TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước

Đánh giá: 4/5 - 8 phiếu
Nữ quái Xtapay của Maya

Xtapay là một nữ quái trong thần thoại Maya, chuyên đi lừa đàn ông vào rừng, làm tình rồi hóa thành mãng xà để ăn thịt họ (con nữ yêu này khá giống yêu nữ Mandarangkal trong thần thoại Philipines). Theo một vài nạn nhân may mắn sống sót thì Xtapay có ngoại hình vô cùng xinh đẹp với mái tóc dài chấm gót.

Nguồn gốc của Xtapay được kể lại trong 1 câu chuyện. Theo đó thuở xưa ở 1 ngôi làng nọ, có 2 cô gái vô cùng xinh đẹp tên là Xkeban và Utz-colel. Trong khi Xkeban là một cô gái vô cùng đa tình và qua lại với nhiều người đàn ông, thì Utz-colel lại giữ mình trong sạch, không lăng nhăng tình ái. Thế nhưng Xkeban lại là một cô gái vô cùng tốt bụng và hay đi giúp đỡ mọi người,còn Utz-colel lại luôn kiêu ngạo và khinh thường mọi người. Thế nhưng người dân làng lại rất ghét Xkeban và yêu quý Utz-colel.

Một ngày nọ, Xkeban chết trẻ, từ thi hài cô tỏa ra một mùi hương ngào ngạt và được chim muông đến bao quanh bảo vệ.Khi xác cô được chôn xuống thì quanh mộ tự nhiên xuất hiện những đóa hoa. Utz-colel thấy thế thì rất tức giận, đã nói với dân làng rằng Xkeban là 1 phù thủy nên mới có những điều kì lạ như thế xảy ra, và khẳng định rằng khi cô qua đời, mùi hương tỏa ra sẽ còn thơm ngát hơn.

Thế nhưng chẳng bao lâu sau Utz-colel qua đời thật. Nhưng thi hài cô lại tỏa ra mùi hôi thối tởm lợm không ai chịu được, và khi chôn xuống thì mọi bông hoa viếng đều biến mất. Hồn ma của Utz-colel uất hận, cho rằng lí do khiến Xkeban được nhận phép màu là bởi cô ta yêu đương với nhều người đàn ông, dễ dãi chuyện tình ái. Thế là hồn ma của Utz-colel hóa thành ma nữ Xtapay, hằng đêm đi săn đàn ông.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Mạnh Khương Nữ khóc đổ Trường Thành (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Chị gái Alenushka và em trai Ivanushka (Tạo lúc: 11/11/2022)
  3. Ngài Hansaem đã nuốt chửng một con ruồi như thế nào và chuyện xảy ra tiếp theo (Tạo lúc: 13/11/2021)
  4. Sự tích Ông Tà (Nek Tà) của người Khmer - Nam Bộ (Tạo lúc: 04/11/2021)
  5. Ông tiên trên núi Vân Đế (Tạo lúc: 24/10/2021)
  6. Nữ thần biển cả Vellamo của Phần Lan (Tạo lúc: 20/10/2021)
  7. Hai quan tiền đồng của hồ ly (Tạo lúc: 18/10/2021)
  8. Chuyện đi tìm thuốc trường sinh của Sundenphatin (Tạo lúc: 18/10/2021)
  9. Nước mắt hồ ly (Tạo lúc: 18/10/2021)
  10. Truyền thuyết nữ tướng Lê Chân - nữ tướng biên phòng đầu tiên của nước ta (Tạo lúc: 01/10/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn