TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước

Đánh giá: 4/5 - 12 phiếu
Hóa thân nữ thần ong Bhramari của nữ thần Parvati

Bhramari là một nữ thần Hindu. Đây là một hóa thân của Nữ thần Parvati. Bhramari có nghĩa là "Nữ thần của ong" hay "Nữ thần của ong đen". Nữ thần thường được miêu tả là có bốn tay: tay cầm chùy, tay cầm đinh ba, tay cầm kiếm và khiên. Xung quanh người của nữ thần là các loại ong, ong bắp cày, chúng bám trên cơ thể nữ thần.

Quyển thứ mười và chương thứ mười ba của Devi Bhagavata Purana ghi lại chi tiết việc nữ thần tiêu diệt giết con quỷ Arunasura.

Ngày xửa ngày xưa, trong thành trì của các asura, có một asura cực kỳ hùng mạnh xuất hiện tên là Arunasura. Asura này cực kỳ căm ghét deva và luôn nuôi tham vọng đánh bại được các vị thần. Trải qua bốn mươi nghìn năm tu luyện và thiền định để sám hối bên bờ sông Ganga, một phần của Sông Hằng trên dãy Himalaya. Trong mười nghìn năm đầu tiên, hắn chỉ sống bằng cách ăn lá khô; mười nghìn năm thứ hai, hắn sống bằng cách chỉ uống những giọt nước; và mười nghìn năm thứ ba, hắn sống bằng cách hít thở không khí. Trong mười ngàn năm thứ tư, hắn không ăn hay uống bất cứ thứ gì. Kết thúc quá trình tu khổ hạnh này,  cơ thể hắn khô héo, các đường gân, đường máu như hiện rõ lên trên cơ thể, chỉ có hơi thở là cho thấy hắn còn sự sống.

Quan sát sự đền tội và quyết tâm của Arunasura, thần Brahma xuất hiện. Tất nhiên, theo đúng truyền thống thì Arunasura cũng nhận phước lành từ vị thần, đó là sự bất khả chiến bại trước tất cả các sinh vật hai chân hoặc bốn chân.

Sau khi có được phước lành từ thần Brahma, Arunasura bắt đầu tập hợp binh lính để chuẩn bị mở cuộc chiến với các vị thần của thiên giới. Các asura tôn Arunasura làm vua cũng như để Arunasura chỉ huy đội quân hùng mạnh. Thậm chí họ còn gửi sứ giả đến thiên giới để báo trước cho deva về dự định của mình. Khi nghe tin này, thần Indra vừa sợ vừa giận, bèn cùng chư thần tìm đến chỗ thần Brahma cầu cứu. Nghe các deva than vãn xong, vị thần lại nói rằng nọ nên đến lãnh địa Vaikunth để hỏi ý kiến thần Vishnu cũng như bàn cách đối phó với Arunasura.

Trong lúc chư thần còn chưa hội họp xong, đội quân của Arunasura đã kéo đến thiên giới. Arunasura biến thành đủ loại hình dạng và đánh chiếm mặt trăng, mặt trời, lửa… Chư thần phải tạm lánh mặt khỏi lãnh địa của họ, cùng nhau đi đến núi Kailash để gặp thần Shiva, cầu cứu thần. Nghe xong câu chuyện, vị thần đề nghị các deva nên gặp nữ thần Parvati nếu muốn biết cách tiêu diệt Arunasura.

Sau khi đánh chiếm các thiên giới, Arunasura nuôi ý định tấn công núi Kailash. Trước đội quân asura hùng mạnh, thần Shiva và các con trai mình nghênh chiến ở chân núi. Tuy nhiên, vì đã được ban phước nên thần cố gắng thế nào cũng không thể đánh bại được Arunasura. Lúc này Arunasura tấn công thần Shiva. Vào lúc nguy cấp, thần cất tiếng gọi vợ mình là nữ thần Parvati ra chiến trường.

Nghe thấy tiếng gọi, ngày lập tức nữ thần Parvati hiện ra. Nàng đứng sau lưng chồng, hóa thành hình dáng cao lớn khổng lồ, bốn tay cầm binh khí như chùy, đinh ba, trường kiếm và khiên. Con mắt thứ ba của nàng tỏa ra ánh sáng giống như mặt trời, mặt trăng và lửa vĩnh hằng. Khi nàng nhắm mắt lại để triệu hồi những con vật sáu chân, vô số ong mật, ong bắp cày, ruồi, muỗi, nhện, mối... từ trên trời bay xuống. Chúng bò lên người nàng, bám vào nàng rồi kết thành hình dạng một nữ thần mới có tên Bhramari Devi.
Trận chiến lại tiếp tục, Bhramari Devi một tay cầm khiên, ba cánh tay còn lại dùng các loại binh khí xông vào giữa đội quân asura chiến đấu. Mỗi lần nàng vung kiếm hay vung chùy thì kẻ địch đều nát vụn như bột. Những con côn trùng sáu chân bám trên người nàng bay thành đàn phía trên chiến trường. Khi chỉ còn lại một mình Arunasura, nữ thần ra lệnh cho côn trùng tấn công kẻ địch. Tức thì những con vật bé nhỏ lao đến xé toạc toàn bộ cơ thể của Arunasura. Cho đến khi Arunasura ngã gục, đám côn trùng mới quay về với thân thể của Bhramari Devi. Hình dạng mới mà nữ thần Parvati hóa ra khiến cho các vị thần đều kinh ngạc và tán dương không ngớt. Khi đội quân asura đã bị đánh bại, các vị thần đều vui vẻ trở về lãnh địa riêng.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Thần trụ trời (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Sự tích hoa cẩm chướng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Công chúa ngủ trong rừng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  6. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)
  7. Chiếc nón lá của Jizo - Sama (Tạo lúc: 07/03/2015)
  8. Bát Nàn công chúa (Tạo lúc: 08/03/2015)
  9. Thánh Mẫu Liễu Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  10. Bình Khôi công chúa (Tạo lúc: 08/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn