TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Người thợ rừng và con sếu

Trong một khu rừng nọ, một con sếu đang đứng bên bờ sông bắt cá. Cạnh đó, một người thợ săn đang ẩn nấp trong bụi cây bên bờ sông, anh ta phát hiên ra con sếu. Cả ngày nay anh không săn được con thú nào, anh ta rất mừng khi thấy sếu và cẩn thận chuẩn bị sẵn mui tên của mình. Anh nhắm bắn một mũi tên về thẳng con sếu. Sếu bỗng nghe thấy tiếng gió rít của mũi tên đang bay xuyên qua không khí, và thấy nó đến gần đôi cánh của mình hơn. Sếu tung cánh nhẩy lên không nhắm tránh mũi tên, nhưng quá muộn, mũi tên bắn trúng vào đùi nó. Sếu hét lên đau đớn, nhưng vẫn cố vỗ cánh bay đi. Sếu bay được khá xa trước khi cơn đau làm nó phải rơi xuống. Sếu rơi xuống một khoảng trống trong rừng. Một người thợ rừng đang nhặt củi gần đó đã nhìn thấy. Anh thấy thương nó và đưa nó về túp lều của mình. Ở đó, anh lấy mũi tên ra và đắp một số loại thảo dược vào vết thương của con sếu nhăm chữa lành cho nó.

Người thợ rừng chăm sóc con sếu, anh nuôi nó và thay thuốc cho nó mỗi ngày. Khi vết thương của sếu lành lại, sếu lại rơi vào tình yêu tha thiết với người thợ rừng này.

Khi người thợ rừng đi làm, sếu đã tự biến mình thành một người phụ nữ trẻ và rọn rẹp nấu cơm chờ người thợ rừng trở về. Khi người thợ rừng trở về sau khi hoàn thành côn việc vào tối hôm đó, anh đã rất ngạc nhiên khi thấy người phụ nữ đã một bữa cơm đã sẵn sàng chờ anh ta.

Ngày hôm sau, người phụ nữ đi vào trong làng và mua sắm nhiều mùn dệt về nhà. Đêm đó, người phụ nữ nói với người thợ rừng rằng cô sẽ dệt vải cho anh ta mang ra chợ bán. Bằng cách này, họ có thể kiếm thêm được nhiều tiền hơn việc anh bán gỗ. Tuy nhiên, cô cũng cảnh báo rằng anh không bao giờ được đi vào phòng khi cô đang làm việc, hoặc không được nhìn chộm cô làm nếu không sẽ có điều tồi tệ sẩy ra. Từ đó họ sống với nhau hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ của người thợ rừng.

Ngày tháng trôi qua. Mỗi ngày, người đàn ông không còn đi rừng nữa, anh đi ra chợ bán vải và trở về nhà vào mỗi tối khi mà đã có một số lượng vải lớn đã được dệt. Cuộc sống của họ ngày một tốt hơn, họ trở nên khá giả.

(Đọc chuyện cổ tích: Không buông tay)

Đến một ngày nọ, người đàn ông trở nên tò mò, rất tò mò và nung nấu ý định quyết tâm xem xem vợ ông làm thế nào để dệt được nhiều vải như thế trong một ngày. Anh chuẩn bị đem vải ra chợ như thường lệ, nhưng khi đi khuất khỏi ngôi nhà, anh đã giấu vải sau một cái cây và bí mật trở về nhà. Anh nhạ nhàng đến căn phòng nơi vợ làm việc. Nhẹ đến mức chỉ có tiếng người phụ nữ làm việc vên trong. Anh từ từ mở cửa, và lén nhìn vào trong. Anh rật mình khi thấy bên trong, không phải là người vợ của mình mà lại chính là con sếu mà anh đã cứu! Ngay lập tức, các phép thuật của sếu bị hóa giải và sếu không thể biến trở lại thành người phụ nữ nữa, sếu phải ở mãi với hình dạng tự nhiên của mình. Vì anh ta đã không thể kiểm soát được tính tò mò của mình nên anh đã mất đi người vợ, thua nhập từ việc bán vải cũng không còn  nữa.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Anh và em gái  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Công chúa ngủ trong rừng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  8. Người nghèo, người giàu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  9. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  10. Hai Bà Trưng (Tạo lúc: 08/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn