TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Gaki - Ngạ Quỷ

Gaki [餓鬼] - Ngạ Quỷ. Đây là một loại yêu quái trong dân gian Nhật, hay còn gọi với tên quen thuộc hơn là quỷ đói. Gaki sống tại Gakido, hay những vùng quê nghèo đói, khốn khổ. Trông qua chúng giống những con người gầy gò, xơ xác bình thường ta hay thấy trên chương trình truyền hình hay báo mạng, nhưng điểm khác biệt của Gaki là cái bụng trương lên, tròn căng như đang no, cùng cái cổ họng không thể nuốt trôi bất kì món gì cùng cái miệng nhạt nhẽo, ăn mọi thứ đều như đất sét. Chúng sống chủ yếu ở Gakido, một thế giới song song với thế giới hiện tại của chúng ta. Đấy là một nơi cằn cỗi, chỉ có rác thải, đất cát và nơi mặt trời không bao giờ chiếu tới.

Các Gaki luôn cảm thấy đói và khát. Vì lí do trở thành Gaki khác nhau, mà có nhiều loại Gaki khác nhau và có nhiều cách chịu hình phạt riêng. Một số không thể ăn uống, khi đồ ăn vừa đặt vào miệng, nó sẽ lập tức bốc cháy và tan biến. Loại Gaki này chỉ có thể ăn khi nhà Phật đã làm một lễ đặc biệt, cho phép chúng ăn thức ăn người ta cúng. Một số Gaki lại được ăn, nhưng chỉ được ăn những "món ăn" khá... kinh tởm và bẩn như phân, bãi nôn, tử thi v.v Cũng có một số Gaki được ăn tùy thích, nhưng ăn mấy vẫn đói.

Theo truyền thống Phật giáo, có một buổi lễ đặc biệt tên Segaki được tổ chức vào lễ hội Obon, để giúp các Gaki cảm thấy đỡ đau khổ hơn đôi phần. Trong buổi lễ Segaki, người ta sẽ chuẩn bị cơm và nước, đặt trên bàn thờ khuất tầm nhìn của Đức Phật và thần rồi gọi Gaki đến ăn. Cùng lúc các Gaki ăn, thì người ta sẽ cầu nguyện cho chúng sớm được tái sinh.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Chiếc nón lá của Jizo - Sama (Tạo lúc: 07/03/2015)
  3. Con quỷ sứ của ông hàng tạp hóa (Tạo lúc: 13/03/2015)
  4. Lê Quý Đôn giai thoại: Biết thì nói là biết (Tạo lúc: 17/03/2015)
  5. Sự tích cây nêu ngày Tết (Tạo lúc: 25/03/2015)
  6. Mưa ngâu (Tạo lúc: 06/04/2015)
  7. Momo Tarou - Cậu bé anh hùng sinh từ quả đào (Tạo lúc: 13/04/2015)
  8. Kaguya Hime - Nàng công chúa trong ống tre (Tạo lúc: 13/04/2015)
  9. Nhất dạ trạch (Đầm một đêm) hay truyền thuyết Tiên Dung - Chử Đồng Tử (Tạo lúc: 17/05/2015)
  10. Truyền thuyết Mẫu Thượng Ngàn (Tạo lúc: 22/05/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn