TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Herla - một vị vua trong đoàn Wild Hunt

Truyện kể rằng Herla là một vị vua người Briton. Một ngày nọ, ông gặp một sinh vật kì lạ: có ngoại hình như người lùn, râu đỏ và chân có móng guốc, cưỡi trên lưng một con dê. Kẻ lạ mặt xưng là một vị vua trong núi - và hẹn với Herla rằng trong đám cưới của người này thì người kia sẽ đến dự.

Một năm sau, Herla kết hôn. Vị vua núi bí ẩn kia đến dự, mang theo một đoàn tùy tùng cùng những món quà vô cùng hoành tráng, làm lu mờ toàn bộ các vị khách trong bữa tiệc.

Một năm sau, vua núi kết hôn và mời Herla đến dự. Đoàn tùy tùng của Herla len lỏi theo hoa tiêu qua những vách núi cheo leo và những hang sâu hun hút, cuối cùng đặt chân đến lâu đài nguy nga tráng lệ của vua núi. Tiệc cưới hoành tráng kéo dài suốt 3 ngày, và đoàn của Herla được tiếp đón trọng thị suốt thời gian đó. 3 ngày sau, Herla từ biệt vua núi về nhà. Vua núi liền trao cho Herla một con chó săn, dặn không ai được xuống ngựa trước khi con chó này chạm đất.

Cả đoàn trở về thế giới loài người, nhưng cảnh tượng thay đổi đến lạ lùng. Herla hỏi chuyện một người chăn cừu già, thì ông ta chỉ nhớ được là có truyện kể 300 năm trước vị vua vùng này đã mất tích. Sau đó người Saxon đã tràn đến đây định cư, đánh bại và tiêu diệt các vương quốc của người Briton. Vị vua lúc ấy mới bàng hoàng nhận ra. Một vài người trong đoàn tùy tùng vội vã nhảy xuống đất, và ngay lập tức biến thành tro bụi. Herla lệnh không cho ai xuống ngựa trước khi con chó săn nhảy xuống - nhưng con chó lại không thèm bước xuống, và thế là Herla và đoàn tùy tùng cứ cưỡi ngựa đi mãi khắp thế gian. Người ta nói rằng họ đã nhập đoàn thợ săn Wild hunts.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Dionysus - vị thần mang vẻ đẹp phi giới tính - biểu tượng của sự phi định kiến và nổi loạn (Tạo lúc: 16/01/2021)
  2. Lycaon - Hình tượng người sói trong thần thoại Hy Lạp (Tạo lúc: 16/01/2021)
  3. Cửu Vĩ Tiên Nương và Phấn Nhĩ Quỷ Vương Thần Nữ (Tạo lúc: 11/12/2020)
  4. Biểu tượng ngôi ba nữ thần - Triple Goddess (Tạo lúc: 04/12/2020)
  5. Mictlan - Địa ngục chín không gian của Aztec (Tạo lúc: 04/12/2020)
  6. Cassiopeia - Chòm sao Thiên Hậu (Tạo lúc: 03/12/2020)
  7. Dương Quý Phi - Tu Hoa Sắc Mỹ Nhân (Một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc)) (Tạo lúc: 03/12/2020)
  8. Frau Holle - Nữ thần Tuyết (Tạo lúc: 23/11/2020)
  9. Vetala - con quái vật hút máu đáng sợ nhất của Ấn Độ (Tạo lúc: 04/11/2020)
  10. Strzyga - quỷ hút máu trong thần thoại Slavic (Tạo lúc: 04/11/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn