TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 2 phiếu
Sự tích quả xoài

Ngày xưa, ở một vùng quê hẻo lánh có một cặp vợ chồng rất giàu có và hạnh phúc sống cùng với ba cậu con trai. Nhưng điều đáng buồn là người vợ chết quá sớm, người cha cô cùng đau buồn và thương nhớ. Và ông không thể chấp nhận được việc ấy. Thế là mỗi ngày trôi qua ông đều giải sầu bằng rượu và say xỉn. Rượu là bạn đồng hành của ông và là thứ duy nhất khiến ông có thể đối mặt với sự thật cay đắng này, điều mà không ai mong muốn xảy ra trong gia đình của mình.

Một ngày, đứa con trai nhỏ đến gần cha mình và nói với ông rằng: "Xin cha hãy dừng những việc mà cha đang làm cho chính mình đi cha à. Chúng con vẫn luôn ở đây bên cha, xin cha hãy dừng việc này lại đi". Nhưng bố anh không nghe. Ông tiếp tục say xỉn và bỏ mặc công việc của mình.

Chẳng mấy chốc, gia đình bị nợ nần chồng chất. Và các luật sư đã khuyên anh em họ rằng, tài sản nên được chia ra cho cả ba người. Cậu con trai cả suy nghĩ và quyết định họ nên chia tài sản ra trước khi tất cả đã biến mất.

Và bởi vì anh ta là người lớn tuổi nhất, anh ta có tất cả đất đai, và đứa con trai thứ hai có được ngôi nhà lớn cùng với tất cả các tài sản trong đó. Còn người con trai út thì sao? Anh ta đã quyết định chăm sóc cho cha mình trong một túp lều nhỏ ở khu vực xa nhất của vùng đất mà anh trai của anh ta đã cho anh ta.

Cuối cùng người cha cũng đã tỉnh ngộ. Nhưng mọi chuyện đã quá trễ rồi. Ông đã bị bệnh và cơ thể ông trở nên chậm chạp hơn. Đến một ngày, khi ông cảm thấy mình đang đứng giữa sự sống và cái chết, ông đã gọi đứa con trai út đến để cầu xin sự tha thứ: "Cha rất xin lỗi con trai của cha. Cha sắp phải đi rồi và cha không có gì khác ngoài trái tim của cha và mẹ dành cho con".

Những gì người cha đã đề cập đến là gì? Đó là một hạt giống may mắn mà cha và mẹ anh đã giữ, có hình dạng giống như một trái tim. Người cha đã chỉ cho đứa con út của mình cách chăm sóc hạt giống giống như cách anh ta yêu thương và chăm sóc cho người cha vô tích sự của mình.

Và khi người cha qua đời, cậu con trai út trồng hạt giống đó và chăm sóc nó. Anh tưới nước và nhổ cỏ mỗi ngày. Chẳng mấy chốc, hạt giống mọc lên thành một cái cây to khoẻ.

Rồi một ngày, cây kia mọc ra chùm quả xanh hình trái tim. Và khi chín, chúng có màu vàng. Và chúng rất ngọt !!!

Người con trai út thực sự rất may mắn. Khi anh bán những quả xoài này, anh đã có rất nhiều tiền. Và một lần nữa anh lấy hạt của những quả chín còn lại để trồng vì thế anh lại có thêm nhiều cây hơn. Năm sau, anh có một vùng đất của riêng mình, nơi anh trồng rất nhiều cây.

Trong khi đó, bạn đang thắc mắc về hai cậu anh trai kia. Vâng, họ đều đã tiêu xài hết tất cả số tiền mà họ có trong khi em trai của họ đã cố gắng nổ lực làm việc và được đền đáp cho sự cố gắng của mình.

Một thời gian sau, người con trai út đã mua lại được ngôi nhà cũ của họ và những khu đất mà bố mẹ cậu sở hữu trước đây. Và anh cũng gọi hai anh trai về sống cùng với mình trong căn nhà mới ở giữa khu đất anh ta dùng để trồng xoài.

Và họ đã chứng minh được rằng, tất cả thành công của một người không nằm ở những đường chỉ tay mà là do sự cố gắng nổ lực làm việc - điều mà anh đã làm cho cuộc sống của mình trở nên tốt hơn.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích dưa hấu (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  3. Sự tích trái sầu riêng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Sự tích cây huyết dụ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Sự tích chim hít cô (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Sự tích hoa cẩm chướng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Sự tích chim tu hú (Tạo lúc: 06/03/2015)
  8. Shitakiri Suzume (Tạo lúc: 07/03/2015)
  9. Sự tích mùa xuân (Tạo lúc: 08/03/2015)
  10. Con quỷ sứ của ông hàng tạp hóa (Tạo lúc: 13/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn