TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Nữ thần Airmid - nữ thần bảo hộ cho nghề chữa bệnh cứu người

Theo thần thoại Ireland, nữ thần Airmid là nữ thần của ngành y, bảo hộ việc chữa bệnh đặc biệt bằng thảo mộc, là một trong những cư dân Tuatha Dé Danann. Cùng với cha là Dian Cecht và anh trai Miach, Airmid đã chữa thương cho chiến binh trong trận chiến thứ hai của Magh Tuiredh.

Cùng với cha là Dian Cecht và anh trai Miach, cô đã chữa lành những người bị thương trong Trận chiến thứ hai của Magh Tuiredh

Dian Cecht sử dụng tất cả khả năng của mình nhưng chỉ góp sức tạo ra được bàn tay bằng bạc cho Nuada (khi cánh tay cảu vị thần này bị chém đứt trong trận chiến Maige Tuired lần thứ nhất).

Miach và Airmed lại thể hiện các kỹ năng chữa bệnh tốt hơn người cha Dian Cecht, Họ đã làm cho cánh tay vua Nuada dần chuyển thành xương và thịt để ông có thể dùng nó bảo vệ vương quyền Tuatha Dé Danann.

Trong cơn thịnh nộ ghen tỵ với tài năng vượt bậc của con mình (cha hơn con là nhà có phúc, trường hợp này có lẽ ngược lại), Dian Cecht đã giết người con trai của mình, Miach. Airmid rất đau lòng, nàng đã khóc trên cơ thể anh trai mình. Nước mắt nàng rơi xuống, khiến những loài thảo mộc với những công dụng riêng của của chúng mọc lên từ cơ thể của Miach (có tài liệu cho rằng có khoảng 365 loại thảo mộc - theo số lượng khớp với số tĩnh mạch của Miach). Airmid đã hái những cây thảo mộc ấy, ngồi xuống để phân loại các loại. Một cho mọi bộ phận của cơ thể con người, một cho mỗi ngày trong năm. Cô gắn lên áo choàng của mình và sử dụng nó để cữu chữa bệnh cho tất cả mọi người. Nhưng Dian Cecht vẫn chưa nguôi cơn giận, hắn đã cướp đi tất cả những loại thảo mộc ấy, rải chúng khắp thế gian.

Nhờ vậy, không ai rõ công dụng của tất cả loại thảo mộc vì chưa được nữ thần dạy, chỉ riêng Airmid là nhớ rõ và người Ailen cổ đại nói rằng sự mất kiến ​​thức y học này đã làm tăng đáng kể nỗi đau mà con người phải chịu đựng.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Thần trụ trời (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Anh chàng nghèo khổ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Sự tích hoa cẩm chướng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Công chúa ngủ trong rừng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Bà chúa tuyết  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Người nghèo, người giàu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  8. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  9. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)
  10. Chiếc nón lá của Jizo - Sama (Tạo lúc: 07/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn