TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Ifrit - Jinn của địa ngục

Một loài Jinn đến từ địa ngục, nổi tiếng với sức mạnh và sự xảo quyệt, độc ác, tàn nhẫn. Ifrit thường xuất hiện với hình hài một con quỷ lửa có cánh khổng lồ. Chúng thường ẩn náu tại những nơi tăm tối, bẩn thỉu như giếng nước hoặc những tàn tích đổ nát, còn ngày này người ta nói rằng bạn có thể gặp được Ifrit tại các nhà máy bỏ hoang hoặc các nhà tắm tồi tàn. Điều quan trọng là khi vào những nơi như thế ban phải đọc những lời cầu nguyện để tránh sự tấn công của Ifrit, nhất là với phụ nữ bởi các Ifrit vẫn thường bắt phụ nữ người trần về làm cô dâu của chúng.

Người Ả Rập tin rằng các Ifrit đã được Allah tạo ra trước cả con người và có thể được xem như là một nhánh nhỏ của Jinn. Tuy nhiên, các Ifrit thường mạnh mẽ cũng như có bản chất nổi loạn hơn Jinn bình thường.

Ifrit có hình dạng rất kỳ quái với đôi cánh lớn cùng diện mạo gớm ghiếc đến mức gây kinh hoàng cho con người. Qua các miêu tả cổ thì Ifrit đôi khi có thêm sừng hoặc răng nanh. Trong khi đó, nhiều mô tả khác lại đề cập đến việc Ifrit có khả năng xuất hiện dưới bất kỳ hình dạng nào mà chúng muốn, bất kể là người hay vật. Đặc biệt, nếu ở trong hình người thì Ifrit thường lựa chọn hình dạng như bị lửa thiêu rụi, chính vì thế mà người Trung Đông đôi khi coi người gốc Phi là "Ifrit".

Các loại vũ khí không có tác dụng gì với Ifrit. Chỉ có thể sử dụng phép thuật cao cường để giết hoặc phong ấn Ifrit.

Theo thần thoại, Ifrit là nhóm tạo vật đầu tiên mà Allah tạo ra từ lửa không khói. Chính vì vậy mà các Ifrit rất tự hào và kiêu hãnh với nguồn gốc của mình. Khi con người đầu tiên là Adam xuất hiện, các Ifrit đã tỏ ý chống đối, không muốn chung sống với những kẻ được tạo ra từ đất sét giòn. Thậm chí một Ifrit quyền năng là Iblis còn từ chối chấp nhận sự ưu ái mà Allah dành cho Adam.

Hành động bất tuân của Iblis đã khiến Allah trục xuất Ifrit này. Tuy nhiên, dù mắc trọng tội, nhưng Iblis vẫn không bị xử tội chết mà chỉ phải chờ đợi cho đến Ngày Phán Quyết. Và điều này khiến Iblis mang mối hận thù lớn đối với con người. Từ đó, Ifrit quyền năng này luôn cố tìm cách dẫn dắt con người đi vào con đường tội lỗi, xấu xa. Iblis còn được gọi là Shaitan.

Dù đóng vai trò tương đương với Satan, nhưng theo đạo Hồi, Iblis không phải là kẻ thù của Allah, bởi hắn cũng sẽ chết cùng những linh hồn chống lại sự sáng tạo của Allah khác. Iblis cũng không phải là một thiên thần, bởi hắn được ban cho ý chí tự do, và theo quan niệm Hồi giáo thì các thiên thần luôn phải tuân theo người tạo ra mình.

Ifrit mạnh đến mức cách duy nhất để giết hoặc khống chế được chúng là sử dụng phép thuật. Vì Ifrit không phải sinh vật có ma thuật, nên chúng dễ dàng bị người có ma thuật thao túng, biến chúng thành nô lệ. Thường thì người ta sẽ sử dụng ma thuật để trói buộc các Ifrit hay Jinn vào các vật thể nhất định. Do đó mà bất cứ ai sở hữu vật thể bị ràng buộc với Ifrit đều có quyền ra lệnh cho chúng, bắt chúng phải phục dịch mình.

Giống như câu chuyện Alladin trong "Ngàn lẻ một đêm" của nàng scheherazade, kể về một người ngư dân bắt được một cái chai, vô tình giải thoát cho một vị thần và vị thần đó định giết người ngư dân? Sau cùng người nông dân phải đánh lừa vị thần bằng cách thách vị thần có thể chui lại vào trong chai. "Vị thần" đó thực chất chính là một Ifrit bị phong ấn bởi phép thuật.

Một điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi bị thao túng, các nô lệ Ifrit vẫn cực kỳ ranh mãnh và xảo quyệt. Nếu chúng bị ép phải thực hiện những điều trái ý muốn, chúng sẽ tìm cách luồn lách, bắt bẻ câu chữ của chủ nhân tối đa. Bằng cách này, thay vì trao điều ước thỏa mãn ý định của chủ, chúng sẽ ban điều ước chính xác theo cách họ diễn đạt bằng lời. Thế nên, chỉ cần một sơ sảy nhỏ trong khi ra lệnh, người chủ cũng có thể trao cho chúng cơ hội trả thù, làm hại ngược lại chính mình.

Sâu trong lòng những lăng mộ Ai Cập, có một loại sinh vật kỳ quái trú ngụ. Chúng làm nhiệm vụ bảo vệ xác ướp của các Pharaoh vĩ đại và là bí ẩn đầy đe dọa đối với người sống. Người ta nói rằng, nếu ai dám nhìn vào bên trong lăng mộ Pharaoh mà không biết phép thuật hộ thân nào, chắc chắn kẻ đó sẽ bị nguyền rủa. Cơn thịnh nộ của các Ifrit sẽ sớm tìm đến hắn...

Xem ngay truyện hay khác

  1. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)
  3. Chiếc nón lá của Jizo - Sama (Tạo lúc: 07/03/2015)
  4. Con quỷ sứ của ông hàng tạp hóa (Tạo lúc: 13/03/2015)
  5. Trí khôn của ta đây (Tạo lúc: 16/03/2015)
  6. Gốc tích tiếng kêu của vạc, cộc, dủ dỉ, đa đa và chuột (Tạo lúc: 24/03/2015)
  7. Bộ quần áo mới của Hoàng đế (Tạo lúc: 05/04/2015)
  8. Truyện cổ về ba cây cổ thụ và điều ước của chúng (Tạo lúc: 11/04/2015)
  9. Momo Tarou - Cậu bé anh hùng sinh từ quả đào (Tạo lúc: 13/04/2015)
  10. Kaguya Hime - Nàng công chúa trong ống tre (Tạo lúc: 13/04/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn