Got error 28 from storage engine
1 : SELECT A.*, C.name as c_name, C.id_cate, C.title_seo as c_title_seo FROM vn_articles AS A, vn_categories AS C WHERE C.id = A.cate_id AND (A.name LIKE '%Sự%' OR A.name LIKE '%sáng%' OR A.name LIKE '%thế%' OR A.name LIKE '%của%' OR A.name LIKE '%thần%' OR A.name LIKE '%thoại%' OR A.name LIKE '%Hawaii%') AND A.name <> 'Sự sáng thế của thần thoại Hawaii'  AND A.status = 1 GROUP BY A.id ORDER BY A.id DESC LIMIT 0, 10
Got error 28 from storage engine
1 : 
Sự sáng thế của thần thoại Hawaii - Truyện xưa tích cũ

TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Sự sáng thế của thần thoại Hawaii

Khởi nguyên trong thần thoại Hawaii, thế gian hoàn toàn chìm trong bóng tối. Rồi xuất hiện đầu tiên là hai vị thần. Họ tồn tại trong màn đêm tăm tối ấy rất lâu. Đó là nam thần Kumulipo (có nghĩa là bản chất của bóng tối) và nữ thần Po’ele (có nghĩa là hiện thân của bóng tối). Rồi họ tạo nên những sinh vật sống đầu tiên - những sinh vật sống hoàn toàn trong bóng tối, như là những cây rêu trong hang động, những con sò dưới đáy biển hay loài giun trong lòng đất. Với mỗi một sinh vật được tạo ra, thế giới lại sáng thêm một chút.

Hai vị thần đầu tiên sinh hạ hai vị thần tiếp theo. Đó là nam thần Pouliuli (có nghĩa là bóng tối) và nữ thần Powchiwchi (có nghĩa là Bóng tối với một chút ánh sáng). Họ tạo ra những sinh vật sống gần như trong bóng tối, như loài cá và loài rắn. Thế giới lại sáng thêm một chút.

Hai vị thần thế hệ hai lại sinh ra hai vị thần thế hệ ba. Nam thần Po’el’ele (có nghĩa là Màn đêm) và nữ thần Pohaha (có nghĩa là Gần đến bình minh). Họ tạo ra những sinh vật sống trong khoảng thời gian tảng sáng, như loài ếch, loài châu chấu, và bướm đêm, cùng một quả trứng khổng lồ. Từ quả trứng nở ra muôn loài chim báo hiệu bình minh. Thế giới lại sáng thêm một chút.

Cặp đôi tiếp theo là Popanopano và Polalowwehi, tạo nên loài rùa biển, tôm cua và các loài sống trên tầng nước mặt.

Cặp thần thế hệ bốn là nam thần Po’hiolo và nữ thần Po’ne’a’aku. Tên hai người mang nghĩa là Kết thúc của đêm và Bình minh. Họ tạo ra các loài thú săn mồi, loài chuột, lợn,những sinh vật của cả đêm và ngày.

Bình minh đầu tiên ló rạng, các sinh vật còn lại- những sinh vật của ban ngày được tạo ra. Trong đó có người nam đầu tiên Ki’I và người nữ đầu tiên La’Ila’la có nước da đen như màn đêm, và qua mỗi thế hệ, con của họ lại trắng dần ra như khi đêm chuyển sang ngày.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn