TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 3/5 - 4 phiếu
Ruslan và công chúa Ludmila

Câu chuyện bắt đầu trong đám cưới của chàng chiến binh Ruslan với công chúa Ludmila - con gái của hoàng tử Vladimir. Trong đám cưới còn có góp mặt của 3 tình địch với Ruslan: chiến binh Rogday, kẻ khoác lác Farlaf và một tộc trưởng trẻ Ratmir.

Nào ngờ ngay khi lễ cưới đang diễn ra, một trận bão kinh khủng nổi lên, bóng tối bao trùm lên cả căn phòng .Đến khi bão tan thì công chúa Ludmila đã mất tích. Tức giận, Vladimir tuyên bổ hoãn đám cưới, và bất cứ ai cứu được Ludmila về sẽ được kết hôn với cô. Cả 4 chàng trai đều nhảy lên ngựa và bắt đầu cuộc hành trình.

Ruslan phi ngựa xuyên màn đêm nhưng không thấy dù chỉ 1 dấu vết. Nhưng rồi chàng nhận được sự giúp đỡ từ 1 ông lão bí ẩn. Ông ta cho chàng biết kẻ bắt cóc là 1 pháp sư tên là Chernomor và chỉ đường đến lâu đài của hắn. Nhưng ông ta cũng kể cho chàng nghe 1 câu chuyện, rằng thời trẻ ông là 1 chiến binh quả cảm, đã yêu 1 mĩ nhân tên là Naina, nhưng bị nàng từ chối. Ông ta đã đi học phép thuật để chiếm lấy tình cảm của cô,chỉ để nhận ra cô ả là 1 mụ phù thủy già nua độc ác. Ông đã rời bỏ mụ, và khiến mụ hận ông đến tận xương tủy. Ông lão cảnh báo Ruslan rằng vì ông đã giúp chàng, thì mụ ta rất có thể sẽ phá hoại chàng.

Lại nói đến Ludmila - cô tỉnh dậy trong 1 lâu đài tráng lệ sang trọng, không gì không có. Ít lâu sau kẻ cắt cóc cô xuất hiện - gã pháp sư thực chất là một tên lùn với bộ dâu dài ngoại cỡ được 10 tên nô bộc khiêng vào. Hắn dùng lời ngon ngọt thuyết phục cô ở với hắn, nhưng Ludmila đã đánh đuổi hắn ra khỏi vòng. Chernomor lật đật bỏ đi, và bỏ quên chiếc mũ mà không biết.

Lại nói đến Rogday - y cho rằng nếu không thể tìm được Ludmila, thì hắn sẽ phải trả thù Ruslan trước. Hắn cải trang nhưng lại ám sát nhầm Farlaf. Sau đó hắn tiếp tục đuổi theo đê giết Ruslan,nhưng bị chàng đánh bại.

Trong khi đó lâu đài của Chernomor được ghé thăm bởi 1 con rồng khổng lồ- đó chính là mụ phù thủy Naina hóa thành, đến để cảnh báo Chernomor về Ruslan, đồng thời để nghị một liên minh để Chernomor có được Ludmila còn mụ thì có thể báo thù.

Sau buổi gặp gỡ và liên minh với mụ phù thủy rồng Naina, Chernomor quay lại tìm Ludmila, nhưng cô đã biến mất từ lúc nào. Đến đây hắn mới nhớ ra mình đã đánh rơi chiếc mũ phép thuật có thể làm người đội tàng hình. Ludmila đã phát hiện ra công dụng của nó và trốn khỏi căn phòng. Hắn tức giận sai người lùng sục khắp nơi, nhưng không thể tìm thấy công chúa.

Lại nói Ruslan theo lời ông già ẩn sĩ phi ngựa như bay, băng qua một bãi chiến trường nọ ngổn ngang binh khí giáp trụ. Chàng tự kiếm được cho mình một bộ áo giáp nhưng lại không tìm được một thanh kiếm nào vừa tay.

Tiếp tục hành trình, Ruslan nhìn thấy một quả đồi phát ra âm thanh kì lạ. Chàng lại gần thì nhận ra đó là 1 cái đầu người khổng lồ. Hắn mở miệng quát tháo chàng, và bị Ruslan cắm giáo vào mồm, rồi chàng bẩy nó lăn sang 1 bên. Bên dưới chỗ cái đầu là 1 thanh kiếm báu vô song. Khi Ruslan định dùng thanh kiếm xiên cái đầu kia thì hắn gào khóc xin tha và kể lể sự tình:

- Hắn vốn là 1 chiến binh, em trai của Chernomor (nhà 2 anh em thì thằng anh là người lùn còn thằng em là dân khổng lồ. Chẳng hiểu gen bố mẹ thế nào).

Chernomor bảo hắn rằng thanh kiếm báu kia có phép thuật giết được cả hai người, nên 2 anh em đã cùng nhau đi tìm và chôn giấu thanh kiếm đó. Thế nhưng hắn đã bị Chernomor phản bội và bị y lừa dùng thanh kiếm chém đầu, và chôn thanh kiếm dưới cái đầu của gã khổng lồ. Nhưng hắn không chết, và nuôi mối thù với thằng anh. Hắn sau đó đã tiết lộ cho Ruslan biết rằng sức mạnh pháp thuật của Chernomor sẽ mất nếu hắn mất đi bộ râu dài của mình.

Lại nói đến Ludmilla lẩn trốn trong khu vườn, thì bất giác nghe thấy tiếng gọi của Ruslan. Quá đỗi sung sướng, nàng cởi mũ chạy ra, nhưng ngay lập tức mắc bẫy của tên phù thủy. Đúng lúc hắn chuẩn bị bắt được nàng thì từ đâu vọng lại một tiếng tù và chiến trận. Ruslan đã đến. Gã phù thủy đành bay ra giao chiến, và nàng công chúa lại kịp đội chiếc mũ tàng hình lên đầu.

Chernomor đối mặt với Ruslan, hai bên lao vào chiến đấu. Họ ra đòn, và Chernomor bay lên nhưng Ruslan túm lấy râu của hắn đánh cho hắn tơi bời, cho đến khi tên phù thủy phải cầu xin sự thương xót và phải đưa Ruslan đến chỗ Ludmila. Ruslan tìm kiếm khắp cung điện và trong vườn của hoàng cung, gào thét và kêu gọi Ludmila nhưng vẫn không thấy nàng đâu.

Bằng những nỗ lực vuối cùng Ruslan vung thanh kiếm và chẳng may thanh kiếm trúng đầu Ludmila, chiếc mũ tàng hình rơi ra và Ludmila hiện lại. Tuy nhiên, Ludmila rơi vào giấc ngủ không thể đánh thức. Anh nghe thấy giọng nói của Finn từ xa bảo anh hãy đưa Ludmila trở về Kiev thì cô sẽ thức dậy.

Ruslan lên đường, bế cô dâu của mình và giải Chernomor đi theo.

Ruslan đến nghỉ ngơi tại một con suối và gặp một ngư dân, người hóa ra là Khan Ratmir. Anh giải thích rằng anh đã gặp được tình yêu đích thực của mình và không còn khao khát Ludmila nữa. Họ trở thành bạn bè.

Naina xuất hiện với Farlaf và nói với anh ta rằng giờ của anh ta đã đến, phát hiện ra Ruslan, Naina đã đâm Ruslan khi anh ta ngủ. Khi Farlaf bắt Ludmila theo, Ruslan nằm bất tỉnh và gần như nằm chờ cái chết đến.

Chernomor tỉnh dậy và vui mừng khi thấy Ruslan nằm chết. Farlaf trả Ludmila cho Vladimir, và nghĩ rằng hắn sẽ được hạnh phúc bên cô nhưng khi anh thấy rằng cô đang chìm trong giấc ngủ sâu của không thể đánh thức. Farlaf đã thấy hối hận. Vấn đề thậm chí còn tồi tệ hơn, thành phố Kiev đang bị kẻ thù bao vây.

Finn tìm thấy Ruslan và dùng nước thần hồi sinh anh ta. Finn đưa cho Ruslan một chiếc nhẫn có thề phá vỡ phép thuật của Ludmila, nhưng nói với anh ta rằng trước tiên anh ta phải cứu thành phố khỏi những kẻ tấn công. Ruslan trở về Kiev, Chernomor vẫn theo sau và dẫn các chiến binh của thành phố đến chiến thắng.

Ruslan chạm vào mặt Ludmila bằng chiếc nhẫn và cô tỉnh dậy. Vladimir ban phước cho cặp vợ chồng. Ruslan cũng tha thứ cho cả Farlaf.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Anh và em gái  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Công chúa ngủ trong rừng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Bà chúa tuyết  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  8. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  9. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  10. Bát Nàn công chúa (Tạo lúc: 08/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn