TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Thanh thần kiếm của Freyr

Khác với các thứ báu vật khác trong thần thoại Bắc Âu, Thanh kiếm của Freyr không hề có tên chính thức. Nhưng không vì thế mà quyền năng của nó yếu ớt.

Thanh kiếm của Freyr được mệnh danh là thanh bảo kiếm mạnh nhất Cửu giới. Không những sắc bén vô song, mà còn có thể tự chiến đấu, hạ gục kẻ địch mà chủ nhân không cần tốn sức.

Trong một lần ngồi lên ngai thần Hlidskjalf của Odin, Freyr đã vô tình hướng mắt về cõi Jotunnheim,và bắt gặp Gerd - một nàng Jotunn vô cùng xinh đẹp,và làm Freyr say đắm. Sau đó Freyr đã trao thanh kiếm báu có một không hai của mình cho người hầu cận Skirnir để có được cơ hội đến với người trong mộng. Thanh kiếm tiếp tục lưu lạc qua nhiều tay chủ khác nhau, cho đến cuối cùng rơi vào tay Surtr- vua của loài khổng lồ lửa, chúa tể của Muspellheim

Đến Ragnarok, hoàng hôn của chư thần,Freyr ra trận với một chiếc gạc hươu (tự hỏi cái này đánh kiểu gì?). Với vũ khí ấy, Freyr vẫn tung hoành trên chiến trường, hạ gục Tướng Jotunn Beli. Nhưng rồi cái gì đến cũng phải đến. Surtr xuất hiện, trên tay hắn là thanh kiếm của Freyr năm nào. Trận chiến giữa hai bên nổ ra, và Freyr hoàn toàn thất thế. Thần sung túc đã chết bởi chính thanh kiếm cũ của mình.

Chưa dừng ở đó, Surtr với sức mạnh khủng khiếp vung, thanh thần kiếm trong tay, giải phóng ngọn lửa kinh hoàng từ chốn Muspellheim ra khắp cửu giới, thiêu đốt cây Thế Giới Yggdrasil, chấm dứt trận đại chiến Ragnarok.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Hóa thân nữ thần ong Bhramari của nữ thần Parvati (Tạo lúc: 18/05/2021)
  2. Nepthys - nữ thần của sa mạc, cái chết và tang lễ (Tạo lúc: 17/05/2021)
  3. Hantu Bandan (Thần thác nước) (Tạo lúc: 11/05/2021)
  4. Hantu Denai (bóng ma của những con thú hoang dã) (Tạo lúc: 10/05/2021)
  5. Hantu Gunung (Thần núi) (Tạo lúc: 10/05/2021)
  6. Hantu Hutan - linh hồn của rừng rậm (Tạo lúc: 10/05/2021)
  7. Hantu Jembalang Tanah (Thổ thần) (Tạo lúc: 10/05/2021)
  8. Huyền thoại lập quốc Singapore hay sự tích sư tử biển của Singapore (Tạo lúc: 10/05/2021)
  9. Circe - bà tổ của thuật phù thủy và bùa chú (Tạo lúc: 08/05/2021)
  10. Chuyện tình đơn phương của Clytie với Thần Mặt Trời Helios hay sự tích hoa hướng dương và cây trầm hương (Tạo lúc: 08/05/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn