TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Yêu quái nhện Jorogumo

Jorogumo (Lạc Tân Phụ) là một yêu quái có ham mê kì lạ trong việc ăn thịt đàn ông. Chúng sống chủ yếu trong các hang động, nông thôn, rừng rậm hay những căn nhà bỏ hoang, đều là nơi nhện hay sống.

Đất nước Nhật Bản có thể tuyệt vời hóa nhiều loài động vật, trong đó có cả loài nhện. Người ta truyền rằng, Jorogumo là những con nhện se tơ vàng hóa thành, và trong dạng nhện chúng khá là to lớn, cỡ 2-3cm/con mà ở độ tuổi trưởng thành nó còn nở ra to tới mức ăn được con chim nhỏ. Loài này ngoài kích thước lớn, thì màu sắc của chúng khá là đặc biệt so với những con nhện tầm thường. Tơ của Jorogumo được đánh giá là khó phá, và độc của nó tiêm vào thì thấm thôi rồi. Nhưng các chị em sợ nhện đừng lo lắng, chủ yếu Jorogumo ăn thịt đàn ông thôi .

Jorogumo thường sống đơn lẻ, vào khoảng 400 năm tuổi thì con nhện sẽ chính thức hóa thành yêu quái. Lúc này, nó sẽ bắt đầu ăn thịt người thay vì côn trùng. Chúng làm tổ trong hang động, rừng hoặc các nhà hoang, đợi những kẻ xấu số đặt chân vào tơ của mình để tóm gọn. Jorogumo là một yêu quái máu lạnh, luôn coi con người là một dạng côn trùng mà côn trùng đi đôi với thức ăn. Chúng có trí thông minh vượt bậc và cũng là kẻ lừa đảo khéo léo, lại có sức mạnh với ma thuật tiếp tay, nên rất khó triệt hạ. Jorogumo khi thành tinh sẽ mang hình hài của những phụ nữ trẻ tuyệt đẹp, điện nước đầy đủ, gợi cảm nên chẳng kẻ nào từ chối được.

So với đàn bà thì Jorogumo thích dụ đàn ông hơn. Đặc biệt là những anh đẹp trai hay những anh "ế" quá lâu. Khi Jorogumo "chấm" một chàng, ả sẽ mời vào trong nhà, và rồi thì không có sau đó cho chàng trai xấu số. Sau khi bị Jorogumo tiêm chất độc, anh ta sẽ bắt đầu đê mê đầu óc, tê liệt chân tay và nằm im cho ả cuốn tơ quanh mình. Nhưng chất độc chẳng giết được người ngay, mà khiến người ta đau đớn, vật vã. Jorogumo thích gặm nhấm nạn nhân từ từ, đồng thời thích những kẻ đấy đau đớn khôn tả. Tuy nhiên yêu quái nào cũng có điểm yếu. Khi phát hiện một hang ổ khả nghi, người ta sẽ phóng hỏa và thiêu chết ả trong khi đang ngủ hoặc đang gặm nhấm con mồi. Vậy nhưng Jorogumo lại là một yêu quái mạo hiểm, thậm chí hang ổ của ả còn nằm giữa đô thị sầm uất, trong khi trong nhà có cả trăm bộ xương khô.

Truyền thuyết về Jorogumo không chỉ có loài nhện sống quá lâu mà thành tinh, còn được truyền lại rằng. Vào thời xa xưa, có một người đàn bà mệnh danh đẹp nức tiếng. Bà là thê thiếp của lãnh chúa trong vùng. Dẫu vậy, đây lại là một ả đàn bà lăng loàn, đi vụng trộm bên ngoài và chẳng may vị lãnh chúa phát giác. Ngài đã xử tử bà bằng cách ném vào một chiếc rương thả đầy nhện độc, và khiến linh hồn của bà hòa với đám nhện, trở thành một con yêu quái nửa người nửa nhện tàn nhẫn, căm hận đàn ông.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Yêu tinh Gryla (Tạo lúc: 11/03/2021)
  2. Yết Kiêu - vị tướng chung tình từ chối tình yêu của 3 cô công chúa (Tạo lúc: 28/01/2021)
  3. Thủy quái Vodyanoy (Tạo lúc: 04/11/2020)
  4. Vetala - con quái vật hút máu đáng sợ nhất của Ấn Độ (Tạo lúc: 04/11/2020)
  5. Yêu tinh vô cùng độc ác Redcap (Tạo lúc: 08/10/2020)
  6. Bonnacon - quái vật "phóng uế chất độc" (Tạo lúc: 08/10/2020)
  7. Tiểu yêu Kobold (Tạo lúc: 08/10/2020)
  8. Yêu tinh Yule Lad - Những anh chàng Giáng sinh (Tạo lúc: 08/10/2020)
  9. Yêu tinh lùn Leprechaun (Tạo lúc: 19/08/2020)
  10. Yurei - Yêu ma trong thần Đạo (Tạo lúc: 18/08/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn