TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Nữ thần chiến tranh Anad

Nữ thần chiến tranh Anad - người có công lao rất lớn trong việc hỗ trợ Ba’al đến ngai vàng.

Anad là con gái của vị thần nửa cá Dagon, là em gái (và đôi khi là cả người tình) của Ba’al. Bà là nữ thần chiến tranh. Trong các câu chuyện, bà được miêu tả với vẻ đẹp pha trộn với sự hung tợn trên chiến trường, mặc giáp đỏ rực, mang theo những thanh kiếm đẫm máu. Bà xông pha trên chiến trường như một con quái vật khát máu, tàn sát kẻ địch không nương tay
Trong suốt cuộc chiến của Ba’al, bà luôn sát cánh cùng ông, từ việc đối đầu với Lotan hay khi bà liều mạng tấn công Mot. Bà cũng là người đã trông giữ và bảo quản thân xác của Ba’al.

Tương truyền một lần, Kothar-wa- Khasis (vị thần trí tuệ và chế tác) đã làm một cây cung thần và định tặng cho Anad. Nhưng rồi khi ông xuống trần gian, ông đã quyết định tặng cây cung đó cho Dane l- một vị quan tốt bụng như một phần thưởng. Cây cung được Danel tặng lại cho con trai mình Aqhat. Aqhat là một thợ săn cực kì xuất chúng, lại được cây cung thần nên càng nổi danh. Anad biết chuyện, bèn hỏi mua cây cung từ Aqhat. Bà đã ra giá rất cao, thậm chí là trao cho Aqhat sự bất tử để đổi lấy cây cung. Nhưng Aqhat từ chối. Chàng thợ săn còn tuyên bố (lúc này không biết người hỏi mua cung là Anad): "Một phụ nữ thì có thể làm gì với cây cung chứ?".

Anad bầm gan tím ruột, nhưng vì lí do nào đó không đập cho ông thợ săn láo xược kia một trận. Bà trở về, ra lệnh cho người hầu của bà là Yatban hóa thành một con chim ưng đến cướp cây cung và dạy cho Aqhat một bài học. Nhưng trong lúc cả hai giao tranh, Yatba đã lỡ tay giết chết Aqhat. Điều này làm Anad nổi giận (chẳng hiểu tại sao nữa). Bà chửi mắng Yatban thậm tệ, khiến hắn vội bay đi và vô tình đánh rơi cây cung thần xuống biển. Anad thậm chí còn khóc thương cho Aqhat (thực sự không hiểu diễn biến tâm lí của bà này kiểu gì nữa, nhưng một số đoạn trong câu chuyện đã bị mất nên càng khó giải thích).

Xem ngay truyện hay khác

  1. Mạnh Khương Nữ khóc đổ Trường Thành (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Chị gái Alenushka và em trai Ivanushka (Tạo lúc: 11/11/2022)
  3. Lê Sát - chiến thần Lam Sơn và cái kết đầy oan nghiệt (Tạo lúc: 28/09/2022)
  4. Ngài Hansaem đã nuốt chửng một con ruồi như thế nào và chuyện xảy ra tiếp theo (Tạo lúc: 13/11/2021)
  5. Ma xó hay thần nhà Domovoi (Tạo lúc: 10/11/2021)
  6. Ăn mày đánh đổ cầu ao (chuyện thần gió bị phạt) (Tạo lúc: 05/11/2021)
  7. Con dao thần (Tạo lúc: 03/11/2021)
  8. Ông tiên trên núi Vân Đế (Tạo lúc: 24/10/2021)
  9. Nữ thần biển cả Vellamo của Phần Lan (Tạo lúc: 20/10/2021)
  10. Đế Đồi hay là Đức Thánh Cả (Tạo lúc: 20/10/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn