TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Đám con cái của nữ thần Tiamat

Người chồng của nữ thần Tiamat là Apsu vì muốn tiêu giệt bớt các vị thần trẻ mà bị các tân thần giam cầm, nữ thần Tiamat nổi trận lôi đình, biến thành một con rồng khổng lồ, và cùng bầy con quái vật gây chiến với các vị thần.

Sau đây sẽ là những đứa con quái vật:

1.Kingu: Đây là đứa con lớn nhất trong đám, và là con của Tiamat với Apsu. Tên của hắn có nghĩa là "kẻ kém cỏi vụng về" (cha mẹ kiểu gì mà đặt tên hay dữ). Hắn có hình dạng nửa người nửa rồng, hoặc một con rồng đen.

Chính hắn đã phát hiện ra việc các tân thần giam cầm Apsu, và chạy về mách mẹ. Do chiến công này, Tiamat quyết định sau khi tiêu diệt đám thần linh sẽ cho y lên làm vua. Bà còn trao cho Kingu báu vật là ba "phiến đá định mệnh" để tăng cường sức mạnh, và dẫn đầu đám quái vật tham chiến.

Nhưng rốt cuộc, không biết có phải cái tên xấu ám vào thân không, nhưng Kingu vẫn bị thần bão tố Marduk tiêu diệt, còn ba phiến đá định mện trở thành bảo vật của thần không khí Enlil. Máu của hắn thấm xuống đất và tạo nên con người (mình lại có tổ tiên là một thằng phế thế à?)

2. Basmu: Có nghĩa là Độc xà. Nó được miêu tả là một con rắn bự chảng với nọc độc kinh người, với một cái sừng trên trán, có hai chân trước ngắn như bò sát và có cặp cánh để bay.

3. Usumgallu: Có nghĩa là Đại long. Nó được miêu tả là một con rồng khổng lồ có ba sừng, đầu như sư tử, có bốn chân và có cánh.

4. Musmahhu: Có nghĩa là Thượng xà. Nó được miêu tả là một con rắn bảy đầu, với cặp sừng trên đầu, hàm răng sắc nhọn và máu đầy kịch độc (nghe giống Hydra gớm, mỗi tội không có trò mọc lại đầu).

5. Mushussu: Có nghĩa là Nộ xà. Được miêu tả như một loài bò sát có thân dài như rắn, lại có bốn cái chân cao như chân mèo, vuốt đại bàng, trên đầu có sừng và mào.

6. Lahmu: Có nghĩa là Mao quái. Được miêu tả là một gã đàn ông to lớn, lông là đầy người, trên đầu có 4-6 lọn tóc.

7. Ugallu: Có nghĩa là Thời quái. Có hình dạng một con quái vật đầu sư tử, quanh thân là những cơn bão tố khủng khiếp, trên tay cầm một cây chùy, đôi chân có móng vuốt như chim.

8. Uridimmu: Có nghĩa là Cuồng sư. Có hình dạng nửa người nửa sư tử, đầu đội vương miện, tay cầm quyền trượng.

9. Girtabullu: Tạm dịch là Chích nhân. Có hình dáng nửa người, nửa bọ cạp (ai xem mấy cái phim viễn tưởng chắc tự tưởng tượng ra được).

10. Umu Dabrutu: Có nghĩa là Bạo phong. Khoogn có nhiều thông tin, nhưng có nguồn cho rằng nó có hình dạng của một cơn bão được nén lại.

11. Kulullu: Có nghĩa là Nhân ngư. Nhưng không phải kiểu Mermaid đẹp đẽ đâu, hắn có tạo hình thân dưới là cá, nhưng thân trên hình người cũng có mang, vây và vẩy, cũng bộ hàm sắc như cá mập.

12. Kusarikku: Có nghĩa là nhân ngưu. Trông giống con Minotaur bên Hy Lạp.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Nàng công chúa Ếch (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Mạnh Khương Nữ khóc đổ Trường Thành (Tạo lúc: 11/11/2022)
  3. Chị gái Alenushka và em trai Ivanushka (Tạo lúc: 11/11/2022)
  4. Lê Sát - chiến thần Lam Sơn và cái kết đầy oan nghiệt (Tạo lúc: 28/09/2022)
  5. Ngài Hansaem đã nuốt chửng một con ruồi như thế nào và chuyện xảy ra tiếp theo (Tạo lúc: 13/11/2021)
  6. Ma xó hay thần nhà Domovoi (Tạo lúc: 10/11/2021)
  7. Ăn mày đánh đổ cầu ao (chuyện thần gió bị phạt) (Tạo lúc: 05/11/2021)
  8. Sự tích Ông Tà (Nek Tà) của người Khmer - Nam Bộ (Tạo lúc: 04/11/2021)
  9. Con dao thần (Tạo lúc: 03/11/2021)
  10. Ông tiên trên núi Vân Đế (Tạo lúc: 24/10/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn