TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 4/5 - 14 phiếu
Chuyện tình giữa Amphitrite và thần Poseidon

Zeus có Hera, Hades có Persephone, và Poseidon có Amphitrite. Nàng vốn là một trong mười hai con gái của Titan Oceanus và Thetis, là một trong các Oceanid hoặc Nereid, con gái của Nereus và Doris. Vốn xuất thân từ biển, Amphitrite lại có vẻ đẹp mặn mà, thanh thoát hơn các chị em. Không có lời nào để miêu tả chuẩn xác vẻ đẹp của nàng. Nếu Persephone mang vẻ đẹp của sự sống tươi trẻ, Hera mang vẻ thanh cao quyến rũ, thì Amphitrite lại có sự dịu dàng, hiền hòa và vô tư như biển cả.

Poseidon, dù chỉ mới lướt qua gương mặt nàng, đã lập tức cảm nắng và muốn cưới nàng làm vợ. Nhưng khi thần ngỏ lời, Amphitrite đã từ chối thẳng thừng vì nàng muốn làm trinh nữ. Biết bản thân sẽ không thoát khỏi Poseidon, Amphitrite lánh tới chỗ Atlas bị trừng phạt, tận cùng của đất và biển. Thất vọng, mà biết mình không thể bắt cóc rồi chuồn như Hades, càng không thể làm như Zeus, Poseidon viện tới Delphin, một con cá heo.

Delphin tìm mọi nơi, rồi cuối cùng cũng phát hiện ra nơi nàng Amphitrite trốn. Sau một hồi năn nỉ, cuối cùng Amphitrite đành chấp nhận lời cầu hôn của Poseidon.

Amphitrite cũng là người vợ có tầm nhìn sâu rộng. Dù bà có phần nhút nhát và e dè, nhưng bà rất quan tâm tới sự độc lập của chính mình. Bà sợ khi cưới Poseidon, bà sẽ mất đi sự độc lập của mình, và bà còn biết khi cưới Poseidon bà sẽ bắt gặp những mối tình vụng trộm. Nhưng Amphitrite là người nhìn xa trông rộng. Bà đã đoán trước được nhiều điều về hôn nhân với thần biển.

Sau hôn nhân, Amphitrite về sống bên chồng ở dưới thủy cung gần biển Aegae. Và đôi vợ chồng trẻ này có với nhau một người con trai nửa người nửa cá, Triton.

Có thể Amphitrite còn có với Poseidon hai vị nữ thần xinh đẹp nữa tên là Rhode và Benthesikyme.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Thần trụ trời (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Anh và em gái  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  8. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  9. Thánh Mẫu Liễu Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  10. Đức Thánh Gióng (Tạo lúc: 08/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn