TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Chúa tể Alfheim - Freyr

Trong tiếng Bắc Âu cổ, Freyr có nghĩa là "Chúa tể". Là vị thần của sự thịnh vượng và sinh sôi nảy nở, Freyr là con trai của thần biển Njord và nữ thần Nerthus (em gái của Njord) thần có một em gái tên Freya. Vùng đất thiêng của Freyr là Alfheim, vương quốc của loài Elf, nơi tiên sống, nên Freyr được coi là chúa tể Alfheim. Vốn thuộc tộc thần Vanir, nay thuộc các vị thần Aesir với cương vị con tin sau trận chiến giữa hai nhóm thần. Thần được thờ ở nhiều nơi và còn được coi là "Vị thần quan trọng nhất". Bởi thần là vị thần của sự sung túc, ấm no, sự phồn thịnh, vụ mùa bội thu, sinh nở và hòa bình.

Trước một đám cưới hay một vụ mùa, mọi người đều tới cầu xin thần ban phước. Đa phần, khi tế thần, mọi người đều dâng lên một con lợn rừng, vật đại diện của Freyr.

Freyr sở hữu rất nhiều báu vật, như con thuyền Skidbladnir có thể đi mà không cần gió, có thể gấp thành một miếng bé như bàn tay và cho vào túi khi không dùng đến. Một thanh gươm thần - thanh kiếm mùa hè có thể tự đánh, và một cỗ xe kéo bởi một con lợn rừng có lông bằng vàng. Ba hầu cận trung thành của Freyr là Skírnir, Byggvir và Beyla.

Tuy tạo hình trông có vẻ hoành tráng giống chiến binh, nhưng Freyr là một vị thần rất si tình. Ông đem lòng yêu một người phụ nữ khổng lồ của tộc Jotun ngay từ cái nhìn đầu tiên, tên nàng là Gerd (Câu chuyện tình giữa thần Freyr và nàng khổng lồ Gerd). Freyr thấy rằng Gerd là người phụ nữ đẹp nhất trần đời, và trở nên tương tư nàng. Ông u sầu và ốm yếu vì mối tình đơn phương cho đến khi cha của ông, thần biển Njord phải phái một thuộc hạ là Skirnir đến Jotunheim để cầu thân với nàng Gerd cho Freyr. Mặc dù được hứa hẹn với rất nhiều báu vật quý giá nhưng Gerd vẫn không ưng thuận, cho đến khi Skirnir phải dùng những lời nguyền để đe dọa, Gerd mới chấp thuận lấy Freyr. Nhưng nàng yêu cầu Freyr phải đợi 9 ngày rồi mới được làm đám cưới với nàng. 9 ngày dài đằng đẵng chính là khoảng thời gian Gerd muốn hành hạ trái tim đau khổ và si tình của Freyr trước khi lấy ông.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Bonnacon - quái vật "phóng uế chất độc" (Tạo lúc: 08/10/2020)
  2. Tatzelwurm - rồng vùng Alps (Tạo lúc: 08/10/2020)
  3. Yêu tinh Yule Lad - Những anh chàng Giáng sinh (Tạo lúc: 08/10/2020)
  4. Iamus - Đứa con tài năng của thần mặt trời (Tạo lúc: 07/10/2020)
  5. Otrera - nữ hoàng Amazon đầu tiên (Tạo lúc: 07/10/2020)
  6. Faust - truyền thuyết về kẻ bán linh hồn cho quỷ (Tạo lúc: 07/10/2020)
  7. Nữ thần Roma - người bảo hộ thành Roma (Tạo lúc: 05/09/2020)
  8. Cybele - câu chuyện dị nhất thần thoại Hy Lạp (Tạo lúc: 20/08/2020)
  9. Nữ thần Cybele - nữ thần bảo hộ các bà mẹ (Tạo lúc: 20/08/2020)
  10. Yurei - Yêu ma trong thần Đạo (Tạo lúc: 18/08/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn