TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Mothman - người bướm

Mothman (người bướm) theo đồn đãi là một sinh vật lạ, không có đầu, mắt đỏ rực, hai cánh dài. Điều kì lạ là nó không cần vẫy cánh mà vẫn bay được một cách nhẹ nhàng. Loài vật này hay cảnh báo tai họa cho con người. Có nhiều trường hợp loài chim này xuất hiện nhiều ở các nơi sẩy ra động đất, sóng thần, tai họa lớn... và nó là nhà tiên tri của thế giới vì nếu nó bay ở đâu thì sẽ báo hiệu tai họa ngay lập tức ở đó.

Đây là một sinh vật bí ẩn gây ra nhiều nỗi hoang mang, sợ hãi cho người dân Tây Virginia - Mĩ. Có rất nhiều người dân quả quyết về sự tồn tại của Mothman. Họ miêu tả nó có hình dạng gần giống người, cao khoảng 1m8 đến 2m, có một đôi cánh rộng màu đen và đôi mắt đỏ rực như ác quỷ. Người ta chỉ thấy Mothman xuất hiện vào ban đêm. Mỗi khi bay nó lại phát ra những tiếng kêu rít the thé vô cùng đáng sợ.

Chưa có một báo cáo nào về việc con người bị Mothman tấn công hay giết hại, tuy vậy sự mất tích và những cái chết bất thường của lũ chó mèo, gia súc vào ban đêm khiến người dân trong vùng quy hết trách nhiệm cho Mothman.

Sinh vật này rốt cuộc ở đâu mà ra, có rất nhiều giả thuyết nhưng cho đến nay vẫn chưa ai có đáp án chính thức, và Mothman tồn tại chủ yếu vẫn chỉ qua những lời đồn đại của người dân địa phương.

Ngày 12 tháng 11 năm 1966, Mothman được năm người nông dân nhìn thấy lần đầu tiên khi họ đang đào huyệt cho đám tang. Lần thứ hai Mothman xuất hiện ở West Virginia vào ngày 14 tháng 11 năm 1966, khi ông Newell Partridge đang xem TV thì con chó của ông bỗng tru lên những hồi dài. Ông ra ngoài bất chợt gặp một sinh vật mắt đỏ, quá sợ hãi, ông liền chạy vào nhà lấy súng nhưng không đủ can đảm. Sáng hôm sau, con chó của ông biến mất, ông nghĩ chắc là Mothman bắt nó. Một ngày khác ,một đôi vợ chồng đi thăm bạn đã bắt gặp Mothman. Ngay sau đó, vợ chồng họ quay trở lại cùng cảnh sát nhưng tất cả đã biến mất mà chả để lại một dấu vết gì.

Đêm ngày 16 tháng 11 năm 1966 ,bà Mercella Bennett bỗng nhìn thấy một luồng ánh sáng đỏ kỳ lạ xuất hiện, đó là Mothman. Quá sợ hãi, bà liền ôm đứa con 2 tuổi của mình chạy sang nhà hàng xóm. Ngay sau đó họ nghe thấy tiếng rít và ánh mắt đỏ ngầu của Mothman quét qua cửa sổ phòng khách. Ngày 27 tháng 11 năm 1966, Connie Carpenter đang trên đường từ nhà thờ về nhà thì bắt gặp Mothman đuổi theo. Nó cụp đôi cánh lại và lao theo chiếc xe của cô gái này, nhưng chỉ trong giây phút thì đổi hướng.

Loài vật này được biết đến nhiều nhất với vụ sập cầu ở Pleasaht làm 46 người chết, 9 người bị thương. Trước đó, loài vật này đã đậu ở đó nhiều lần khiến nhiều người phải nói với chính quyền địa phương. Ở Nhật những công nhân nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã thấy nó trước khi có sự cố ở nhà máy năm 2011. Ở Mexico trước khi phát một dịch tả và nó cũng đã xuất hiện. Có nhiều người nghĩ nó là cú to, người ngoài hành tinh, hay đơn giản chỉ là trò lừa bịp.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Người nghèo, người giàu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  2. Chiếc nón lá của Jizo - Sama (Tạo lúc: 07/03/2015)
  3. Người da gấu (Tạo lúc: 12/03/2015)
  4. Sáu người hầu (Tạo lúc: 12/03/2015)
  5. Người nhạc sĩ lang thang (Tạo lúc: 14/03/2015)
  6. Ba người lùn trong rừng (Tạo lúc: 14/03/2015)
  7. Hai vợ chồng người đánh cá (hay chuyện Ông già và biển cả) (Tạo lúc: 25/03/2015)
  8. Momo Tarou - Cậu bé anh hùng sinh từ quả đào (Tạo lúc: 13/04/2015)
  9. Kaguya Hime - Nàng công chúa trong ống tre (Tạo lúc: 13/04/2015)
  10. Con voi với người quản tượng già (Tạo lúc: 22/04/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn