Got error 28 from storage engine
1 : SELECT A.*, C.name as c_name, C.id_cate, C.title_seo as c_title_seo FROM vn_articles AS A, vn_categories AS C WHERE C.id = A.cate_id AND (A.name LIKE '%Chuyện%' OR A.name LIKE '%thần%' OR A.name LIKE '%sông%' OR A.name LIKE '%Alpheus%' OR A.name LIKE '%theo%' OR A.name LIKE '%đuổi%' OR A.name LIKE '%nữ%' OR A.name LIKE '%thần%' OR A.name LIKE '%Artemis%') AND A.name <> 'Chuyện thần sông Alpheus theo đuổi nữ thần Artemis'  AND A.status = 1 GROUP BY A.id ORDER BY A.id DESC LIMIT 0, 10
Got error 28 from storage engine
1 : 
Chuyện thần sông Alpheus theo đuổi nữ thần Artemis - Thần thoại Hy Lạp

TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Chuyện thần sông Alpheus theo đuổi nữ thần Artemis

Alpheus hay còn gọi là Alphionis, là con trai của Oceanus và Tethys. Alpheus là cha của Phoenissa, mẹ có thể của Endymion của Zeus.

Chuyện kể rằng thần sông Alpheus là một trong số ít có gan yêu nữ thần săn bắn Artemis. Mà không chỉ là kiểu yêu thầm đâu, khi ông thần này dám trực tiếp theo đuổi Artemis, dai đến mức Artemis phải cùng đoàn thợ săn đến Letrini lánh mà ổng vẫn đuổi theo. Đến nơi thì Artemis phải dùng bùn trát kín lên mặt mình và cả đoàn thì Alpheus mới không thể nhận ra ai là ai và phải bỏ về.

Nhưng câu chuyện vẫn chưa dừng lại, khi đối tượng mới của Alpheus - Arethusa - cũng là một tiên nữ  Nymph trong đội thợ săn. Khi bà này đang tắm thì Alpheus thình lình xuất hiện. Arethusa hoảng sợ chạy trốn thành một dòng suối. Alpheus đuổi theo dưới dạng dòng sông. Rút cục thì Alpheus đã đuổi kịp Arethusa ngay trước khi cả hai đổ ra biển.

Theo Pausanias, Alpheus là một thợ săn đam mê và yêu nữ thần Arethusa, nhưng cô đã trốn đến hòn đảo Ortygia gần Syracuse và biến mình thành một cái giếng, sau đó Alpheus trở thành một dòng sông chảy từ Peloponnese dưới biển đến Ortygia, đã hợp nhất vùng biển của nó với những người của giếng Arethusa.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn