ba người biến thành một loài côn trùng kinh tởm. Khi đó Ngaw đã bay đi và đậu lại nhiều nơi, trong khi Pipi thì bò trên mặt đất một cách nhanh chóng.

Cả hai đứa trẻ đều để lại những con vi khuẩn trên thức ăn và đồ uống của những đứa bé khác. Và cậu bé thứ ba? Nó là một con côn trùng nhỏ xíu, nhút nhát nhưng lại là kẻ hút máu trẻ em khi đang ngủ. Nó làm việc này một cách bận rộn khi chuyển từ đứa trẻ này sang đứa trẻ kia.

Những người hầu già cảm thấy vô cùng kinh hoàng và đi tìm chủ nhân ngôi nhà để kể cho cô nghe những gì mình trong thấy. Nhưng họ đã vô cùng thất vọng vì người phụ nữ không tin vào những gì mà họ kể về những đứa bé trai tốt bụng, luôn cư xử tử tế khi cô ở bên cạnh.

Do vậy hai người hầu già đã quyết định theo dõi ba chàng trai. Họ muốn bắt quả tang ngay khi chúng biến thành côn trùng để chứng minh cho chủ nhân mình thấy rằng cô đã sai.

Tuy nhiên các chàng trai rất thông minh, vì chúng không trở thành côn trùng nữa. Thay vào đó chúng tiếp tục tấn công các cô gái trong nhà bằng cách khác.

Vào một buổi chiều nọ, họ đã tiến gần các cô gái khi mọi người đang vui chơi trên khoảng sân. Sau đó, ba đứa bé trai đánh úp lũ trẻ mà không hề cảnh báo. Vì bị đánh quá đau cả năm cô gái khóc thét lên.

Hành động đó đã gây ra sự chú ý cho những người hầu lớn tuổi và cả với người phụ nữ giàu có bên trong căn nhà.

Lúc này những đứa trẻ đã không biết rằng có một cậu bé kỳ lạ xuất hiện.

Đứa trẻ kỳ lạ nói: "Cuối cùng ta đã tìm thấy 3 người! Hãy chuẩn bị ngay bây giờ! Con trai của cô không xứng đáng là con người!"

Nhưng ba đứa con trai đã lờ cậu bé đi như thể họ không nghe thấy gì cả. Và kết quả là cậu bé tội nghiệp cũng đã bị cả 3 đứa bé trai đánh đập.

Toàn bộ những gì vừa diễn ra được người giúp việc và chủ nhà trông thấy. Nhờ vậy mà họ biết được cách cư xử thật sự của ba đứa trẻ là như thế nào.

Người phụ nữ tốt bụng trở lên điên loạn và gần như cô muốn tống khứ tất cả những đứa con nuôi ra khỏi nhà của mình.

Khi đó các chàng trai đã cười nhếch mép và làm lộ những chiếc răng nanh ẩn sâu bên trong. Tất cả họ đều nhìn chằm chằm vào người phụ nữ một cách dè chừng.

Điều đó làm mọi người trong nhà không thể di chuyển khi những đứa bé trai đến gần. Thậm chí họ không biết phải làm gì.

Nhưng lúc đó cậu bé kỳ lạ lại đột ngột xuất hiện giữa ba chàng trai. Hóa ra cậu bé là một vị thần!

Đứa bé ra lệnh: "Với tư cách là một vị thần toàn năng, ta ra lệnh cho ba người trở lại hình dáng ban đầu của mình, những sinh vật bị nguyền rủa!"

Trong chớp mắt cả ba đứa bé trai biến thành những loài côn trùng. Họ quả thật không phải là những con người.

Sau đó, vị thần đã giải thích về bí ẩn của 3 chàng trai. Ông nói rằng có một số Thiên Thần Nổi Loạn đã can thiệp và làm xáo trộn công việc thiêng liêng của Đấng Tạo Hóa. Họ tạo ra và ban sự sống cho các loại côn trùng nhỏ ghê tởm. 

Chính vì sự thiếu tôn trọng của mình cùng với việc tạo ra những loài côn trùng xấu xa, các thiên thần nổi loạn đã bị trừng phạt và giáng xuống trần gian.

Họ bị rơi vào vũng Lầy, những nơi bẩn thỉu và hôi thối. Sau đó, các thiên thần nổi loạn biến thành loài côn trùng gây hại.

Mặc dù chúng là mối đe dọa đối với sức khỏe của con người, nhưng Đấng Tạo hóa đã quyết định để cho chúng ở lại trái đất nhằm giúp con người học được cách vệ sinh sạch sẽ nơi ở của mình. Đây là cách đơn giản nhất để mọi người có thể tiêu diệt các loại côn trùng gây hại.

Nói rồi vị thần đột nhiên biến mất. Ngay sau đó, ba loại côn trùng gây bệnh giống như Mok, Pipis và Ngaw đã xuất hiện.

Trong đó có hai loại côn trùng thường hoạt động và kiếm ăn vào ban đêm, trong khi những loài biết bay khác lại hoạt động vào ban ngày.

Và khi mọi người bắt đầu dọn dẹp nơi ở sạch sẽ, những loài côn trùng đã bò ra và bay khỏi nhà của họ. Rõ ràng những gì mà vị thần nói là chính xác. Các loài côn trùng không thích ở những khu vực sạch sẽ xung quanh căn nhà.

Cũng kể từ đây người ta đã học cách gọi loài côn trùng sống như Mok là Lamok (con muỗi). Tên gọi này được tạo ra dựa vào tập tính hút máu của chúng khi con người đang ngủ. Riêng những loài như Ngaw được gọi là voọc (con ruồi). Bởi vì nó rất thích mùi rác và những mùi hôi thối.

Còn giống côn trùng Pipis được gọi là Ipis (con gián), loài vật thích ẩn nấp ở những nơi tối tăm và bẩn thỉu trong nhà.

Cho đến ngày nay các loài côn trùng gây bệnh vẫn luôn là nguồn lây lan vi khuẩn và bệnh tật cho con người. Trong đó, trẻ em là đối tượng bị tấn công nhiều hơn cả, nếu như nhà cửa và môi trường xung quanh trở nên bẩn thỉu.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích dưa hấu (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  3. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Sự tích trái sầu riêng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Sự tích cây huyết dụ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Sự tích chim hít cô (Tạo lúc: 05/03/2015)
  8. Anh và em gái  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  9. Sự tích hoa cẩm chướng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  10. Công chúa ngủ trong rừng (Tạo lúc: 05/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn