TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 4/5 - 2 phiếu
Cửu giới nằm trên cây tần bì Yggdrasil

Vũ trụ quan trong thần thoại Bắc Âu bao gồm 9 thế giới, đều nằm trên cây tần bì Yggdrasil và được kết nối với nhau bởi rễ cây này. Giữa Asgard và Midgard được nối bởi cây cầu vồng lửa Bifröst.

1. Niflheim – Thế giới của Băng giá và Sương mù
Đây là vùng đất tăm tối và lạnh lẽo nhất trong Cửu giới, cũng là vùng đất đầu tiên trên Thế giới, nằm ở phía Bắc của Ginnungagap. Nơi đây có chiếc giếng cổ xưa Hvergelmir được con rồng Nidhug bảo vệ. Người ta nói rằng, Hvergelmir chính là nơi khởi nguồn của các dòng sông. Cây Thế Giới Yggdrasil cũng lấy nước từ đây.
Đâu đó dưới lòng đất của Niflheim là Helheim – vùng đất của người chết.

niflheim
2. Muspelheim – Vùng đất của Lửa
Nằm ở xa tít cùng cực nam của Thế giới, Muspelheim chỉ toàn những núi lửa và dung nham, ngôi nhà của lũ quỷ lửa và khổng lồ lửa. Cai quản vùng đất này là một người khổng lồ tên Surt, kẻ thù cả các vị thần Asgard.


Muspelheim
3. Asgard: Ngôi nhà của các vị thần
Ở chính giữa của Thế giới, cao tít trên bầu trời kia, là Asgard – ngôi nhà của các vị thần. Các nam thần được goi là Aesir, còn nữ thần được gọi là Asynjur. Người cai quản Asgard và lãnh đạo các vị thần là Odin. Bên trong những cánh cổng của Asgard được gọi là Valhalla. Đây là nơi mà những chiến binh Vikings cho rằng họ sẽ được đến nếu hi sinh dũng cảm trên chiến trường.
Valhalla là một thành phố lớn với 540 cánh cửa, mỗi cánh cửa to lớn đến nỗi 800 chiến binh có thể cùng một lúc đi ra đi vào mà không phải chen chúc.Nóc nhà của Valhalla được bao phủ bởi những tấm khiên bằng vàng, và những bức tường là những cây giáo bằng gỗ.
Theo truyền thuyết, những chiến binh Vikings sau khi hi sinh trên chiến trường sẽ được đến Valhalla. Một ngày của họ ở Valhalla như thế nào? Hàng sáng, các chiến binh sẽ mặc áo giáp, cầm lấy vũ khí của mình và lao vào đánh nhau trên các cánh đồng rộng lớn ở Asgard. Nếu họ có bị thương, hay thậm chí mất chân mất tay trong các trận đánh, cũng chẳng hề gì, bởi khi trời tối, mọi vết thương đều hồi phục bình thường. Và khi trời tối, các chiến binh sẽ trở về Valhalla, cùng dự một bữa đại tiệc bất tận. Họ được thỏa sức ăn uống no nê bởi con lợn khổng lồ Saehrimnir mỗi lần bị cắt đi một miếng thịt lại ngay lập tức nối liền lại vết đứt. Và con dê Heidrun, đứng trên nóc nhà Valhalla, ăn những nhánh cây của cây thần Yggdrasil, từ bầu vú của nó tuôn chảy ra không ngừng những dòng rượu mật ong thơm ngon, đủ để cho tất cả mọi người say sưa cả ngày.
asgard-than-thoai-bac-au
4. Vanaheim – Ngôi nhà của các Vanir
Vanaheim là ngôi nhà của các vị thần Vanir – các vị thần cổ xưa. Họ là bậc thầy của các phép thuật và ma thuật, cũng như tài dự đoán tương lai. Không ai biết chính xác Vanaheim nằm ở đâu hay nơi đó trông như thế nào. Khi cuộc chiến giữa các Aesir và Vanir kết thúc, có 3 Vanir đến sống ở Asgard là Njord cùng 2 người con của ông Freya và Freyr.


Vanaheim

5. Alfheim: Ngôi nhà của tộc Light Elf ( Tiên Ánh Sáng )
Alfheim là vùng đất nằm ngay bên cạnh Asgard. Tộc Light Elf sinh sống ở đây là những sinh vật vô cùng xinh đẹp, thường được coi là những thiên thần hộ mệnh. Họ là những vị thần cai quản thiên nhiên và việc sinh nở. Những Light Elf có nhiều quyền năng kỳ diệu, thường giúp đỡ Con Người và là nguồn cảm hứng của thi ca và âm nhạc.  Thủ lĩnh của những Light Elf là thần Freyr.
Alfheim
6. Midgard – Ngôi nhà của Người phàm trần
Vùng đất nằm ở giữa thế giới, bên dưới Asgard, chính là Trái Đất của chúng ta. Những con người phàm trần đầu tiên được 3 vị thần Odin, Vili và Ve tạo ra từ những khúc gỗ.
Midgard được nối với Asgard bởi cây cầu Bifost và được bao bọc xung quang bởi một đại dương khổng lồ. Trong đại dương đó có một con rắn biển – con rắn Midgard. Con quái vật to lớn đến nỗi cả thân mình nó có thể bao một vòng tròn quanh cả Midgard.


Waterfall-Wallpaper-HD
7. Nidavelli – Ngôi nhà của Người Lùn
Người Lùn sinh sống trong những hang động, núi đá và hầm mỏ. Hreidmar là vua của tộc Người Lùn. Họ là những thợ thủ công lành nghề, đã tạo ra rất nhiều vũ khí hùng mạnh cho các vị thần của Asgard như cây búa của Thor, ngọn giáo của Odin, chiếc nhẫn ma thuật Draupnir và Gungnir.
Nidavelli-Vuong-quoc-nguoi-lun
8. Jotunheim – Ngôi nhà của Người Khổng lồ
Ngôi nhà của tộc Jotun,  những Người Khổng lồ có mối thù truyền kiếp với các vị thần Aesir, sau khi ba anh em Odin, Vili và Ve giết chết người Jotun đầu tiên là Ymir và dùng xác ông ta để tạo ra Thế giới.
Vùng đất Jotunheim đa phần là đá và băng. Vì không có đất đai màu mỡ như Midgard nên những người Jotun chủ yếu sinh sống bằng cách săn bắt động vật làm nguồn thức ăn.
Jotunheim
9. Svartalfheim – Ngôi nhà của tộc Dark Elf ( Tiên Bóng Tối )
Những người Dark Elf rất ghét ánh sáng Mặt Trời, vì vậy họ cư ngụ sâu trong lòng đất tăm tối. Họ là một giống loài ghê gớm và thường được cho là nguyên nhân gây ra những cơn ác mộng của Con người. Nếu gặp ánh sáng Mặt Trời, họ sẽ lập tức bị hóa đá.
svartalfheim

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích cây huyết dụ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Bình Khôi công chúa (Tạo lúc: 08/03/2015)
  3. Cây lúa mạch (Tạo lúc: 11/03/2015)
  4. Cây thông (Tạo lúc: 11/03/2015)
  5. Giăng bị thịt (Tạo lúc: 11/03/2015)
  6. Sự tích chim năm trâu sáu cột và chim bắt cô trói cột (Tạo lúc: 16/03/2015)
  7. Sự tích thần núi Tản Viên (Tạo lúc: 16/03/2015)
  8. Lê Quý Đôn giai thoại: Biết thì nói là biết (Tạo lúc: 17/03/2015)
  9. Sự tích cây nêu ngày Tết (Tạo lúc: 25/03/2015)
  10. Chiếc áo tàng hình (Tạo lúc: 25/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn