TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Đại mãng xà Bida

Tương truyền, từ những ngày xa xưa trên lục địa Phi Châu, tồn tại một đế quốc vô cùng giàu có tên là Wagadu. Vị vua tối cao của đế quốc này đã thỏa thuận với một con quái vật quyền năng, để đất nước của ông ta có những trận mưa vàng ròng. Nhưng rồi, một ngày kia, những trận mưa vàng chấm dứt, và đế quốc Wagadu sụp đổ.

Từ tàn tích của Wagadu, một vương quốc mới được thành lập. Đó là Ghana, dưới sự trị vì của vị vua Legarre. Legarre muốn vương quốc của mình đạt được sự giàu có khi xưa của Wagadu, và thề rằng sẵn sàng đánh đổi bất cứ điều gì để những trận mưa vàng lại tiếp tục đổ xuống trên mảnh đất này. Và ông đã được đáp lại.

Một buổi sớm mai, Legarre nhìn ra cổng kinh thành, và ông nhìn thấy một thứ ông chưa từng biết - một con mãng xà khổng lồ, đen tuyền như bóng tối, răng nanh sáng như châu báu. Đó chính là Bida - đại mãng xà.

Bida nói cho nhà vua biết, rằng nó chính là kẻ đã ban phát những trận mưa vàng cho đế quốc Wagadu năm xưa. Đổi lại, mỗi năm họ phải đem trinh nữ đến cho nó ăn thịt. Nhưng rồi đến một năm kia, vị vua của Wagadu đã từ chối cống nạp cho nó. Và Bida đã chấm dứt những trận mưa vàng, giáng một lời nguyền khiến Wagadu sụp đổ. Và giờ, Bida đặt ra cho Legarre một thỏa thuận tương tự. Ban đầu Bida đòi hỏi mười trinh nữ mỗi năm, nhưng sau một hồi mặc cả, Legarre đã đạt được thỏa thuận với mỗi năm một trinh nữ.

Cứ thế, mỗi năm, một trinh nữ được cống nạp cho mãng xà Bida, và những trận mưa vàng trút xuống Ghana, biến nơi đây thành một cường quốc với lượng vàng nhiều hơn cả mức mà họ có thể cất trữ.

Cho đến một năm, người được chọn là Sia Jatta Bari (gọi là Sia thôi nhé) - một cô gái vô cùng xinh đẹp. Sia đang chuẩn bị kết hôn thì nhận được tin sét đánh này. Khi biết chuyện, chồng tương lai của cô - Mamadi Sefe Dekota (gọi là Mamadi thôi nhé) - đã cầu xin cô và cả vương quốc để Sia không thành thức ăn cho Bida. Sia chấp nhận hi sinh mình vì vương quốc,nhưng người yêu của cô thì không.

Vào ngày hiến tế, Sia được đưa đến trước cửa hang của Bida, còn Mamadi thì nai nịt gọn gàng, xách kiếm lén đi theo. Từ trong hang, Bida thò cái đầu khổng lồ ra ngoài, chuẩn bị đánh chén món đồ hiến tế. Bất ngờ Mamadi nhảy ra, vung kiếm chém xuống đầu của con mãng xà. Mamadi trong cơn điên loạn vì sợ mất người yêu, đã đạt đến cảnh giới phi phàm, chiến đấu ngang ngửa với Bida, còn đại mãng xà thì bị kẹt trong thế bí trong cái cửa hang chật chội, nên phải trầy trật chống đỡ. Cuối cùng, lưỡi kiếm của Mamadi chém bay đầu của con mãng xà Bida. Cái đầu rắn bay lên giữa không trung, thốt ra những lời cuối cùng.

- Trong bảy năm, bảy tháng và bảy ngày nữa, những trận mưa sẽ chấm dứt trên đất Ghana.

Đến đúng hạn trong lời nguyền của mãng xà, những trận mưa vàng chấm dứt, và ngay cả những trận mưa thường cũng không còn. Ghana nhanh chóng suy kiệt trong hạn hán.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Đại thánh Từ Đạo Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  2. Gã thợ xay nghèo khó (Tạo lúc: 12/03/2015)
  3. Sự tích con Giao Long hay thần Chung Chính Đai Vương (Tạo lúc: 11/01/2016)
  4. Gia thông đại vương hay truyền thuyết về Phục Man tướng quân (Tạo lúc: 21/02/2016)
  5. Đại nguyên soái Liên Quang Cai (Tạo lúc: 04/03/2016)
  6. Thượng tướng quân Nguyễn Xí, đại thần 4 đời vua Lê (Tạo lúc: 10/04/2016)
  7. Sự tích chim sẻ và đại bàng (Tạo lúc: 12/04/2016)
  8. Sơn Công, Thủy Công và 18 vị tinh quân ở Đằng Xá (Tạo lúc: 22/04/2016)
  9. Cái cối xay muối hay sự tích nước biển trở nên mặn (Tạo lúc: 21/05/2016)
  10. Nợ tình chưa trả cho ai, Khối tình mang xuống tuyền đài chưa tan (Tạo lúc: 20/05/2017)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn