TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Đoàn thợ săn Wild hunts

Wild hunts là một truyền thuyết bắt nguồn từ Bắc Âu, rồi dần lan rộng ra toàn bộ châu Âu. Đây là câu chuyện về một thế lực cực kì đáng sợ tung hoành trong những đêm đông buốt giá, là cơn ác mộng khiến cho từ con người đến quái vật đều chỉ muốn đóng kín cửa trốn trong nhà.

Wild hunts là một đoàn thợ săn đặc biệt. Họ mặc đồ đen kịt, cưỡi trên những con ngựa bay đen tựa bóng đêm, đạp trên những ngọn gió lạnh lẽo. Chạy quanh họ là những con chó săn to lớn, lông đen,mắt đỏ rực như than hồng. Những tiếng tù và, tiếng ngựa hí, tiếng chó sủa, vang vọng khắp những cánh rừng họ bay qua.

Đoàn săn này được dẫn đầu bởi các Elves - những xạ thủ xuất chúng nhất, bách phát bách chúng. Hầu hết thành phần còn lại của đoàn là những hồn ma đã khuất. Họ được cho là những chiến binh, thủ lĩnh vĩ đại khi còn sống, nhưng lại không chết trên chiến trường, nên không thể lên Valhalla hay Folkswagen (kiểu chết vì dịch bệnh hay kiểu kiểu thế). Nhưng linh hồn họ không can tâm chịu đựng dưới Helheim,vì thế mà được dành đặc ân cho tự do cùng đoàn săn trong những đêm đông. Một số ít thành viên là những người sống, nhưng vô tình lạc vào trong đoàn săn,nên bị biến đổi thành một thành viên của Wild hunts.

Người lãnh đạo tối cao của lực lượng này, chính là thần tối cao Odin. Ngài thường trực tiếp cưỡi trên con ngựa 8 chân Sleipnir, và mang theo hai con sói để đi săn cùng các Wild hunts của mình. Một số vị thần khác đôi khi cũng tham gia vào đoàn săn, như nữ thần Freya hay nữ thần Skadi.

Mục đích chủ yếu của các Wild hunts là săn lung những con quái vật ẩn nấp trong cánh rừng tăm tối. Tuy nhiên,họ cũng không ngần ngại tấn công mọi sinh vật sống cản đường họ.Nếu gặp một con người, thì họ sẽ không ngần ngại tóm lên kẻ lang thang kia và bổ sung vào quân số.

Chính bởi thế, rất ít người dám ra ngoài vào đêm đông chí,vì sợ đụng phải Wild hunts. Nhưng với những người buộc phải đi,họ thường mang theo bánh mì và sắt. Nếu đụng phải chó săn,họ sẽ ném bánh mì. Còn nếu đụng thợ săn,họ sẽ ném sắt, vì cả Elves và các hồn ma có vẻ đều không ưa sắt.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Thạch Sanh (Tạo lúc: 06/03/2015)
  2. Cây thông (Tạo lúc: 11/03/2015)
  3. Chú thợ may nhỏ thó can đảm (Tạo lúc: 12/03/2015)
  4. Gã thợ xay nghèo khó (Tạo lúc: 12/03/2015)
  5. Lê Quý Đôn giai thoại: Biết thì nói là biết (Tạo lúc: 17/03/2015)
  6. Trạng nguyên Giáp Hải: Bài thơ vịnh bèo (Tạo lúc: 17/03/2015)
  7. Ả Grêten thông minh (Tạo lúc: 25/03/2015)
  8. Sự tích trái thơm (Tạo lúc: 26/03/2015)
  9. Chú thỏ tinh khôn (Tạo lúc: 20/04/2015)
  10. Truyền thuyết về Mẫu Thoải (Tạo lúc: 08/01/2016)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn