TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Quỷ rửa tay Tearai Oni

Tearai Oni - Thủ Tẩy Quỷ có nghĩa là "quỷ rửa tay". Nó còn có tên khác là Kyojin no ojomo. Nó thường xuất hiện ở Shikoku và biển nội địa Seto. Tearai Oni là loại quái vật ăn tạp.

Tearai Oni là một con quỷ khổng lồ, đủ lớn để có thể đứng trên những ngọn núi. Khoảng cách giữa hai chân của nó rộng tới  12km. Thực ra ngoài vóc dáng khổng lồ thì con quái này cũng không có gì đáng sợ hay nguy hiểm. Điều kì lạ duy nhất là nó rất thích rửa tay, đúng như tên gọi của mình.

Cảnh tượng về Tearai oni nổi tiếng nhất diễn ra ở tỉnh Sanuki (Kagawa ngày nay) trong thời kỳ Edo. Nó được nhìn thấy đang đứng trên những ngọn núi giữa thành phố Takamatsu và Marugame, và rửa tay ở vùng vịnh bên dưới.

Tearai oni xuất hiện trong cuốn sách cổ thời Edo là Ehon Hyakumonogatari. Trong đó, tên thật của nó không được nhắc đến, vì thế các nhân chứng chỉ gọi nó là quỷ rửa tay vùng Sanuki. Mặc dù tên của nó là Oni, nó không thực sự là một con quỷ mà là một loại daidarabotchi, nghĩa là "yêu quái khổng lồ". Trong trường hợp này, từ Oni chỉ được sử dụng như một thuật ngữ chung tất cả cho quái vật.

Mặc dù thuật ngữ Tearai oni không xuất hiện bên ngoài cuốn Ehon Hyakumonogatari, nhưng có những truyền thuyết địa phương khác từ Kagawa nói về một người khổng lồ bước từ trên núi xuống, và lấy nước từ vịnh để uống. Dấu chân khổng lồ của nó cũng đã được tìm thấy ở trên núi. Tên địa phương của nó là Kyojin no ojomo, và người ta suy đoán rằng nó cùng một loại với Tearai oni.

Tearai Oni thường được vẽ lại với tư thế đứng hai chân trên 2 quả núi, cúi gập người chổng cả mông lên trời, hai tay thò xuống nước kỳ cọ liên tục trông khá khôi hài. Có lẽ, đây là loài yêu quái sạch sẽ và văn minh nhất trong các loại yêu quái (hoặc nó sợ dính cúm).

Xem ngay truyện hay khác

  1. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Con quỷ sứ của ông hàng tạp hóa (Tạo lúc: 13/03/2015)
  3. Lê Quý Đôn giai thoại: Biết thì nói là biết (Tạo lúc: 17/03/2015)
  4. Không buông tay (Tạo lúc: 11/04/2015)
  5. Con rùa vàng (Tạo lúc: 20/04/2015)
  6. Nguồn gốc cây lúa hay thuyền thuyết lễ hội lúa mới của người Tày (Tạo lúc: 28/11/2015)
  7. Truyền thuyết về hồ gươm, rùa "thần" và thanh kiếm "thuận thiên" (Tạo lúc: 26/01/2016)
  8. Tiền Ngô Vương Ngô Quyền (Tạo lúc: 27/01/2016)
  9. Chuyện xử án như thần của quan đốc trấn Sơn Tây Hoàng Giáp Nguyễn Mại (Tạo lúc: 27/02/2016)
  10. Cô gái không có tay (Tạo lúc: 24/04/2016)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn