TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Artemis trừng phạt Chione

Nếu như Apollo từng mắc tội hại chết nhân tình Orion của cô chị/em gái Artemis, thì Artemis cũng có một phen "đáp trả" ác liệt. Số là có nàng Chione xinh đẹp, con gái của vua Daedalion. Cô này được rất nhiều người say mê, cả người lẫn thần, trong đó có cả hai vị thần Apollo và Hermes đều thương mến. Thế là trong cùng một đêm, cả hai ông thần đều đột nhập vào khuê phòng của Chione và ân ái với nàng, Hermes đến trước, Apollo đến sau.

Chín tháng mười ngày sau, Chione sinh đôi. Đứa lớn là Autolycus, con trai của thần Hermes. Hắn là một kẻ lừa gạt, trộm cắp giống hệt cha hắn. Phi vụ lớn nhất của Autolycus là vụ bắt trộm cả đàn gia súc của vua Eurytus, khiến cho Heracles bị hàm oan và giết chết con trai vua Eurytus trong cơn nóng giận. Do vụ này mà Heracles vừa thoát khỏi 12 năm công nợ thì lại phải đi làm nô lệ 3 năm cho nữ hoàng Omphale để trả nợ.

Đứa con thứ hai là Philammon, con trai của thần Apollo. Hắn là nhạc công, một kẻ đẹp mã nhưng bội bạc, làm con gái người ta có bầu xong bỏ. Cô gái đó là nàng tiên nữ Argiope, nàng sinh ra con trai của họ là chàng Thamyris điển trai hệt như cha và ông nội. Thamyris có từng có mối tình đồng giới với vương tử Hyacinth (cũng là người tình của Apollo sau này), sau đó bị các nữ thần Muses trừng phạt vì thua cuộc trong cuộc thi "đọ giọng" với họ.

Lại nói về nàng Chione. Nàng ta, sau sự kiện bị cưỡng bức bởi hai vị thần trong cùng một đêm, trớ trêu thay lại lấy điều đó làm hãnh diện vì mình làm được cả thần thánh say mê. Nàng tự cho mình "đẳng cấp" hơn nữ thần Artemis không mảnh tình vắt vai, lại còn chê bai nhan sắc của nữ thần. Artemis tức giận vô cùng, bắn mũi tên xuyên thẳng qua cái lưỡi khẩu nghiệp của Chione và giết chết cô ả. Cha của nàng, ông Daedalion quá đau buồn trước cái chết của con, được thần Apollo thương tình hóa thành chim diều hâu.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Artemis trừng phạt Aura (Tạo lúc: 18/01/2021)
  2. Các vị thần Hermes, Artemis và Ares (Tạo lúc: 28/03/2020)
  3. Sự tích chòm sao Orion và chòm sao bọ cạp hay chuyện tình Orion và nữ thần Artemis (Tạo lúc: 21/01/2020)
  4. Chuyện thần sông Alpheus theo đuổi nữ thần Artemis (Tạo lúc: 12/12/2019)
  5. Oreste đoạt tượng nữ thần Artémis ở Tauride (Tạo lúc: 15/10/2018)
  6. Artémis biến Actéon thành hươu (Tạo lúc: 27/08/2018)
  7. Artémis trừng phạt Niobé (Tạo lúc: 27/08/2018)
  8. Nữ thần Artémis (Tạo lúc: 27/08/2018)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn