TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Câu bé đậu phụ - Tofu Kozo

Tofu Kozo hoặc Tofu Koban, còn gọi là cậu bé đậu phụ là một yêu quái nhỏ bé và không có quyền lực, nên ngoài việc đi bưng bê buôn bán đậu phụ, nó còn làm nô dịch cho những yêu quái mạnh hơn.

Tofu Kozo có hình dạng giống như một đứa trẻ loài người bình thường, có khác thì chỉ khác ở điểm đầu nó to hơn và móng chân, móng tay dài hơn, còn lại vẫn có hai mắt đầy đủ, không có dị tật về hình thể để khiến nó trông đáng sợ hơn các yêu quái khác. Nó hay mặc bộ kimono trẻ con, đầu đội mũ rơm rộng vành - một trang phục điển hình của những cậu bé đi bán đậu phụ rong thời Edo. Dựa vào hình hài bình thường đến tầm thường trong giới yêu quái cùng với năng lực thấp kém, Tofu Kozo thường bị các yêu quái khác xem thường, cũng bởi vậy nó thường tránh xa các cuộc gặp mặt không đáng có, sống một mình ở xa tất cả các yêu quái. Đôi khi sẽ có những con mạnh dạn hơn, sẽ đi theo người về nhà vào những đêm mưa và ở lại nhà của họ.

Tofu Koban lúc nào cũng mang theo bên mình miếng đậu phụ. Nếu cậu ta mời bạn ăn miếng đậu phụ đó, tuyệt đối đừng đồng ý nhé. Nghe đồn nếu ăn vào, nấm mốc sẽ mọc khắp cơ thể.

So với hai con yêu quái vô dụng ở trên, Tofu Koban cũng không đến mức làm mất mặt dòng họ yêu quái lắm.

Xuất hiện đầu tiên của Tofu Kozo là trong một cuốn tiểu thuyết từ thời Edo, nhưng không có ghi chép rõ ràng nào về xuất thân cụ thể của nó. Nhiều người cho rằng Tofu Kozo là do Itachi - chồn thành tinh có khả năng biến hình - hoá thành, đôi khi lại là con của Mikoshi Nyudo và Rokuro Kubi. Tofu Kozo có hình dạng tương đồng nhất với Hitotsume Kozo, một yêu quái cũng có hình dáng của bé trai song chỉ có một mắt, chuyên đi phục dịch cho các yêu quái mạnh hơn. Tuy vậy, vẫn chưa có khẳng định rõ ràng nào về xuất thân của Tofu Kozo.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  3. Em bé bán diêm (Tạo lúc: 06/03/2015)
  4. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)
  5. Búp bê cầu nắng Teru Teru (Tạo lúc: 07/03/2015)
  6. Chiếc nón lá của Jizo - Sama (Tạo lúc: 07/03/2015)
  7. Hòn vọng phu (Tạo lúc: 08/03/2015)
  8. Cô bé chăn ngỗng (Tạo lúc: 11/03/2015)
  9. Cô bé tí hon (Tạo lúc: 11/03/2015)
  10. Sự tích hồ Ba Bể (Tạo lúc: 17/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn