TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 2/5 - 5 phiếu
Trần Hưng Đạo dành cho kẻ phản bội món ăn kinh hoàng: Kinh nguyệt phụ nữ

Trần Hưng Đạo vốn là 1 danh nhân nổi tiếng không thể bàn cãi trong lịch sử Việt Nam, sự nghiệp cầm binh của ông xin được đề cập ở 1 bài viết khác, ngày hôm nay xin gửi đến các bạn một câu chuyện về tên giặc Phạm Nhan - kẻ dẫn đường cho giặc trong cuộc chiến chống quân Mông Nguyên xâm lược

Nói về Phạm Nhan, theo như 1 số tài liệu ghi chép thì hắn ta có cha là người Hoa và mẹ là người Việt. Vốn thông thạo địa hình Đại Việt, Phạm Nhan đã xung phong đứng vào đội ngũ quân Mông Nguyên dẫn đường cho quan quân tiến hành xâm lược Đại Việt.

Trong 1 trận đánh, khi bắt được Yết Kiêu, Phạm Nhan đã bị Yết Kiêu dùng kế đê bắt mang về cho Trần Hưng Đạo xét xử. (Xem trong bài: Yết Kiêu - vị tướng chung tình từ chối tình yêu của 3 cô công chúa)

Sự tích gắn liền với việc hút máu dân đến ngàn đời:

Lúc xét xử Phạm Nhan, hắn ta đương nhiên bị mang tội trảm nhưng là trảm thành 3 phần khác nhau. Mỗi phần cơ thể bị vứt ở 3 nơi khác nhau tương ứng với địa hình của Đại Việt lúc đó gồm: vùng núi rừng, vùng nước và vùng đồng bằng.

Theo như dân gian kể lại, phần cơ thể ở vùng núi rừng hóa thành con vắt, mảnh cơ thể dưới vùng đồng bằng hóa thành con muỗi và mảnh cuối cùng ở vùng sông nước hóa thành con đỉa. Những con vật là đại diện cho những loài hút máu dân lành, thể hiện sự căm ghét của người dân đối với Phạm Nhan ngay cả khi đã bị xử án tử.

Món ăn trước lúc hành hình:

Cũng là một câu chuyện trước lúc hành hình, Phạm Nhan đã xin Trần Hưng Đạo được ăn 1 bữa ăn cuối cùng để không phải trở thành con ma đói, nhưng vì quá tức giận đối với hành động dẫn đường cho giặc, gây ra biết bao cái chết của dân lành mà Trần Hưng Đạo đã nói cho ngươi ăn "máu đàn bà đẻ ấy" tức làcho Phạm Nhan ăn "Kinh nguyệt của phụ nữ". Do đó mà khi Phạm Nhan chết đi thì luôn tìm cách hút máu đàn bà, phụ nữ ai bị đau bụng hay có những triệu chứng nhất định sẽ bị mắc "bệnh Phạm Nhan", muốn chữa được phải tới đền thờ ở Kiếp Bạc gặp Trần Hưng Đạo làm phép để tìm cách hóa giải. Trong cái thời đại mà thân phận của người phụ nữ vốn dĩ đã rất thấp, việc để 1 người ăn kinh nguyệt của phụ nữ chính là hình phạt tàn nhẫn nhất đối với danh dự của bất kì 1 người đàn ông nào. Trước khi chết phải ăn máu bẩn, sau khi chết đi Phạm Nhan tiếp tục trở thành những hóa thân hút máu của dân lành như con muối, con đĩa, con vắt.

Đó cũng chính là lời lí giải của dân gian cho việc phụ nữ ngày nay thường bị đau bụng vào mỗi lần "dâu rụng" và nguyên nhân chính là do con quỷ Phạm Nhan lộng hành. Những câu chuyện tuy ít được ghi chép trong chính sử nhưng đôi khi lại mang đến những suy ngẫm thú vị. Liệu rằng bạn có chấp nhận với hình phạt mà Trần Hưng Đạo đã dành cho tên giặc Phạm Nhan kia không?

Nguồn: Tục biên Công dư tiệp ký - Việt Nam Sử Lược

Xem ngay truyện hay khác

  1. Thần trụ trời (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Ba anh em (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Anh chàng nghèo khổ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Anh và em gái  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  8. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  9. Thạch Sanh (Tạo lúc: 06/03/2015)
  10. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn