TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Thần đậu mùa Sonnimne

Kinh khủng quá, có cả thần Đậu mùa gây bệnh cho nhân gian. Nhưng điều tệ hơn cả thần Đậu mùa là gì? Đó là có tới... 53 thần Đậu mùa, gọi chung là các Sonnimne. Theo tín ngưỡng dân gian của người Triều Tiên thì 53 vị thần này đều sống ở Trung Quốc. Có vẻ các anh Triều cũng tư tưởng giống dân xứ mình, cứ cái gì xấu xa bệnh tật thì đều là "hàng Tàu" cả.

Khi mà các Sonnimne đang hoành hành bên Tàu thì trong số đó có 3 vị thần, dẫn đầu bởi nữ thần xinh đẹp Gaxi Sonnim bỗng muốn vượt biên trái phép sang Triều. Nhưng họ lại không thể vượt qua dòng sông Yalu. Người lái đò sông Yalu đòi lệ phí qua sông là một chuyến "tàu nhanh" với nàng Gaxi Sonnim. Ông ta không biết rằng mình đang cợt nhả với một vị nữ thần, thậm chí còn là thần của bệnh đậu mùa. Gaxi Sonnim dùng dao cắt cổ gã lái đò, rồi gây bệnh đậu mùa cho bảy đứa con trai của gã. Sáu đứa con đầu tử vong, đứa út còn sống sót thì mù lòa vĩnh viễn. Đoạn ba vị thần cướp lấy con đò của lão ta và vượt sông, tiến vào đất Triều Tiên.

Khi ba vị thần tới Seoul, họ xin ngủ nhờ tại nhà của lão Kim Jangja giàu có, nhưng bị hắn chối từ. Bù lại, họ được lão bà Nogo nghèo khổ đón vào căn chòi xập xệ. Vì lòng tốt của bà cụ mà họ ban cho đứa cháu gái của bà ta tuổi thọ và phú quý. Xem ra nếu được tôn thờ, trọng vọng, thì các vị thần này không những không mang bệnh tật, mà còn ban phước cho con người.

Sáng hôm sau, ba vị thần tới phủ trừng trị lão Kim Jangja. Họ bắt đứa con trai của lão, chàng Cheolhyeon, đem tra tấn. Chàng ta bị quất roi, chọc kim vào khớp gối. Lão Kim Jangja quỳ gối van xin sẽ hiến tế vật phẩm lên các vị thần, nhưng rồi lão lại nuốt lời. Ba vị thần tức giận, giết chết Cheolhyeon rồi biến chàng ta thành Sonnimne thứ 54.

Sau một thời gian mang dịch bệnh hoành hành ở Triều Tiên, trên đường trở về họ phát hiện bà cháu nhà Nogo đang sống giàu sang ở biệt phủ của lão phú hộ, còn lão Kim Jangja phải sống một cuộc đời bệnh tật nghèo khổ trong căn chòi lá. Cheolhyeon khóc lóc trước tình cảnh của cha, không chịu đi theo các vị thần. Vậy là các thần Sonnimne phải ban cho lão Kim Jangja ít tiền và chữa bệnh cho lão. Và dịch đậu mùa đến rồi cũng phải đi, Cheolhyeon cùng ba Sonnimne trở về Trung Quốc.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Thần trụ trời (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  3. Thánh Mẫu Liễu Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  4. Sự tích mùa xuân (Tạo lúc: 08/03/2015)
  5. Đức Thánh Gióng (Tạo lúc: 08/03/2015)
  6. Đại thánh Từ Đạo Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  7. Johannes trung thành (Tạo lúc: 12/03/2015)
  8. Người nhạc sĩ lang thang (Tạo lúc: 14/03/2015)
  9. Sự tích thần núi Tản Viên (Tạo lúc: 16/03/2015)
  10. Sự tích hạt đậu (Tạo lúc: 25/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn