TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Anaxarete bị Aphrodite trừng phạt

Anaxarete là một nàng công chúa xinh đẹp của đảo Cyprus (hoặc đảo Salamis) hay đảo Sip. Trong khi đó, chàng trai Iphis chỉ là một thường dân nhưng lại đem lòng yêu công chúa say mê. Dù biết thứ tình cảm này là không môn đăng hộ đối thế nhưng chàng Iphis si tình vẫn kiên trì đeo bám.

Vì Anaxarete kiêu kỳ không chịu gặp mặt nên Iphis đã giải bày hết tình cảm của mình với vú nuôi của công chúa, mong bà tạo điều kiện cho chàng theo đuổi. Không chỉ vậy, chàng trai si tình còn mua chuộc tất cả hầu gái của nàng để đưa những bức thư tình đến tận tay Anaxarete. Hằng ngày, Iphis treo những vòng hoa trước cung điện và thậm chí có đêm còn ngủ lại trước cửa cung.

Thế nhưng, những hành động ấy không hề lọt vào mắt của nàng công chúa kiêu ngạo. Không chỉ thẳng thừng từ chối tấm chân tình của Iphis, Anaxarete còn nhạo báng tình yêu sâu đậm của chàng trai bằng những lời lẽ khinh miệt đầy tàn nhẫn. Lời này truyền đến tai Iphis khiến chàng tan nát trái tim, đau khổ đến mức treo cổ tự tử trước cửa cung điện, ngay trước mặt nàng công chúa với trái tim lạnh giá.

Sự việc nghiêm trọng đến mức này cũng không khiến Anaxarete mảy may thương cảm. Cô ta không hề thể hiện một chút thương tiếc mà còn cười nói: "Hãy xem kẻ hèn nhát kìa". Thậm chí, nàng công chúa với trái tim sắt đá đứng từ trên cao nhìn thấy đoàn lễ tang của Iphis cũng không giữ được sự tử tế tối thiếu mà tiếp tục chế giễu sự yếu đuối và si tình của chàng dân thường đáng thương.

Trái tim quá đỗi sắt đá và vô tình của Anaxarete khiến Aphrodite cảm thấy phẫn nộ, nhất là khi nàng lại là công chúa của đảo Cyprus - quê nhà của nữ thần. Nữ thần tình yêu đã biến nàng thành một tượng đá ngay trong tang lễ như một bài học về tình yêu và tình thương con người. Bức tượng sau đó được đặt trong đền thờ Venus Prospiciens (Aphrodite Nhìn về phía trước).

Xem ngay truyện hay khác

  1. Mari vị nữ thần trung tâm của người Basque (Tạo lúc: 08/10/2020)
  2. Qua sôпg rồi thì hãy bỏ bè - Lời giáo huấn sâu sắc của Đức Phật (Tạo lúc: 12/08/2020)
  3. Thập đại thần khí thời thượng cổ có sức mạnh khủng khiếp trong truyền thuyết Trung Hoa (Tạo lúc: 10/08/2020)
  4. Biểu tượng quả bí ngô của ngày lễ Halloween hay Jack-o'Lantern (Tạo lúc: 13/07/2020)
  5. Tuệ nhãn vĩ đại của Đức Phật (Tạo lúc: 05/06/2020)
  6. Titan Krios (Crius) và nàng Eurybia cai quản năm, các tinh tú và sức mạnh biển cả (Tạo lúc: 13/05/2020)
  7. Đức Phật Đản Sanh (Tạo lúc: 04/05/2020)
  8. Aka Manto - con ma biến thái ám trong các toilet nữ (Tạo lúc: 07/04/2020)
  9. Sự tích Thỏ ngọc giã bánh Mochi trên cung trăng - Sự tích Trung Thu (Tạo lúc: 30/03/2020)
  10. Tại sao cây tre bị gió uốn cong? (Tạo lúc: 25/03/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn