TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 4/5 - 3 phiếu
Tấm lưới của thần Hephaestus

Hephaestus vốn là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera, thế nhưng khi ra đời thần không được đẹp mã cho lắm. Với cái chân què và hình hài xấu xí, Hera bèn ném khỏi Olympus, rơi xuống đại dương và được Tethys nuôi nấng. Sau này trở lại, Hephaestus đã đúc một chiếc ngai vàng vô cùng đẹp, để Hera ngồi lên. Khi vừa ngồi lên, Hera đã bị kẹt ở đấy bởi chiếc ngai bị yểm bùa. Để được Hephaestus thả ra, thần đã hứa sẽ gả Aphrodite cho con mình. Lúc này Hephaestus mới dịu đi, đồng ý thả mẹ mình ra.

Lấy được vợ đẹp, thần đã dựng cho vợ một tòa lâu đài nguy nga tráng lệ, với mục đích là muốn dành thời gian cho vợ mình. Nhưng hơi tiếc, Hephaestus ngày đêm ở lò rèn, nên nơi đấy chỉ có mình Aphrodite ở. Aphrodite thì ấm ức, mình đẹp như này mà phải lấy anh chồng què quặt xấu đau xấu đớn, đã thế còn không có thời gian chăn gối, nên đã gian díu với anh trai Hephaestus là Ares.

Nhưng mọi điều sao có thể thoát được đôi mắt của thần Helios, người ngày đêm kéo cỗ xe mặt trời đi khắp nhân gian. Trông thấy cảnh tình tứ của đôi nam nữ, thần đã tới báo cho Hephaestus biết. Nghe tin động tời, thần đã nổi cơn tam bành, và ngồi tại lò rèn nghĩ cách trừng phạt đôi gian phu dâm phụ.

Thần lấy vàng, nhôm, thép và unununium, rèn lên một tấm lưới từ sớm hôm nay tới sáng sớm ngày mai. Rồi thần đem về cung điện của mình, khéo léo giăng bẫy rồi báo với vợ là mình sẽ đi vắng một thời gian. Aphrodite nghe vậy, liền thả bồ câu tới báo tin cho tình nhân. Nhận được thư từ tình yêu, Ares mừng rơn, lao ngay tới bên nàng. Phủ lên gương mặt thanh tú của nàng những nụ hôn, tay lần sờ cởi đồ nàng và đưa nàng lên giường.

Vui làm sao, lúc này tấm lưới ập xuống, tóm gọn cả đôi đang trần như nhộng! Cả hai la hét và vùng vẫy, nhưng chỉ có Helios nghe thấy. Thần liền kéo cỗ xe đi tìm Hephaestus, thông báo cảnh tượng hãi hùng mình vừa trông thấy.

Hephaestus chạy đi gọi tất cả những vị thần Olympus tới chứng kiến cảnh tượng hãi hùng. Các nữ thần xấu hổ trốn ở trong cung điện riêng, chỉ có các nam thần tới chứng kiến. Đứng trước canh tượng ấy, thần chờ đợi sự phẫn nộ từ các nam thần và sự trừng phạt thích đáng. Nhưng các vị thần chỉ cười.

Cuối cùng Poseidon cũng vào can, bảo Hephaestus thả họ xuống. Ares, xấu hổ, trốn thẳng về quê nhà ở Thrace, Aphrodite ôm mặt chạy về đảo Cyprus, còn các vị thần được một trận cười vỡ bụng.

Còn Hephaestus, sau khi bị cười cợt, thần đã quyết định nuôi mối thù này, để đến đời con của Ares và Aphrodite sẽ vẫn phải trả giá.

Một dị bản khác kể chi tiết rằng Ares đã cho một vị thần trẻ tuổi là Alectryon đứng ở cửa để báo hiệu khi nào Helios đến, vì Helios sẽ nói với Hephaistos sự không chung thủy của Aphrodite nếu hai người bị phát hiện, nhưng Alectryon đã ngủ quên. Helios đã phát hiện ra cặp uyên ương và báo cho Hephaestus. Ares rất tức giận và biến Alectryon thành con gà trống, con vật đến nay không bao giờ quên báo hiệu lúc mặt trời mọc.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Mạnh Khương Nữ khóc đổ Trường Thành (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Lê Sát - chiến thần Lam Sơn và cái kết đầy oan nghiệt (Tạo lúc: 28/09/2022)
  3. Ma xó hay thần nhà Domovoi (Tạo lúc: 10/11/2021)
  4. Ăn mày đánh đổ cầu ao (chuyện thần gió bị phạt) (Tạo lúc: 05/11/2021)
  5. Sự tích Ông Tà (Nek Tà) của người Khmer - Nam Bộ (Tạo lúc: 04/11/2021)
  6. Con dao thần (Tạo lúc: 03/11/2021)
  7. Tấm áo choàng bằng da hổ chúa (Tạo lúc: 20/10/2021)
  8. Nữ thần biển cả Vellamo của Phần Lan (Tạo lúc: 20/10/2021)
  9. Đế Đồi hay là Đức Thánh Cả (Tạo lúc: 20/10/2021)
  10. Hai quan tiền đồng của hồ ly (Tạo lúc: 18/10/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn